Mỗi tuần một nhân vật

Jesus – Đấng giải cứu và biến đổi diệu kỳ!

Oneway.vn – “Tôi luôn cảm tạ, ngợi khen Chúa bằng tất cả tấm lòng biết ơn, vì chặng đường 11 năm (2006-2017), Chúa đã dắt gia đình tôi đi trong muôn ơn lành, phước lạ!”. Bà Nguyễn Thị Hồng Vân, vợ mục sư Nam Quốc Trung chia sẻ. Chúng tôi xin trân trọng giới thiệu đến quý độc giả tâm sự của bà Hồng Vân dành cho cho Oneway News.


Trước đây, gia đình tôi chẳng khác gì “địa ngục trần gian” – nơi không có tiếng cười, chỉ toàn tiếng la hét, đập phá, khóc lóc… bao trùm một bầu không khí đau buồn.

Ngày ấy, tôi đem lòng yêu thương anh Nam Quốc Trung khi nghe anh kể về đời mình: nghiện ma túy, từng đi tù, bỏ học, cờ bạc, nói dối, trộm cắp, lừa gạt gia đình và bạn bè để lấy tiền hút chích… Mẹ anh đã cố tìm mọi cách để cai nghiện cho anh nhưng không kết quả. Nghe tình cảnh, tôi tự nhủ sẽ giúp anh cai nghiện bằng chính tình yêu của mình, và quyết định tiến đến hôn nhân. Trước khi cưới 10 ngày, anh vừa dứt một cơn cai nghiện.

Chưa bao giờ tôi thấy bố tôi buồn đến vậy. Bố nói: “Bố chỉ có mỗi mình con là gái. Bố không muốn con lấy người nghiện. Bố muốn con khóc ngày hôm nay, chứ không muốn con khóc suốt đời!”. Nghe bố khuyên, tôi cũng khóc rất nhiều, nhưng vẫn bước vào hôn nhân vì hy vọng anh sẽ thay đổi.

Nhưng tất cả hy vọng đều tan biến. Nhà cửa ngày một tan hoang, đồ đạc giá trị đều ra đi vì anh vẫn miệt mài hút chích. Nhiều lần tôi phải xích anh lại, ăn ngủ một chỗ, phải chăm sóc, xoa bóp cho anh… Nhìn anh vật vã tôi đau xót lắm. Có lúc cơn nghiện lên đỉnh điểm, lợi dụng lúc tôi quá mệt mỏi, anh phá xích, phá cửa trốn đi. Có lần anh quấn luôn cả dây xích trong người tìm đến với ma túy.

Gia đình phải chuyển nhà nhiều lần vì làng xóm không chịu nổi anh quậy phá. Có lúc đòi tiền không được, anh đốt chăn màn, đập nhà cửa, mẹ phải gọi công an đến. Thật xấu hổ.
Tôi đau khổ vô cùng nhưng không dám than thở cùng ai. Nhiều lúc muốn tự tử để anh hối hận và thay đổi. Ngày Tết nhà người ta vui vẻ, còn nhà tôi đóng cửa không tiếp khách. Tội cho mẹ anh, bà rất yêu thương, thông cảm với tôi. Những lúc quá đau khổ, tuyệt vọng, hai mẹ con chỉ biết ôm nhau mà khóc.

Trong những ngày tháng âm u đó, tôi mang thai đứa con đầu tiên. Lòng tràn trề hy vọng, nghĩ nếu có con, yêu con, chắc anh sẽ thay đổi. Nhưng sự việc lại trái hẳn. Lúc con mới được một tháng, anh về nhà đòi tiền. Giữa khuya mùa đông Hà Nội rét mướt, mặc tôi gào khóc, anh giật lấy con mang ra đường, ép tôi và mẹ phải đưa tiền mới trả con. Tôi đau đớn… Đứa con gái còn đỏ hỏn mà anh nỡ đối xử vậy. Thật không còn chút tình người!

Sau ngày đó, gia đình đưa anh vào trại cai nghiện của nhà nước. Sau một năm anh trở về và lại tái nghiện. Gia đình phải đưa anh đi tiếp.

Con tôi lớn lên thiếu vắng tình cha. Mỗi lần cháu hỏi về bố, tôi phải nói “bố đi công tác”. Dù tìm đủ mọi cách để bù đắp cho con, nhưng ánh mắt cháu vẫn buồn bã, cháu nhút nhát, hay thích chơi một mình. Nhiều lần tôi muốn ly hôn, nhưng lòng nghĩ đến con, đến anh, tôi lại tiếp tục chịu đựng.

Sau nhiều lần cai nghiện, anh trở về và ngày càng tệ hại hơn, như không còn nhân tính nữa. Trên môi anh là những lời thô lỗ, cục cằn, giận dữ… Thói hư tật xấu dìm anh xuống sâu hơn, nào thuốc lá, cờ bạc, rượu chè… Anh còn chơi bời với gái điếm ngang nhiên trước mắt tôi. Tôi lại chìm vào nỗi đau đớn khác. Hàng đêm, nước mắt tôi thấm đẫm gối, chỉ biết khóc cho thân phận mình… Tưởng không thể vượt qua nỗi đau này, nhưng đúng vào thời điểm đó, tôi lại mang trong mình đứa con thứ hai.

