Quốc Tế Tin ảnh

Iran: 20 Cơ đốc nhân được bí mật cử hành báp-tem

Oneway.vn – Điều này có thể gây bất ngờ cho độc giả: Cơ đốc giáo đang phát triển nhanh ở Iran hơn bất kỳ nước nào khác trên thế giới. Hàng chục ngàn người đang dần từ bỏ niềm tin cũ, quay về với Chúa.

Khoảng 965km về phía đông Tehran, không quá xa biên giới Afghanistan, 20 người Iran đang chuẩn bị thực hiện cuộc hành trình bí mật rời khỏi đất nước họ.

“Tôi đã chờ đợi giây phút này gần 9 năm rồi” – cô Hediyeh (*) nói. Sứ mạng này phải mất vài tháng để chuẩn bị. Nó đầy nguy hiểm. “Đây là ao ước của tôi trước khi chết” – ông Fariborz, 53 tuổi, nói với CBN News.

Ông Afarin giúp sắp xếp chuyến đi của họ. “Khi chính phủ Iran phát hiện ai đó cải đạo, họ sẽ cố gắng ngăn chặn người đó chia sẻ niềm tin mới của mình với người khác” – ông nói.

Được biết, ở Iran hầu hết những người cải đạo sang Cơ đốc phải trả giá đắt. “Chính phủ hù dọa Cơ đốc nhân, giam giữ, đuổi việc, buộc thôi học và nhiều cách khác, nhằm nỗ lực ngăn chặn họ truyền bá Phúc Âm” – ông Afarin biết những gì họ sắp trải nghiệm có thể khiến họ gặp rắc rối.

CBN News đã gặp họ sau khi họ rời Iran. Tất cả 20 người đều được nhận phép báp-tem bằng nước. “Nếu chính phủ Iran phát hiện ai làm báp-tem, họ sẽ bị bỏ tù” – anh Paul, một người Mỹ thường du lịch Iran cho biết – “Bởi vậy, thay vì làm báp-tem trong nước, họ phải ra nước ngoài”.

Từng người một được dìm mình trong nước: nam nữ và cả trẻ em, tất cả những người đã từ bỏ niềm tin cũ, tuyên xưng đức tin của mình trong Chúa Jesus Christ thông qua lễ báp-tem.

Ông Fariborz nói ông đã chờ đợi 10 năm cho thời điểm này: “Tôi đã tiếp nhận Chúa từ năm 43 tuổi, nhưng không được làm báp-têm ở Iran vì nguy hiểm. Hôm nay, đức tin của tôi đã được hoàn chỉnh” – ông chia sẻ.

Em Bita, 16 tuổi, tiếp nhận Chúa cách đây 4 năm: “Tôi trở thành Cơ đốc nhân sau khi Chúa Jesus xuất hiện trong giấc mơ. Hôm nay khi chịu báp-tem, tôi cảm nhận Đức Thánh Linh giáng trên tôi một cách mới mẻ”.

“Thật tuyệt, cả gia đình tôi đều chịu phép báp-tem!” – anh Majid cho biết cả cha mẹ và chị đều được báp-tem lần này – “Tôi rất hạnh phúc. Cả gia đình tôi đều hạnh phúc” – anh kêu lên.

Cô Elahe từng rất mộ đạo, nhưng cô cho biết nó để lại trong cô nhiều câu hỏi hơn là câu trả lời. “Đây là thời gian dành cho tôi để chịu phép báp-tem” – Elahe nói – “Tôi biết Đức Chúa Trời đã dùng 11 năm qua để phát triển đức tin tôi, để tôi có thể chịu đựng thách thức”.

Đức Chúa Trời đang mở rộng vương quốc của Ngài tại Iran. “Chúng tôi chưa bao giờ thấy các Hội Thánh ngầm tăng trưởng vượt bậc thế này” – ông Ansari – giám đốc hoạt động của Mohabat TV – chia sẻ.

Năm 2006, Mohabat TV trở thành kênh truyền hình vệ tinh Farsi Christian 24 giờ đầu tiên truyền tải các chương trình Phúc Âm vào Iran. Và đa số những người chịu báp-tem lần này đã tiếp nhận Chúa Jesus sau khi xem truyền hình Mohabat.

Ông Ansari chia sẻ: “Một số tín đồ đã chờ đợi nhiều năm để được nhận phép báp-tem. Họ muốn nói với thế giới rằng họ thuộc về Chúa Jesus, họ muốn cả thế giới biết những gì trước kia đã chết, bây giờ họ là tạo vật mới, bước đi với sự dũng cảm, uy quyền”. Ansari tin rằng nhiều người Iran – đặc biệt là giới trẻ – cảm thấy thất vọng với niềm tin cũ – đang theo dõi kênh truyền hình để tìm hiểu thêm về Cơ đốc giáo.

