Tin Vắn Việt Nam

Hướng tới Festival Yêu Hà Nội (1): Hiệp một cầu nguyện cho Quốc gia

Oneway.vn – “Sự cứu rỗi của Ngài thật ở gần những kẻ kính sợ Ngài, hầu cho sự vinh hiển được ở trong xứ chúng ta” (Psalms/Thi-thiên 85:9)

Năm 1940 là một trong những thời điểm đen tối nhất trong lịch sử nước Anh. Khi hơn 300.000 quân Anh bỗng bị dồn vào thế cố thủ ở miền Bắc nước Pháp, không đạn dược, không nguồn tiếp liệu… Đức quốc xã đang vây chặt họ, chuẩn bị cho một cuộc tấn công tổng lực tàn khốc.


Thủ tướng Anh Winston Churchill và cố vấn của ông dự đoán với tất cả mọi nỗ lực, cùng lắm họ chỉ có thể cứu từ 20.000 – 30,000 quân trước khi quá muộn. Nếu lực lượng quân đội bị xóa sổ, Hitler và Đức quốc xã sẽ xâm chiếm toàn bộ nước Anh.

Không ai nghĩ nước Anh có thể cứu được cả đạo binh trên 300.000 người ngoại trừ Đức Chúa Trời. Vì vậy Hoàng đế Anh George IV và thủ tướng Winston Churchill đã kêu gọi toàn thể dân chúng biệt riêng 1 ngày để cầu nguyện cho đất nước.

Vào một ngày Chúa Nhật tháng 5/1940, ước tính có khoảng 70% người dân Anh đi đến các nhà thờ khắp đất nước để cùng hiệp lòng cầu nguyện cho quốc gia, dân tộc. Họ van nài Chúa thương xót, cứu mạng cho những người cha, những đứa con, và cho sự sống còn của đất nước Anh.

Chúa đã nhậm lời cầu nguyện hiệp một, dốc đổ của họ, và “phép lạ tại Dunkirk” đã xảy ra: Quốc trưởng Hitler – vì một lý do nào đó không ai có thể giải thích – đã trì hoãn lệnh cho các tướng lãnh tấn công, tiêu diệt quân đội Anh đang bế tắc ở Dunkirk. Một cơn bão lớn bỗng nhiên tràn qua, phủ trùm nước Đức, ngăn cản toàn bộ máy bay của Đức quốc xã cất cánh. Các nhà cầm quân Anh lập tức quy tụ 900 tàu thuyền đánh cá, tất cả du thuyền, tàu chiến và các phương tiện hàng hải khác của tư nhân và chính phủ hiệp lực lại giải phóng binh lính Anh đang bị kẹt ở các quần đảo và bãi biển phía Bắc nước Pháp, họ được giải cứu, trở về trong khoảng thời gian chỉ vài ngày.

Bởi ân huệ Chúa, trong phút chốc, gần 1/3 triệu linh hồn được giải thoát khỏi bàn tay tàn bạo của Hitler, nước Anh được cứu khỏi sự xâm chiếm của Đức Quốc xã.

Trong khi đó, cùng chịu sự xâm lược tương tự, nước Pháp không có một nhà lãnh đạo nào đứng ra kêu gọi dân Pháp hạ mình xuống van nài Đức Chúa Trời cứu giúp, nên họ đã bị Đức quốc xã chiếm đóng suốt từ tháng 5/1940 cho tới khi quân đội đồng minh tiến vào giải phóng – cuối tháng 8/1944.

Trở lại tình hình đất nước chúng ta. Chưa khi nào người Việt phải đối diện với nhiều “cuộc chiến” như hiện nay: ô nhiễm môi trường, thực phẩm bẩn, độc hại; giáo dục xuống cấp; đạo đức tuột dốc; giao thông bế tắc; nghèo đói, bệnh tật tràn lan…

Vì vậy, hướng tới Festival Yêu Hà Nội, mọi Cơ đốc nhân, mọi con dân nước Việt rất cần cầu nguyện, hạ mình xuống cùng hiệp một, ăn năn, kêu cầu danh Chúa cho quốc gia và dân tộc mình. Không gì bất khả đối với Đức Chúa Trời, vì Ngài là Đấng Sống, Đấng Tự Hữu, Hằng Hữu, là Đức Chúa Trời của “hôm qua, ngày nay và cho đến đời đời không hề thay đổi” (Hebrew/Hê-bơ-rơ 13:8), và như lời đã chép trong Jeremiah/Giê-rê-mi 33:3 “Hãy kêu cầu ta, ta sẽ trả lời cho; ta sẽ tỏ cho ngươi những việc lớn và khó, là những việc ngươi chưa từng biết”.

 

* Bài vở, tin tức, ý kiến đóng góp, phản hồi xin để lại bên dưới bài hoặc gửi về địa chỉ: tintuc@oneway.vn. Chúng tôi trân trọng đón nhận tất cả các thông tin hồi đáp (về cá nhân, về Hội Thánh nơi quý vị đang sinh hoạt…) từ Quý vị!

Ban Biên Tập

(Nguồn: Tổng hợp)

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92