Tin ảnh Việt Nam

HTTL Nguyễn Tri Phương: Kỷ niệm 500 năm Cải chánh Giáo hội

Oneway.vn – Chúa Nhật 20/8, Hội Thánh Nguyễn Tri Phương tổ chức chương trình ngợi khen – thờ phượng kỷ niệm 500 năm ngày Cải chánh Giáo hội Tin Lành (1517 – 2017).

Chương trình diễn ra 2 buổi, vào 8g và 19g15 tại HTTL Nguyễn Tri Phương với chủ đề “Ân điển diệu kỳ”, trên nền tảng Kinh Thánh Ephesians/Ê-phê-sô 2:8 “Vả, ấy là nhờ ân điển, bởi đức tin, mà anh em được cứu, điều đó không phải đến từ anh em, bèn là sự ban cho của Đức Chúa Trời”. Lễ kỷ niệm nhấn mạnh sự cứu chuộc có được chỉ nhờ ân điển và bởi đức tin nơi Đức Chúa Trời, qua sự chết của con Ngài.

Bên cạnh chương trình thờ phượng còn có triển lãm nhằm giới thiệu lịch sử cuộc cải chánh của Martin Luther.

Cảm ơn Chúa, qua 2 chương trình, cũng như hoạt động triển lãm, Hội Thánh được nhắc nhớ về Lịch sử Giáo hội. Khi chúng ta nhận lấy Ân Điển của Chúa, chúng ta đừng nhận cách luống công, mà hãy rao truyền Ân Điển đó cho nhiều người.

* Ngày 31/10/1517, Martin Luther kháng nghị, phản đối việc buôn bán phiếu xá tội của Giáo Hoàng. Đại ý kháng nghị nói rằng Giáo Hoàng là người giàu nhất của những người giàu, dùng tiền của mình để tái thiết công trường Thánh Phê-rô, thay vì bán phiếu xá tội lấy tiền của con dân Chúa. Giáo Hoàng phải hoàn lại số tiền mà con dân Chúa đã bị dụ dỗ mua phiếu xá tội. Việc buôn bán phiếu xá tội là làm ăn bất chính. Phiếu xá tội của Giáo Hoàng không có quyền bôi xóa dầu một tội nhỏ nhất mà người ta đã phạm. Giáo Hoàng cũng không có quyền tha tội. Giảng dạy dùng phiếu xá tội để chuộc tội là sai lầm. Đặt niềm tin nơi phiếu xá tội là đặt niềm tin vào tà thuyết. Người có tiền, không dùng tiền để giúp người khốn khó mà dùng tiền đó để mua phiếu xá tội là mua lấy sự thạnh nộ của Đức Chúa Trời. Cuộc cải chánh giáo hội bắt đầu từ đó.

5 Tín Lý quan trọng của Cơ đốc nhân: Duy Kinh Thánh – Sola Scriptura; duy đức tin – Sola Fide; duy ân điển – Sola Gratia; duy Đấng Christ – Solus Christus; vinh hiển duy thuộc Đức Chúa Trời – Soli Deo Gloria.

Bài: Tóc Đinh/Ảnh: Tiếng Quảng

Một số hình ảnh ghi nhận

* Mọi thông tin phản hồi hay câu chuyện thực của chính bạn, của người thân, của tín hữu trong Hội Thánh làm chứng hoặc những người xung quanh mà bạn biết rõ; vui lòng gửi về: tintuc@oneway.vn. Chúng tôi luôn trân trọng tất cả những chia sẻ, những ý kiến đóng góp và bài vở của Quý vị!

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92