“Trong 12 tháng qua, khoảng 16 triệu người Iran đã xem ít nhất 1 lần chương trình của chúng tôi trên truyền hình vệ tinh, cũng như trên thiết bị di động – nghĩa là khoảng 20% dân số Iran. Đó là con số cực lớn” – ông Ansari nói.

Mohabat TV hiện là 1 trong 4 kênh truyền hình vệ tinh phát sóng chương trình Cơ đốc liên tục vào Iran. “Chúng tôi không quen biết các tín hữu khác và cũng chưa thành lập Hội Thánh, nên không có ai giúp chúng tôi phát triển niềm tin. Chúng tôi chỉ có thể xem Mohabat TV và nhờ sự giúp đỡ của Đức Thánh Linh để mạnh mẽ hơn trong đức tin” – tín hữu Elahe chia sẻ.

Ông Nathan Rostampour, lãnh đạo một tại Hội Thánh Iran trong 10 năm, cho đến khi ông buộc phải trốn chạy vì bị bắt bớ. Bây giờ, trên Mohabat TV, ông có một chương trình giảng dạy an toàn, ông chia sẻ cách mở điểm nhóm ở Iran. “Đức Chúa Trời sử dụng các điểm nhóm không chỉ để chia sẻ Phúc Âm, mà còn để giúp đào tạo các nhà lãnh đạo” – Nathan chia sẻ với CBN News từ một địa điểm bí mật.

Ông Edward Hovsepian nói đây đúng là phép lạ: “Chúng tôi đã cầu nguyện nhiều năm cho người Iran tin Chúa và chịu báp-tem. Giờ giấc mơ đang thành hiện thực!”

Anh của Edward – Haik Hovsepian – Mục sư của Assemblies of God – đã bị sát hại ở Iran năm 1994 nói dù chính quyền cố gắng thế nào, cũng không thể ngăn chặn sự lan rộng của Cơ đốc giáo tại đây.

“Chính phủ lo sợ Cơ đốc giáo” – Edward tuyên bố. “Họ nhận ra nhiều người Iran bị Cơ đốc giáo thu hút nên ra sức bắt bớ Cơ đốc nhân, hy vọng có thể phá hủy ảnh hưởng của Cơ đốc giáo, nhưng kết quả ngược lại: ngày càng nhiều người đến với Đấng Christ”.

Sau vài ngày học tập, giảng dạy và động viên, 20 tín đồ trở về Iran, đầy nghị lực và cam kết chia sẻ tình yêu của Chúa cho đồng bào của họ. “Đây là sự kiện đặc biệt, thật tuyệt vời!” – Hediyeh hưng phấn khi chuẩn bị về nhà.

Mỗi người đều có quyển Kinh Thánh mới cùng các quyển sách Cơ đốc, video cho trẻ em cùng các thẻ nhớ nhỏ xíu chứa hàng trăm văn phẩm môn đồ hóa và các nguồn tin truyền giáo khác.

Nhóm đã dành vài phút để cầu nguyện cho… tài liệu được an toàn khi họ chuẩn bị về nhà. Edward kêu gọi Cơ đốc nhân nhớ đến Hediyeh và những người Iran khác trong hành trình rao giảng Phúc Âm ở Iran. “Cầu nguyện cho những người bị bắt bớ, nhờ ân điển của Đức Chúa Trời, họ sẽ mạnh mẽ vượt qua khó khăn để công việc Chúa được tiếp tục”.

Ông Ansari nói những hình ảnh độc quyền về phép báp-tem của người Iran rất khích lệ Cơ đốc nhân rằng Đức Chúa Trời đang hành động. Ông tiếp: “Có rất nhiều tin tốt lành ra từ Iran. Chúng ta cần tập trung vào đó và vui mừng. Chúng tôi hy vọng kết quả chia sẻ sẽ khích lệ các ‘thân thể Đấng Christ’ toàn cầu rằng Đức Chúa Trời – Đấng sống – đang làm những việc vĩ đại”.

Q.T dịch

(Nguồn cbn.com)

(*): CBN News đã che giấu danh tính, đổi tên vì sự an toàn của họ.

* Mọi thông tin phản hồi hay câu chuyện thực của chính bạn, của người thân, của tín hữu trong Hội Thánh làm chứng hoặc những người xung quanh mà bạn biết rõ; vui lòng gửi về: tintuc@oneway.vn. Chúng tôi luôn trân trọng tất cả những chia sẻ, những ý kiến đóng góp và bài vở của Quý vị!

Ban Biên Tập

 

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92