Việt Nam

Huấn Luyện Giáo Viên Trường Chúa Nhật Tỉnh Khánh Hòa

Với mục đích hướng dẫn các giáo viên làm thế nào để dạy tốt một bài học Trường Chúa nhật trong Hội Thánh, Ủy ban Cơ Đốc Giáo Dục TLH đã kết hợp với Ban Đại diện Tin Lành tỉnh Khánh Hòa tổ chức chương trình huấn luyện giáo viên TCN trong hai ngày 16-17/9/2015, tại nhà sinh hoạt Tin Lành số 32 Lê Thành Phương, Tp. Nha Trang.

Hiện diện có:

– Mục sư Lê Tân, giáo sư Viện Thánh Kinh Thần Học;

– Mục sư, Mục sư Nhiệm chức, Truyền đạo, Chấp sự, nhân sự, giáo viên Trường Chúa nhật trong tỉnh Khánh Hòa, khoảng 120 người cùng tham dự chương trình học.

Trong giờ thờ phượng, Mục sư Võ Văn Tự Cường đã tâm tình và chia sẻ đề tài: “Tin Kính Và Thỏa Lòng” – Kinh Thánh: I Ti-mô-thê 6:6. Lời Chúa nhắc nhở tôi con Chúa phải biết tin kính Chúa, thỏa lòng bằng cách phụng sự Chúa hết sức mình, dâng sự vinh hiển Đức Chúa Trời trên chức vụ Chúa giao để trở nên ích lợi cho công việc Chúa.

Trong hai ngày, Mục sư Lê Tân giới thiệu tổng quát về bài học Kinh Thánh hàng tuần (TCN) đang được sử dụng trong Hội Thánh hiện nay đã được biên soạn theo giáo trình của TCN quốc tế. Tài liệu có sẵn nhưng giáo viên cần phải nghiên cứu, học hỏi thật kỹ lưỡng để nắm vững các phần của bài học trên nền tảng Kinh Thánh; soạn giáo án theo ngôn từ của người dạy sao cho phù hợp với nhu cầu, mức độ của từng học viên, biết cách đưa ra những câu hỏi thảo luận có sức thu hút, tìm được những ứng dụng thuộc linh tươi mới, sống động. Trình bày bài học theo phương pháp học và dạy để đạt đến mục tiêu biến đổi đời sống học viên bởi Lời của Chúa.

Với cách truyền đạt dễ hiểu, cụ thể, thực tế giữa lý thuyết và thực hành qua phần thực tập soạn bài học, Mục sư giảng viên đã đem đến sự khích lệ cho người tham dự kỳ huấn luyện lần này. Nhờ đó mỗi giáo viên sẵn sàng đầu tư thì giờ, công khó nhằm thực hiện công tác truyền ra Lời Chúa có kết quả thật tốt cho các lớp TCN.

Chương trình huấn luyện TCN được khép lại lúc 15 giờ 40 chiều ngày 17/9/2015 sau lời cầu nguyện kết thúc của Mục sư Phạm Sính.

Xin Chúa ban ơn trên các giáo viên Trường Chúa nhật khi trở về Hội Thánh địa phương sẽ áp dụng tốt nhất những gì đã học hầu góp phần phát triển Hội Thánh vững mạnh.

Một số hình ảnh:

Huấn Luyện Giáo Viên Trường Chúa Nhật Tỉnh Khánh Hòa
Quang cảnh buổi học
Huấn Luyện Giáo Viên Trường Chúa Nhật Tỉnh Khánh Hòa
Mục sư Võ Văn Tự Cường chia sẻ Lời Chúa
Huấn Luyện Giáo Viên Trường Chúa Nhật Tỉnh Khánh Hòa
Mục sư Lê Tân huấn luyện TCN
Huấn Luyện Giáo Viên Trường Chúa Nhật Tỉnh Khánh Hòa
Học viên tham gia giờ thực tập soạn bài dạy
Huấn Luyện Giáo Viên Trường Chúa Nhật Tỉnh Khánh Hòa
Học viên tham gia thảo luận
Huấn Luyện Giáo Viên Trường Chúa Nhật Tỉnh Khánh Hòa
Mục sư Phạm Sính cầu nguyện cảm tạ Chúa

TTV. MSNC Nguyễn Đức Dũng

Nguồn: HTTLVN.ORG

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92