Tình yêu - Hôn nhân

Hy vọng từ cuộc hôn nhân vô vọng?

Oneway.vn – Nhiều cặp vợ chồng loạng choạng, ảm đạm trong mối quan hệ, họ cảm thấy không thể cứu vãn nổi hôn nhân. Họ khinh chê người bạn đời, và tin rằng giải pháp duy nhất cho cả hai, đó là thoát khỏi nhau. Và họ bỏ cuộc. Tương lai thật tệ, trừ phi có sự thay đổi mạnh mẽ…

Quá muộn để làm hôn nhân sống lại?

John và Susan đang trong giai đoạn này. Mối quan hệ của họ chuyển từ chỉ trích sang phòng thủ, từ khinh miệt tới lạnh nhạt. Con đường trở lại sẽ mất rất nhiều công sức đây, nhưng có thể được. Khi tôi hỏi liệu họ có sẵn sàng thử không, John do dự: “Tôi chỉ muốn thoát ra, tôi không thấy hạnh phúc”. Anh không sẵn sàng, cũng không tin rằng có thể thay đổi.

Khi hôn nhân rơi vào thời điểm này, các cặp vợ chồng cần nhớ: “Không gì là không thể với Đức Chúa Trời”. Vâng, cuộc hôn nhân không thể, nhưng với sự sẵn sàng hành động và thực hiện, Đức Chúa Trời có thể phục hồi một cuộc hôn nhân tuyệt vọng, bất khả.

Trong quá trình cố gắng khôi phục, điều quan trọng là nhận ra sức mạnh tinh thần đằng sau tất cả những ký ức không hạnh phúc. Trong khi có thể bạn và bạn đời đang làm mọi thứ để cuộc hôn nhân không hạnh phúc, đó là kẻ thù của linh hồn bạn. Và cách để hắn thành công là làm bạn nản lòng, lấp đầy tâm trí bạn những suy nghĩ tiêu cực.

Chúa muốn chúng ta sống trong suy nghĩ “có thể”

Nản lòng, ghen tị, tuyệt vọng và tiêu cực không đến từ Đức Chúa Trời. Những cặp vợ chồng cần hiểu rằng hôn nhân không dễ dàng lụi tắt, chúng ta có thể chiến đấu chống lại các cuộc tấn công của Satan ngay khi chúng bắt đầu đến. Tư vấn hôn nhân truyền thống có thể không đề cập đến khía cạnh tinh thần này.

Thông thường, một cuộc hôn nhân tan vỡ cần sẵn sàng thử và cố gắng lại. Nếu không có sự sẵn lòng của đôi bên thì rất khó. Sẵn sàng, cố gắng thử, ăn năn, tha thứ nhau là điều cần thiết để đi tiếp, xoa dịu những vết thương, tổn thương…

Với sự đầu phục, ăn năn, khiêm tốn và sẵn lòng đề cao Chúa, kính trọng giao ước hôn nhân, các cặp vợ chồng có thể thay đổi tình huống.

Mục sư của tôi nhắc nhở rằng chúng ta thường sống và nghĩ về những khả năng. “Có lẽ chúng ta sẽ ly hôn”, “Có lẽ anh ấy không thay đổi”, “Có lẽ cô ấy sẽ tiếp tục làm tổn thương tôi”… Nhưng Đức Chúa Trời muốn chúng ta sống trong suy nghĩ “có thể”.

Mọi sự đều có thể với Đức Chúa Trời, Đấng ban cho chúng ta hy vọng, tương lai. Những gì Ngài đã làm cho người khác, Ngài có thể làm cho bạn. Hãy kết nối với Đức Chúa Trời trong những điều có thể, và để công việc Ngài được thực hiện trong tấm lòng các bạn. Hãy mềm lòng tìm kiếm, tin cậy Ngài. Nếu bạn sẵn sàng thử, Đức Chúa Trời có thể khôi phục lại một cuộc hôn nhân tuyệt vọng, vô vọng, bất khả thi.

Tác giả: Ts Linda Mintle; Diệu Trang dịch

(Nguồn: cbn.com)

 

* Mọi thông tin phản hồi hay câu chuyện thực của chính bạn, của người thân, của tín hữu trong Hội Thánh làm chứng hoặc những người xung quanh mà bạn biết rõ; vui lòng gửi về: tintuc@oneway.vn. Chúng tôi luôn trân trọng tất cả những chia sẻ, những ý kiến đóng góp và bài vở của Quý vị!

Ban Biên Tập

 

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92