Quốc Tế

IS Đe Dọa Tấn Công Washington Như Đã Làm Tại Paris

Oneway.vn: Sau sự trỗi dậy từ các cuộc tấn công chết người của Nhà nước Hồi giáo (ISIS) tại Paris, tổ chức khủng bố này đã công bố một video đáng sợ trong hôm thứ 2 vừa qua đe dọa sẽ tấn công thủ đô Washington và các nước phương Tây như chúng đã làm tại Paris.

IS Đe Dọa Tấn Công Washington Như Đã Làm Tại Paris IS Đe Dọa Tấn Công Washington Như Đã Làm Tại Paris

Sau khi những kẻ đánh bom liều chết và các chiến binh thánh chiến tấn công 6 địa điểm tại Paris và giết chết 129 dân thường, khiến khoảng 350 người bị thương trong hôm thứ 6 tuần qua, những kẻ ủng hộ IS đã nhanh chóng đưa ra lời hứa rằng nước Mỹ và những quốc gia phương Tây hùng mạnh khác sẽ là mục tiêu tiếp theo của chúng.

Trong video, một nhóm chiến binh vũ trang IS tại thị trấn Kirkuk của Irap có tên “Al Ghareed the Algerian” nói rằng: tất cả những quốc gia tham gia vào vụ đánh bom trên không chống lại IS sẽ phải chịu số phận tương tự Paris. Video được đăng trên một website mà IS sử dụng để đăng và gửi đi những thông điệp.

“Bọn tao nói với những nước tham gia trong chiến dịch đó rằng các ngươi sẽ có một ngày giống như nước Pháp, như những gì đã xảy ra ngay tại thủ đô Paris, bọn tao thề sẽ tấn công nước Mỹ ngay tại thủ đô Washington” – một chiến binh đe dọa bằng tiếng Ả-rập.

“Al Ghareed” khẳng định với tổng thống Pháp Francois Hollande và các nhà lãnh đạo Châu Âu khác rằng sắp tới sẽ có nhiều cuộc tấn công hơn.

“Tao nói với những nước Châu Âu rằng bọn tạo đang tới, tới với những cạm bẫy và bom đạn. Và chúng mày sẽ không thể ngăn chặn bọn tao vì giờ bọn tao đã mạnh hơn trước kia”.

Hôm thứ 2 vừa qua, Hollande tuyên bố rằng Pháp cam kết sẽ “phá hủy” IS và cũng hứa sẽ tăng cường chiến dịch chống IS. Trước đó, hôm chủ nhật, máy bay chiến đấu của Pháp đã thực hiện một số cuộc không kích quy mô lớn vào thủ đô Raqqa của IS tại Syria, phá hủy một số trung tâm chỉ huy và trại huấn luyện của IS.

Dịch: Ansther Van.

Nguồn: Christian Post.

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92