Hàng ngày vừa đi làm vừa lo cho con, vậy mà anh cũng không để tôi yên, liên tục gọi điện đến công ty bắt tôi đưa tiền. Một hôm đòi không được tiền, anh nổi khùng lôi tôi về nhà, không cho làm việc nữa. Anh kéo tay tôi lê lết trên đường trong lúc tôi đang mang thai 6 tháng. Mãi đến khi thấy tôi khóc nhiều quá, anh mới buông ra và bỏ đi.

Suốt 6 năm sống bên anh, tôi không thể nhớ nỗi bao nhiêu lần cai nghiện tại nhà, bao nhiêu lần đưa anh vào trại và khan gói thăm nuôi, không thể nhớ hết bao nhiêu đêm trằn trọc, thổn thức… Khi cơn tuyệt vọng đến tột đỉnh thì cảm tạ Chúa, Ngài đã đưa bàn tay ra cứu vớt gia đình tôi.

Một ngày tháng 11/2006, mẹ chồng tôi tình cờ gặp một người bạn cũ của anh từng nghiện ma túy nặng. Nhưng thật ngạc nhiên vì trông anh ta khác hẳn với khuôn mặt sáng láng… Mẹ quyết đến gặp mẹ anh ấy để tìm hiểu. Và rồi mẹ đã nghe làm chứng về quyền năng biến đổi của Chúa. Ngay tối hôm đó, tôi và bố mẹ chồng đã quỳ gối xuống cầu nguyện tin nhận Chúa, mời Ngài ngự vào lòng, làm chủ đời sống của chúng tôi. Lòng đầy hy vọng, chúng tôi mong tình yêu, phép lạ và sự chữa lành của Chúa sẽ thực hiện trên anh, như Ngài đã làm trên cuộc đời của những người nghiện khác.

Chúng tôi bắt đầu tập tành cầu nguyện. Mỗi ngày, tôi và bố mẹ chồng đều kêu cầu Chúa. Và thật đúng như lời Chúa hứa: “Hãy kêu cầu Ta, Ta sẽ trả lời cho; Ta sẽ tỏ cho ngươi những việc lớn và khó, là những việc ngươi chưa từng biết” (Jeremiah/Giê-rê-mi-a 33:3).

Chưa đầy 1 tháng sau, chồng tôi chấp nhận vào Trung tâm Giải cứu Tin Lành “Gia đình Tái sanh” tại Bình Long. Tại đây, anh được chăm sóc và học Kinh Thánh từ Mục sư Ngô Tấn Sĩ và nhiều anh em đi trước. Anh kể: “Sau 14 ngày học Kinh Thánh, Chúa đã biến đổi anh một cách kỳ diệu, tư tưởng trong đầu anh đã được kiểm soát. Anh không hút thuốc lá, không uống rượu, không thể nói dối, nói tục được nữa. Có lúc anh cố đánh vần ra một từ tục tĩu cũng không được”. Nghe anh kể, tôi cảm thấy kinh sợ, Đức Chúa Trời thật lạ lùng! Chỉ Ngài mới có thể làm được những điều mà nhà tù, song sắt, trại cai nghiện và tình yêu cha mẹ, vợ con… – cả gia đình – cũng không lay chuyển nổi.

Thật biết ơn Chúa vô cùng về tất cả những gì Chúa đã làm trên gia đình tôi. Chúa đã ban cho chúng tôi một cuộc đời mới. Thật như trong I Corinthians/I Cô-rinh-tô 5:17: “Ai ở trong Chúa Cứu Thế là con người mới: Cuộc đời cũ đã qua, nhường chỗ cho đời sống hoàn toàn đổi mới”. Vâng! Chúa đã thay đổi một con người cũ đầy tội lỗi thành con người mới trong Ngài.

Từ một người ai cũng lắc đầu, giờ anh trở thành người say mê lời Chúa. Môi miệng anh giờ chỉ biết nói những lời yêu thương. Từ một người không cần biết đến ai, giờ anh yêu thương cha mẹ, vợ con và nhiều người khác nữa. Bố mẹ chồng tôi rất hạnh phúc. Các con tôi đã có được bàn tay chăm sóc của bố. Chúa cũng đã ban cho chúng tôi thêm 1 trai và 1 gái nữa. “Địa ngục trần gian” xưa giờ đây được Chúa biến thành “Thiên đàng trên đất”. Lúc trước gia đình tôi xấu hổ với láng giềng bao nhiêu, giờ lại được chính họ bầu chọn “Gia đình Văn hóa”! Xưa trong nhà đầy tiếng la hét, đập phá, nay tràn ngập tiếng nhạc thánh êm đềm. Ngay cả trong giấc ngủ, chúng tôi cũng được bao bọc bởi những lời ngợi khen Chúa.

