Quốc Tế

ISIS tuyên bố vụ nổ bom ở Nga tạo ra một tàu điện dẫn xuống địa ngục cho những kẻ tôn thờ Giê-xu

Oneway.vn – Những nhà điều tra Nga cho biết họ tin có một kẻ đánh bom tự sát đứng sau cuộc tấn công chết người trên tàu điện ngầm tại thành phố lớn thứ hai của Nga vào thứ Hai.

Vụ nổ bom xé toạc một tàu điện ngầm ở sâu dưới thành phố St. Petersburg, làm 14 người chết và hàng chục người bị thương.

Nhiều giờ sau, cảnh sát đã tìm thấy và vô hiệu hóa một gói thiết bị nổ tại một trạm tàu điện ngầm khác trong thành phố của Nga.

Cuộc tấn công diễn ra trong khi Tổng thống Vladimir Putin đang thăm thành phố.

Các tin tức ban đầu cho biết cảnh sát đang tìm kiếm hai nghi phạm, và truyền hình quốc gia Nga chiếu một bức ảnh của một nghi phạm đội chiếc mũ chỏm đặc trưng của các khu vực Hồi giáo ở Nga. Sau đó, hãng thông tấn Interfax cho biết cảnh sát nghi ngờ vụ nổ là việc làm của một kẻ đánh bom tự sát.

St. Petersburg đã được tha trong những lần tấn công trước.

“Từ giờ tôi sẽ sợ khi đi tàu điện ngầm,” Marina Ilyina, 30 tuổi, người đã mang hoa đến trạm nơi tàu dừng lại sau vụ đánh bom nói.  “Chúng tôi ở St. Petersburg từng nghĩ mình sẽ không bị tấn công.”

Những kẻ ủng hộ ISIS thì ca ngợi cuộc tấn công.

Trang này cho biết một kẻ ủng hộ ISIS đã viết trên diễn đàn trực tuyến của nhóm khủng bố al-Minbar, rằng, “Chúng ta cầu nguyện Allah chúc phước cho các hoạt động của những con sư tử Caliphate, chúng ta xin Allah tiêu diệt những kẻ tin Giê-xu.”

Một tên khác viết rằng cuộc ném bom đã tạo ra “một tàu điện dẫn xuống địa ngục cho những kẻ tôn thờ Giê-xu” và khẳng định rằng cuộc tấn công này là để trả thù các cuộc tấn công của Nga vào ISIS trong cuộc nội chiến ở Syria.

Đoạn video được đăng trên một trang mạng truyền thông xã hội, trong đó cho thấy một tàu lửa với các cửa lớn đã bị hư hại ở sân ga

Hành khách điên cuồng chạy đến chỗ các cửa ra vào và cửa sổ, cố gắng xem có ai ở đó và la lớn: “Gọi cấp cứu!”

Người dịch: CTV

Nguồn: http://www1.cbn.com/cbnnews/2017/april/two-explosions-rock-russian-metro-kills-many

 

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92