Dưỡng Linh

Chúa Jesus không để bạn một mình

Oneway.vn – Bạn mong muốn được hạnh phúc, nhưng hạnh phúc thế nào tốt nhất cho bạn Chúa biết.

Bạn cảm thấy nếu Chúa thực sự yêu và quan tâm thì bạn đã không phải đối mặt với đau khổ. Nhưng hạnh phúc mà bạn muốn có phải là không có sự hiện diện của đau khổ, khó khăn? Trong khi Chúa muốn bạn được hạnh phúc tột bực trong sự thánh khiết của chính bạn.

Khi bạn nản lòng vì hoàn cảnh, Chúa sẽ mang đến niềm vui lâu dài cho bạn qua chính hoàn cảnh đó. Vì lời Chúa hứa rằng Ngài sẽ luôn ở với bạn (Ma-thi-ơ 28:20), không bao giờ rời bỏ bạn (Hê-bơ-rơ 13:5)… nhưng lắm lúc bạn không tìm kiếm, không cảm nhận được, để rồi chỉ thấy phiền toái, đau đớn. Chúa nhân từ biết điều gì tốt nhất cho bạn. (Lê-vi ký 11:44; 1 Phi-e-rơ 1:16)

Không phải lúc nào cũng thuận buồm, xuôi gió

Là Cơ Đốc nhân, bạn là môn đồ của Chúa. Tất nhiên, môn đồ phải có kỷ luật, và kỷ luật chính là sự rèn luyện. Sự rèn luyện của Chúa với bạn dù có khắc nghiệt, nhưng nếu bạn bị cám dỗ, nghe theo lời của ma quỷ: “Đấy là cơn thạnh nộ của Chúa dành cho bạn”, thì đừng tin. Tại sao? Vì bạn, vì tôi mà Ngài phải gánh mọi tội lỗi (2 Cô-rinh-tô 5:21), trở nên tội lỗi để xóa mọi hình phạt khỏi chúng ta (Rô-ma 8:1).

Kỷ luật là rèn luyện, rèn luyện trong sự công bình (II Ti-mô-thê 3:16) – khóa rèn luyện độc đáo mà Chúa dành cho bạn với mục đích tuyệt vời: để bạn tin Ngài trong mọi sự. Đó là mục tiêu của Chúa dành cho bạn. Chúa muốn bạn học cách tin Ngài mọi lúc, mọi chuyện. Càng tin Chúa, bạn càng trở nên thánh khiết.

Xưng công bình chỉ bởi đức tin là lẽ thật vinh quang. Khi ta trước nhất tin nhận Jesus và việc làm của Ngài tha thứ mọi tội lỗi, tin vào lời hứa về sự sống đời đời, thì Đức Chúa Trời đã ghi nhận chúng ta có sự công bình của Đấng Christ, trong sự hiệp một với Ngài bởi đức tin. Chúng ta được cứu khỏi cơn thịnh nộ của Đức Chúa Trời (Rô-ma 5:9), và trong khoảnh khắc đó, chúng ta được cho là thánh khiết, như Đấng Christ là thánh khiết, vì chúng ta ở trong Đấng Christ. Và đó chính là hạnh phúc tột bậc.

Tiếp theo là trường học nên thánh. Đường lối của Chúa không như đường lối của chúng ta (Ê-sai 55:8). Đầu tiên Ngài cho chúng ta thoải mái về mặt địa vị, sau đó Ngài gửi chúng ta đến trường học. Đây là một hệ thống giáo dục tuyệt diệu vì chúng ta được bảo đảm sẽ “tốt nghiệp” (Phi-líp 1:6).

Tuy nhiên trong trường này, mọi thứ dường như không thật thoải mái với chúng ta. Chúa bắt đầu rèn luyện để chúng ta sống bởi đức tin trong Ngài (Ga-la-ti 2:20).  Đó chính là sống để bày tỏ sự công chính của Chúa mà bạn đã nhận được. Chúa muốn chúng ta trưởng thành trong trải nghiệm sự thánh khiết mà Ngài ban cho chúng ta; Chúa dạy chúng ta cách đổi mới tâm trí, để chúng ta ngày càng trở nên giống Ngài (Rô-ma 8:29; 12:2)

Thầy giáo nhân từ, không mệt mỏi 

Chúa là thầy giáo nhân từ và không mệt mỏi. Nhưng chúng ta gần như không thiết tha tăng trưởng trong Ngài. Chúng ta có khuynh hướng nghĩ rằng mình đã đủ tốt, thậm chí bị cám dỗ để nghĩ rằng Chúa… tàn nhẫn, vì đã để đau đớn đến với chúng ta. Bởi chúng ta không thực sự biết điều gì là tốt cho mình.

Hãy suy nghĩ về những trải nghiệm có lợi cho bạn. Đã bao nhiêu lần bạn muốn từ bỏ, vì không biết việc này liệu có đúng không? Đã bao nhiêu lần bạn tức giận với thầy giáo, người hướng dẫn, cha mẹ, sếp… vì nghĩ họ thúc ép bạn quá mức? Và rồi bạn từ bỏ, không chịu rèn luyện, không muốn làm việc nữa, để rồi một hôm nhìn lại, bạn thấy người thầy, người hướng dẫn, cha mẹ hay sếp chỉ muốn điều tốt nhất cho bạn.

Chúa là người thầy vĩ đại. Mọi thầy giáo trên đất “sửa dạy chúng ta theo điều họ cho là tốt nhất,” nhưng Chúa sửa dạy chúng ta “để chúng ta được dự phần trong sự thánh khiết Ngài” (Hê-bơ-rơ 12:10)

Chúa luôn muốn bạn vui vẻ, hạnh phúc, thoải mái. Ngài còn mong muốn điều đó hơn bạn. Nhưng Ngài cũng muốn bạn có được hạnh phúc tột bậc. Chúa muốn ban cho bạn sự thoải mái thật (Phi-líp 2:3-5) nên Ngài sẽ buồn khi nhìn thấy bạn sợ hãi, buồn phiền, sai lầm (Gia-cơ 4:6). Và vì vậy Chúa cần sửa dạy bạn. “Tất cả những sự sửa dạy, lúc đầu dường như đau đớn, chẳng có gì vui thích, nhưng về sau đem lại kết quả bình an của sự công chính cho những ai chịu rèn luyện như vậy” (Hê-bơ-rơ 12:11).

Xin đừng bỏ con một mình!

Vậy, nếu hôm nay bạn bị cám dỗ “thối chí hoặc ngã lòng” (Hê-bơ-rơ 12:3) trong khóa huấn luyện của Chúa dành cho bạn, hãy cùng cầu nguyện với tôi:

“Lạy Chúa, xin tha thứ cho con vì sự thiển cận và vì thích sự thoải mái của thế gian hơn thoải mái trong sự thánh khiết Ngài. Xin tha thứ vì con ít đức tin. Dù xác thịt thèm khát điều gì, nhưng tâm linh thèm khát ý muốn Ngài dành cho con hơn. Con muốn chia sẻ sự thánh khiết của Ngài và sanh bông trái công bình, bình an. Vậy, xin Chúa làm bất cứ điều gì cho đến khi Ngài hoàn tất công việc tốt lành của Ngài trong con. Vì con muốn tin Ngài hơn bất cứ điều gì khác. Xin Chúa làm gì cũng được, nhưng đừng bỏ con một mình! Con cầu nguyện trong danh vinh hiển Ngài. Amen!”

CTV dịch

Nguồn: http://www.desiringgod.org/a…/jesus-will-not-leave-you-alone

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92