Quốc Tế

“Israel luôn sống!”

Oneway.vn – Sau 22 năm chờ đợi, vừa qua, Mỹ đã di chuyển Đại sứ quán Mỹ tại Israel từ Tel Aviv đến Jerusalem/Giê-ru-sa-lem – Thành Thánh của Đức Chúa Trời. Có lẽ đây là ước mơ của nhiều người Israel, cũng là mong muốn và niềm vui của Cơ đốc nhân khắp thế giới.

 

Tổng thống Mỹ, ông Donald Trump, đã thực hiện tốt một trong những lời hứa quan trọng của mình, mang đến niềm vui cho cả người Israel và những Cơ đốc nhân trên khắp thế giới. Jerusalem chính thức được tái công nhận là thủ đô của nhà nước Do Thái.

Đã 70 năm kể từ ngày đất nước Israel tuyên bố độc lập, sau cuộc chiến đấu dai dẳng nhằm tái lập quê hương Do Thái. Trong bài phát biểu chào mừng tại lễ cung hiến chính thức của Đại sứ quán, Đại sứ Hoa Kỳ tại Israel David Friedman đã khen ngợi Tổng thống Trump về quyết định táo bạo của ông. “Sự kiện lịch sử hôm nay cũng chính là khải tượng, sự can đảm và sự rõ ràng về đạo đức” – đại sứ Friedman phát biểu.
Con rể của ông Trump, Jared Kushner cũng đã phát biểu với người Israel và người Palestine trong sự xuất hiện công khai hiếm hoi: “Chúng tôi tin rằng cả hai bên có thể nhận được nhiều lợi ích hơn, để mọi người có thể sống trong hòa bình, an toàn, không sợ hãi để có thể theo đuổi các giấc mơ của mình”. Ông cũng lên án các cuộc biểu tình bạo lực đã nổ ra tại biên giới Gaza khiến hàng chục người thiệt mạng: “Như chúng ta đã nhìn thấy từ những cuộc biểu tình của tháng trước, thậm chí ngay hôm nay, các vụ bạo lực kích động là một phần của vấn đề chứ không phải một phần của giải pháp”.

 

 

Trong số các nhà lãnh đạo Tin Lành có Mục sư John Hagee, người sáng lập Christians United for Israel/Cơ đốc nhân hiệp một vì Israel và Mục sư Robert Jeffress đã cầu nguyện khai mạc buổi lễ. “Chúng con đến trước mặt Ngài, Đức Chúa Trời của Abraham/Áp-ra-ham, Isaac/Y-sác và Jacob/Gia-cốp. Cảm ơn Ngài đã mang chúng con đến thời khắc quan trọng trong cuộc đời của dân tộc Ngài và lịch sử thế giới của chúng con” – Mục sư Jeffress cầu nguyện. Ông và nhiều cơ đốc nhân tin rằng động thái này phù hợp với ý muốn Đức Chúa Trời và những điều Kinh Thánh nói về Israel: “Ta sẽ ban phước cho người nào chúc phước ngươi, rủa-sả kẻ nào rủa-sả ngươi; và các chi-tộc nơi thế-gian sẽ nhờ ngươi mà được phước” – khi Đức Chúa Trời phán cùng Abraham trong Sáng Thế Ký‬ ‭12:3‬.

Mục sư Hagee thưa với Chúa: “Chúng con cảm ơn Chúa vì lòng can đảm của Tổng thống Mỹ Donald Trump – đã công nhận với thế giới một sự thật được thiết lập cách đây 3.000 năm, rằng Jerusalem luôn là thủ đô vĩnh cửu của người Do Thái”. Ông cũng nói Israel sẽ trở thành “ngọn đuốc tự do duy nhất ở Trung Đông” vì “tình yêu vĩnh cửu của Đức Chúa Trời dành cho người Do Thái”.

 

 

“Jerusalem là thủ đô, là thành phố của Đức Chúa Trời, là nhịp tim của Israel, là nơi Abraham đã đặt con trai mình trên bàn thờ” – Mục sư Hagee tiếp: “Jerusalem là nơi Đấng Mê-si-a sẽ đến và thiết lập một vương quốc vĩnh cửu”.
Đối với những kẻ chống đối hay “nguyền rủa” Israel, Mục sư Hagee có một thông điệp rõ ràng: “Hãy phát ra từ Jerusalem hôm nay rằng Israel sống. Hãy để mọi kẻ cực đoan khủng bố nghe được thông điệp này: Israel luôn sống!”. “Hãy phát biểu ngay hôm nay rằng Israel sống” – Mục sư Hagee tiếp: “Bởi vì Đấng gìn giữ Israel không hề nhắm mắt, cũng không hề buồn ngủ” (Psalms/Thi Thiên 121:1-8).

Quỳnh Trân dịch

(Nguồn: cbn.com)

Bạn thân mến, nếu bạn là người chưa tin Chúa và bạn muốn tiếp nhận Ngài làm Cứu Chúa cho đời mình để nhận được Sự Cứu Rỗi, Tình Yêu và sự Bình An trong tâm hồn. Hay bạn còn nhiều vấn đề, thắc mắc cần giải đáp, hãy liên lạc với chúng tôi bằng cách bấm vào đây hoặc để lại tin nhắn (trong bình luận, qua tin nhắn Fanpage) hay gửi thư đến email tintuc@oneway.vn.

Nầy, Ta đứng ngoài cửa mà gõ; nếu ai nghe tiếng Ta mà mở cửa cho thì Ta sẽ vào cùng người ấy, ăn bữa tối với người và người với Ta” (Khải Huyền 3:20-BTTHĐ).

Chúa yêu bạn! Và Ngài luôn chờ đợi bạn!

 

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92