Việt Nam

HTTL Vĩnh Điện: Lễ Cảm Tạ Chúa Và Chuyển Địa Điểm Sinh Hoạt

HTTLVN.ORG – Vào lúc 9 giờ ngày 28/01/2016, tại cơ sở mới số148 Lê Quý Đôn, phường Vĩnh Điện, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam, Hội Thánh Tin Lành Vĩnh Điện đã tổ chức Lễ Cảm tạ Chúa và chuyển địa điểm sinh hoạt.

Hiện diện có:

– Mục sư Phan Ân, Mục sư Võ Đình Đán: Ủy viên Tổng Liên Hội;

– Mục sư Mã Phúc Hiệp – Phó Chủ tịch Hội đồng Giáo phẩm;

– Các đầy tớ Chúa và đại diện Ban Chấp sự, tín hữu các Hội Thánh trong khu vực, với khoảng 150 người tham dự.

Sau khi tuyên bố lý do, Mục sư Nhiệm chức Võ Văn Hiển – Quản nhiệm Hội Thánh Tin Lành Vĩnh Điện đã có lời hoan nghênh và chào mừng các vị lãnh đạo Giáo hội, các tôi con Chúa và khách mời đã đến dự chương trình. Mục sư Mã Phúc Thanh Tươi cầu nguyện dâng chương trình lễ lên cho Ba Ngôi Đức Chúa Trời, trước khi toàn thể hội chúng tôn vinh Chúa.

Ban hát lễ Hội Thánh Tin Lành Vĩnh Điện đã ca ngợi Chúa Thánh Ca: Công việc tay Chúa. Tiếp tục chương trình, ông Nguyễn Đình Hoài – Thư ký Hội Thánh đã đọc Lược sử Hội Thánh Tin Lành Vĩnh Điện. Mục sư Phan  Ân đã dùng ờLi Chúa trong Hê-bơ-rơ 3:1-6, nhắc nhở mọi người luôn nhớ rằng: Chúa là nền tảng, là Đấng quản trị Hội Thánh và bổn phận của mỗi người con dân Chúa là trung tín, phục sự Ngài.

Đại diện chính quyền địa phương đã đọc và trao quyết định chuyển địa điểm sinh hoạt cho Quản nhiệm Hội Thánh. Đại diện Giáo hội, chính quyền địa phương đã có lời chúc mừng và quà tặng đến Hội Thánh Tin Lành Vĩnh Điện trong ngày vui hôm nay. Mục sư Nhiệm chức Võ Văn Hiển, thay mặt cho Hội Thánh, có lời cảm ơn để các cấp lãnh đạo Giáo hội, chính quyền địa phương đã tạo điều kiện thuận lợi, giúp cho Hội Thánh có được địa điểm mới, rộng rãi. Ông cũng thay mặt Hội Thánh bày tỏ lòng biết ơn đến gia đình ông Nguyễn Đình Hoài, người đã sẵn lòng cho Hội Thánh mượn nhà riêng để làm nơi sinh hoạt trong thời gian dài qua.

Mục sư Võ Đình Đán đã cầu nguyện chúc phước sau khi Mục sư Mã Phúc Hiệp cầu nguyện tất lễ. Chương trình kết thúc vào lúc 12 giờ cùng ngày.

TTV. Vũ Hướng Dương

hinh 1

Cơ sở nhà Chúa của HTTL Vĩnh Điện

hình 2

MSNC Võ Văn Hiển hướng dẫn chương trình

hình 3

Bên trong phòng nhóm tạm

hình 4

Ban Hát lễ HTTL Vĩnh Điện tôn vinh Chúa

hình 5

MS Phan Ân giảng Lời Chúa

hình 6

Đại diện chính quyền đọc và trao quyết định cho HTTL Vĩnh Điện

hình 7

MS Trần Đình, thay mặt Ban ĐDTL tỉnh có lời chúc mừng và tặng quà cho HTTL Vĩnh Điện

hình 8

MSNC Bùi Hùng có lời chúc mừng và tặng quà cho HTTL Vĩnh Điện

hình 9

MS Phan Ân thay mặt cho Giáo hội có lời cám ơn và tặng quà cho gia đình ông Nguyễn Đình Hoài

