Lời Chứng Quốc Tế

Jim Carrey: “Sự tha thứ dẫn đến cứu rỗi”

Oneway.vn – Mới đây, diễn viên Jim Carrey đã đem hy vọng đến cho các cựu tù nhân khi anh nhắc họ “Hãy bước qua cánh cửa tha thứ để đến với ân điển”…

Jim Carrey

“Tôi tin rằng gian phòng hôm nay tràn ngập sự hiện diện của Chúa” – ngôi sao điện ảnh Hollywood bắt đầu bài phát biểu tại Homeboy Industries, Los Angeles – trung tâm hỗ trợ phạm nhân. Anh khích lệ: “Đối với tôi, quý vị là những anh hùng! Tôi ngưỡng mộ quý vị vì đã quyết định vươn lên, bỏ lại bóng tối phía sau. Chỉ có những nhà vô địch mới đưa ra được một quyết định như thế!”.

Jim Carrey từng chia sẻ cởi mở về những tranh chiến trong anh với căn bệnh trầm cảm, rằng bản thân anh từng phải đối mặt với nhiều thách thức suốt mấy năm qua. “Tôi tin rằng ‘sự chịu khổ dẫn đến cứu rỗi’. Thực ra, đó là con đường duy nhất chúng ta phải chấp nhận bằng mọi cách chứ không thể khước từ, dù đau khổ, mất mát… Và rồi cần chọn một trong hai quyết định: hoặc bước qua cánh cửa oán hận – có thể dẫn đến trả thù, gây tổn hại bản thân hoặc người khác, hoặc cả hai – hoặc bước qua cánh cửa tha thứ – nơi dẫn đến ân điển, cứu rỗi”.

Jim tiếp: “Việc có mặt ở đây là bằng chứng cho thấy quý vị đã quyết định rồi. Đó là bước qua cánh cửa tha thứ để đến ngôi ân điển. Chúa Jesus cũng đã chọn con đường thập tự đau đớn, cô đơn, bị bỏ rơi… như tất cả quý vị đã từng. Khi đó, chúng ta phải đưa ra một quyết định. Đó là nhìn vào những người đã gây đau khổ cho chúng ta với lòng trắc ẩn và tha thứ. Hành động đó sẽ mở cánh cổng Thiên đàng cho tất cả chúng ta. Tôi ao ước điều đó đến với tất cả quý vị, cũng như đã từng ao ước cho chính bản thân mình”.

Tổ chức Homeboy Industries do Gregory Boyle điều hành, nơi “đem đến hy vọng, huấn luyện, đào tạo những phạm nhân từng dính líu đến các băng đảng tội phạm, hỗ trợ họ chuyển hướng, trở thành những thành viên có thể đóng góp tích cực cho cộng đồng”.

Theo Beliefnet.com, Carrey sinh ra và lớn lên trong gia đình Công giáo, về sau, nhận ra chân lý cứu rỗi của Chúa Jesus, anh cải giáo sang Tin Lành. Bài phát biểu của anh tại Homeboy Industries được cho là chất chứa thông điệp yêu thương, cứu rỗi chỉ có thể đến từ Đấng Christ.

Thảo Nguyên dịch

(Nguồn: gospelherald.com)

 

* Mọi thông tin phản hồi hay câu chuyện thực của chính bạn, của người thân, của tín hữu trong Hội Thánh làm chứng hoặc những người xung quanh mà bạn biết rõ; vui lòng gửi về: tintuc@oneway.vn. Chúng tôi luôn trân trọng tất cả những chia sẻ, những ý kiến đóng góp và bài vở của Quý vị!

Ban Biên Tập

 

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92