Quốc Tế

ISIS thiêu sống 12 người “cố ý chạy trốn”

Oneway.vn – Một nhóm khủng bố Hồi giáo vừa thiêu sống 12 người, trong đó có một gia đình 4 người, sau khi tống tất cả vào lồng kim loại, tưới dầu lên rồi châm lửa… vì tội đã “tìm cách thoát khỏi tầm ảnh hưởng” của họ tại Iraq.

Trận chiến chống ISIS ở Mosul, Iraq tháng 6/2017 với những bức ảnh chấn động lương tri con người.

Tin tức từ Al-Sumeiryeh cho hay vụ hành quyết diễn ra vào Chúa Nhật vừa qua, do 12 thường dân Iraq này đã cố gắng trốn thoát khỏi Hawija, tỉnh Kirkuk – Iraq.

Được biết, những phần tử Hồi giáo cực đoan cũng đã từng thiêu sống nhiều người khác. Nguồn tin mô tả rằng họ đã trói tay các nạn nhân, xô tất cả vào lồng kim loại rồi tưới dầu lên, châm lửa và quan sát họ bị thiêu sống.

Tin từ Front Page Iran cũng cho biết thêm rằng những kẻ cuồng tín Jihad với khẩu hiệu “thánh chiến” cũng từng thực hiện các vụ hành quyết man rợ làm chấn động dư luận.

Cuối tháng 6 vừa qua, những kẻ Hồi giáo cực đoan cũng đã giết chết 7 thường dân Iraq ở Hawija rồi vứt xác họ ở phía tây nam thành phố.

IS cũng chưa từng tha cho trẻ em trong những vụ hành quyết khủng khiếp như thế. Hồi tháng 3, tin tức từ Iraq báo cáo rằng những kẻ khủng bố đã hỏa thiêu 9 thường dân vô tội bao gồm trẻ em, vì “tội” cố chạy trốn khỏi Hawija

Các nạn nhân bị buộc tội “từ bỏ đất đai của Caliphate” –  đế chế Hồi giáo mà ISIS tuyên bố lập ra, coi lãnh đạo của họ, ông Abu Bakr al-Baghdadi là lãnh tụ tinh thần – một cáo buộc ban hành nhằm chống lại những người tị nạn cố tình chạy trốn khỏi chủ nghĩa cuồng tín cực đoan.

Một báo cáo khác từ Iraqi News tháng 3/2017 ghi nhận rằng những người theo chủ nghĩa Jihist cũng đã thiêu sống 3 phụ nữ vì họ phản đối giết hại thường dân Mosul.

AhlulBayt News Agency hôm Chúa Nhật vừa qua cho biết IS gần đây cũng đã thiêu sống một trong số nhà thuyết giáo vì dám ám chỉ rằng lãnh đạo của họ – Abu Bakr al-Baghdadi – đã bị giết.

“Abu Qatibeh, một người bạn thân thiết của al-Baghdadi, đã ngầm thừa nhận cái chết của vị lãnh đạo IS và kêu khóc cho ông trong bài giảng của mình vào thứ sáu vừa qua. Dù dư luận đã đặt nhiều câu hỏi, nhưng ISIS vẫn giữ yên lặng từ đầu, rồi họ lặng lẽ bắt Abu xử tử vì tội xúi giục nổi loạn” – một nguồn tin cho biết.

“Việc bắt giữ Abu Qatibeh được thực hiện 1 ngày sau khi ông ám chỉ cái chết của al-Baghdadi, gây ra nhiều tranh cãi giữa các thành viên ISIS về số phận vị thủ lĩnh của họ” – nguồn tin cho hay.

Tin đồn về cái chết của al-Baghdadi hồi tháng 6 tới nay từ sau cuộc không kích ở Syria, nhưng chính phủ Hoa Kỳ và các cường quốc khác vẫn chưa xác nhận tin này, cũng như tình trạng của ông Baghdadi.

Mặc dù quân đội liên minh đã đẩy IS càng ngày càng xa khỏi Iraq, giải phóng thành phố được Mosul, nhưng một số quận xung quanh tỉnh Kirkuk vẫn bị ISIS chiếm đóng và thắt chặt các vòng kềm tỏa.

Thủy Tiên dịch

(Nguồn: cbn.com)

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92