hình 10

Các đầy tớ Chúa chụp hình lưu niệm cùng Ban Chấp sự HTTL Vĩnh Điện

hinh 11

Nhà thờ TL Vĩnh Điện trong tương lai

LƯỢC SỬ HỘI THÁNH TIN LÀNH VĨNH ĐIỆN

Vào năm 1964, TĐ Nguyễn Hữu Dục-Quản nhiệm HTTL Thanh Quýt, đã tổ chức hằng tuần chương trình chia sẻ Phúc Âm tại Vĩnh Điện. Từ năm 1965, đã có hạt giống Đạo Chúa đầu tiên tại Vĩnh Điện, đó là thầy giáo Phạm Mân. Năm 1966, có thêm nhiều người tin Chúa, đã mở được điểm nhóm tại Vĩnh Điện. Tháng 5/1966, TĐ Nguyễn Hữu Dục cùng Ban Chấp sự đã quyết định mua đất, xây dựng nhà thờ, địa điểm nằm trên trục lộ Vĩnh Điện-Hội An, cách ngã tư Vĩnh Điện khoảng 500m (nay là đường Mẹ Thứ). Đến tháng 8/1967, nhà thờ đã được xây xong, và cũng chính trong năm này, HTTL Vĩnh Điện được Giáo hội công nhận là HT tự trị. Sau năm 1975, mặc dầu có nhiều khó khăn, một số con dân Chúa lui đi, HT vẫn duy trì sự nhóm lại thường xuyên. Từ tháng 6/1975 đến tháng 4/1977, Địa hạt Bắc Trung phần bổ nhiệm TĐ Lê Văn Như Kỷ về phụ tá cho MS Nguyễn Hữu Dục. Sau đó, Thầy Nguyễn Hữu Kỳ Phú tiếp tục phụ giúp MS Nguyễn Hữu Dục chăm lo công việc Chúa tại đây. Đến tháng 5/1985, nhà thờ TL Vĩnh Điện không còn sinh hoạt được nữa, các con dân Chúa chuyển sang nhóm tạm tại nhà ông Nguyễn Đình Hoài, một số khác chuyển đến sinh hoạt cùng các HT trong khu vực: Hội An, Quế Xuân… Thầy Nguyễn Hữu Kỳ Phú và cô Hoàng Thị Thanh tiếp tục chăm lo HT dưới sự cố vấn của MS Lê Văn Từ. Năm 1992, HT có sự phát triển mạnh mẽ dù còn trong hoàn cảnh khó khăn, MS Lê Văn Từ cử Ban Hướng dẫn để cùng ông lo công việc Chúa. Từ tháng 01/1993 đến tháng 01/1994, Chúa dùng TĐ Nguyễn Văn Chờ, phụ tá MS Lê Văn Từ hầu việc Chúa cùng HT. Tháng 9/1994, MS Phan Phụng Phục về quản nhiệm HTTL Phong Thử thay cho MS Lê Văn Từ, ông cùng Ban Hướng dẫn chăm lo công việ Chúa tại Vĩnh Điện. Trước nhu cầu tâm linh của Hội Thánh Vĩnh Điện, Thầy Hà Ngọc Khai tình nguyện đến giúp HT. Ngày 5/9/1999, Ban Trị sự Bắc Trung phần đã chấp thuận cho Thầy Khai lo công việc Chúa tại Vĩnh Điện. Tháng 10/2008, MS Phan Phụng Phục về hưu hạ, MS Phan Ân kiêm nhiệm HTTL Phong Thử và kiêm lo HTTL Vĩnh Điện. Ngày 24/9/2009, HTTL Vĩnh Điện được TLH công nhận là Chi Hội. ngày 29/11/2009, dưới sự chủ tọa của MS Phan Ân, HT đã cử ra Ban Chấp sự lâm thời. Tháng 10/2010, TĐ Bùi Hùng được cử về quản nhiệm HTTL Phong Thử kiêm nhiệm HTTL Vĩnh Điện. Ngày 14/11/2010, TĐ Võ Văn Hiển được mời về phụ tá Quản nhiệm HTTL Phong Thử, Đặc trách HTTL Vĩnh Điện. Ngày 14/8/2012, UBND tỉnh Quảng Nam ra quyết định cho tái lập Chi Hội Vĩnh Điện, HT đã tổ chức lễ công bố quyết định vào ngày 21/9/2012. Ngày 06/01/2013, HT chính thức chuyển sang nhóm sáng Chúa nhật. Ngày 20/6/2013, MSNC Võ Văn Hiển được TLH bổ nhiệm về làm quản nhiệm HT. Công tác tổ chức được ổn định, Ban Chấp sự chính thức được thành lập, HT có được 2 chi phái: Vĩnh Điện và Điện An.

Hiện tại, HT có 130 tín hữu và 30 hộ gia đình, nhóm thường xuyên từ 50-60 người. Khu đất hiện nay của HT có diện tích 452m2, 148 đường Lê Quý Đôn, phường Vĩnh Điện. Dự kiến tương lai, HT sẽ xây dựng ngôi nhà thờ kiên cố với tổng kinh phí lên đến trên 3 tỷ đồng. Đây là một thách thức mới cho con dân Chúa HTTL Vĩnh Điện, xin quí tôi Chúa khắp nơi thêm lời cầu nguyện và chung tay.

Theo httlvn.org 

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92