Quốc Tế

Iraq: Một số Cơ Đốc Nhân nguyện ở lại và tái xây dựng đất nước

Oneway.vn: Một số Cơ Đốc nhân Iraq quyết định ở lại trong nước bất chấp đàn áp cho biết họ sẽ ở lại và giúp tái xây dựng những nơi đã bị tàn phá bởi chủ nghĩa khủng bố.

Theo trang The Christian Post, các Cơ Đốc nhân tiếp tục hy vọng bất chấp hoàn cảnh khốn cùng và bắt bớ.

oneway.vn_32565-refugee-camp-facebook.800w.tn_

Zoe Smith, thuộc tổ chức từ thiện Open Doors cho những vùng bắt bớ, cho biết những Cơ Đốc nhân chọn ở lại là tài sản của xã hội:

“Cơ Đốc nhân thực sự được công nhận là những người hòa giải, họ được xem là chất keo hàn gắn xã hội ở Trung Đông… Chúng ta đã nghe nhiều về sự bách hại trong một thời gian dài, nhưng lại ít khi biết về câu chuyện của những người lựa chọn ở lại,” Smith nói.

Một phụ nữ Cơ Đốc ở Iraq nói với Open Doors, “Tôi muốn đồng bào tôi biết rằng chúng tôi không phải là khách lạ ở Iraq. Tổ tiên của chúng tôi đã xây dựng đất nước này. Xin hãy đối xử với tôi như một người chị em, đừng như là khách lạ.”

Gần đây trang ChristianHeadlines.com cũng có một bài báo về tấm gương những người Cơ Đốc chọn ở lại quê nhà và tái thiết lập xã hội.

Roni Salim Momika, cùng với ba mục sư khác, đã quyết định ở lại trong một trại tị nạn ở Erbil, Iraq, và truyền giáo cho người dân sống ở đó, họ là những người đã chạy trốn khỏi thành phố quê hương Qaraqosh do sự bạo ngược của ISIS.

“Chúng tôi rời Qaraqosh vào thời gian này hai năm trước,” Momika nói với báo Thông tấn xã Công Giáo. “Trước kia là thời gian tồi tệ vì chúng tôi phải trở thành những người tị nạn, còn  ISIS đã chiếm Qaraqosh, nhưng ngày nay là thời điểm tốt lành vì đó là lựa chọn của chúng tôi và chúng tôi mang lại hy vọng cho người dân của mình.”

Dịch: CTV.

Nguồn: Christian Headlines.

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92