Sự cứu rỗi của Chúa không chỉ dừng ở đó. Sau khi tin Chúa được 1 năm, đúng vào dịp Giáng Sinh, nhiều người trong gia đình hai bên cũng tin nhận Chúa. Bố mẹ tôi sau nhiều năm buồn thương con gái, giờ thấy được quyền năng Chúa thay đổi con rể nên cũng đồng ý tin nhận Ngài. Chúa còn cứu thêm nhiều người nữa trong gia đình, dòng họ chúng tôi. Thật biết ơn Ngài vô cùng!

Cảm tạ Chúa, hiện chồng tôi đã và đang hầu việc Chúa với công tác chăm sóc, giúp đỡ những người nghiện ma túy, cờ bạc, rượu chè, mại dâm… để họ và gia đình có được đời sống mới trong Chúa. Tôi sung sướng được đi bên cạnh anh để hầu việc Chúa trong mục vụ này.

Công việc chính hiện nay của tôi là giúp đỡ những người nữ vướng tệ nạn xã hội. Cuộc đời của các chị rất đáng thương, họ đã trải qua sóng gió, bị chà đạp, khước từ… nên phải thật kiên trì và tình yêu thương mới chăm sóc họ nổi. Tôi cầu nguyện: “Xin tình yêu của Chúa tràn đầy trong con, để con có thể yêu những chị em này và nhẫn nại với họ”. Có những người ngày đầu mới vào trung tâm tôi phải túc trực bên cạnh cầu nguyện cho họ cả khi họ ngủ. Tôi làm không phải bởi sức của tôi, nhưng bởi sức lực, tình yêu và quyền năng đến từ Chúa.

Có chị em khi lên cơn vật vã, họ đau đớn, lăn lộn, kêu la: “Xin cầu nguyện cho tôi!”. Lập tức chúng tôi đặt tay cầu nguyện cho họ. Có lúc chưa dứt lời cầu nguyện, họ đã ngã lăn ra ngủ thiếp đi, cơn nghiện rời khỏi họ. Thông thường một người nghiện phải mất 5-7 ngày mới cắt được cơn, nhưng cũng có người Chúa cho rất nhanh, chỉ 2 ngày. Có người còn bị tà linh nhập, chúng tôi cầu nguyện nhờ Chúa giải cứu họ, xua tà linh đi… Cảm tạ Chúa vì quyền năng lạ lùng của Ngài bày tỏ, để chính họ kinh nghiệm rằng Chúa Cứu Thế Jesus là Đấng Hằng Sống.

Tạ ơn Chúa, nay vợ chồng chúng tôi bước đi trong mục vụ không chỉ 2 người. Bên cạnh Chúa, chúng tôi còn có các anh chị em khác nữa. Những người đến trước, kinh nghiệm được tình yêu và sự giải cứu của Chúa đã cùng hợp tác với chúng tôi chăm sóc những người đến sau. Chúng tôi hướng dẫn họ học lời Chúa để Ngài biến đổi họ mỗi ngày. Chúng tôi cũng tạo cơ hội để họ làm việc, không còn là gánh nặng cho gia đình và xã hội… Nhiều đám cưới được tổ chức trong Hội Thánh, nhiều em bé chào đời, nhiều gia đình đang kinh nghiệm đời sống mới phước hạnh, bình an do Chúa ban cho.

Khi viết những dòng này, tôi nghĩ đến những người phụ nữ ở khắp nơi trên đất nước chúng ta. Nếu có người vợ, người mẹ nào đó đang trong tâm trạng đau buồn, bế tắc, khổ sở vì chồng, vì con nghiện ngập… Xin mời quý vị hãy đến với Chúa Cứu Thế Jesus, và đem chồng, con mình đến với Ngài nữa. Bạn cần phải dâng tất cả cho Chúa và nhờ cậy nơi Ngài. Vì chính Chúa đã phán: “Hỡi những kẻ mệt mỏi và gánh nặng, hãy đến cùng Ta. Ta sẽ cho các con được yên nghỉ”. (Matthew/Ma-thi-ơ 11:28).

Chúa sẽ cho quý vị được yên nghỉ, khi quý vị hoàn toàn tin cậy và giao phó cho Ngài. Bởi vì Chúa là Đấng duy nhất có thể biến đổi con người. Ngài cũng là Đấng giải quyết mọi nan đề trong đời sống quý vị. Chính tôi đã bao nhiêu năm nghĩ rằng tình yêu và những nỗ lực của chính mình sẽ đem đến sự thay đổi cho người chồng nghiện ngập, nhưng tôi đã hoàn toàn thất bại. Chỉ một mình Chúa Cứu Thế Jesus và quyền năng của Lời Chúa mới có thể giải cứu chồng tôi; và giờ là chồng, cha và con của quý vị nữa.

Còn tôi, mỗi khi nghĩ đến những ơn phước tuyệt vời mà Chúa đã dành cho gia đình mình, tôi chỉ có một suy nghĩ duy nhất, đó là: Ước gì… chúng tôi biết Chúa sớm hơn. Ngài quả thật là Đấng giải cứu và biến đổi diệu kỳ!

Nguyễn Thị Hồng Vân

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92