Quốc Tế

John Piper “Hollywood Đang Biến Tình Dục Trở Thành Tội Lỗi”

Oneway.vn: Bức chân dung về tình dục của Hollywood có thể khiến nhiều người tin rằng tình dục là tội lỗi và nó làm suy yếu vẻ đẹp của sự thánh khiết của Đấng Christ nhưng Cơ Đốc nhân không nên nghĩ theo cách này, nhà thần học John Piper trong bài viết blog mới đây của ông tuyên bố rằng tình dục trong hôn nhân thuộc về người tin Chúa.

John Piper “Hollywood Đang Biến Tình Dục Trở Thành Tội Lỗi”

Đối với các tín hữu, tình dục hôn nhân và sự thỏa lòng với đồ ăn đã được làm nên thánh – chúng được đặt xa khỏi những mục đích tội lỗi của thế gian và trở nên thánh khiết, quý giá và đẹp đẽ bởi sự góp phần của sự tốt lành của Thiên Chúa.

Mục sư của Bethlehem Baptist Church, Minneapolis, Minnesota suốt 33 năm cho rằng Cơ Đốc nhân không nên xấu hổ bởi những cảm xúc của tình dục trong hôn nhân. Ông trích dẫn Châm Ngôn 5:18-21 “Nguyện nguồn mạch con được phước; Con hãy lấy làm vui thích nơi vợ con cưới buổi đang thì; Như nai cái đáng thương, và hoàng dương có duyên tốt; Nguyện nương long nàng làm thỏa lòng con luôn luôn, và ái tình nàng khiến cho con say mê mãi mãi. Hỡi con, lẽ nào con mê mệt người dâm phụ, và nâng niu lòng của người ngoại?  Vì các đường của loài người ở trước mặt Đức Giê-hô-va; Ngài ban bằng các lối của họ.”

Piper nói “Không xấu hổ. Đây là lý do tại sao Thiên Chúa tạo ra cô ấy theo cách đó và anh ấy theo cách đó”.

Một trong những mục tiêu của sách Nhã Ca trong Kinh Thánh là để đảm bảo rằng chúng ta nghiêm túc thỏa mãn thể chất tinh tế giữa một cô dâu và một chú rể như hình ảnh của Đấng Christ và Hội Thánh, Piper viết.

“Chúng ta có thể đánh mất cái nhìn này vì Hollywood đã xé toạc tấm rèm khỏi giường cưới thiêng liêng và niềm vui thánh để khiến tình dục trở thành một môn thể thao giá rẻ. Chúng ta có thể nghĩ rằng tình dục làm phá hoại vẻ đẹp của Đấng Christ, có lẽ chúng ta không nên làm gì với nó nữa. Nhưng chính thế gian đã đánh cắp điều thuộc về tín hữu. Tình dục thuộc về Cơ Đốc nhân vì tình dục thuộc về Chúa”.

Nhà thần học đã kết thúc bài viết bằng cách nhắc nhở bạn đọc rằng một thứ Đức Chúa Trời tạo ra thì luôn là tốt lành. Tình dục được tạo ra cho sự vinh hiển của Ngài. Tình dục luôn là bằng chứng thể hiện rằng Đấng ban cho tình dục tốt đẹp hơn tình dục.

Dịch: Ansther Van.

Nguồn: Christian Post.

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92