Quốc Tế

HT Cộng Đồng Willow Creek Đóng Gói và Phát 70,000 Món Quà Đến Những Tù Nhân Bị Lãng Quên

Oneway.vn – Một vài năm trước đây, Hội Thánh Cộng Đồng Willow Creek đã có một khải tượng tặng quà giáng sinh cho mỗi một tù nhân ở nhà tù Illinois. Và năm nay, Hội thánh đã đóng gói và phát 70,000 suất quà cho các tù nhân.

willow_creek_presents

Khải tượng đến sau khi Bill Hybels, người sáng lập ra Willow Creek đã đọc Ma-thi-ơ 25:35-36 và cảm thấy cảm động cách đặc biệt để làm theo sự dạy dỗ, đến thăm các tù nhân. Được nhớ đến (được thăm viếng riêng) là một nhu cầu rất lớn đối với các tù nhân, những người mà đôi khi cảm thấy bị bỏ quên, nó “giống như là bạn không có tồn tại trên thế giới nào nữa”, một người thanh niên trẻ đã nói vậy.

Trong đoạn phim dưới đây quý vị có thể thấy khu nhà thờ của Hội thánh Willow Creek ở Illinois thành một phân xưởng North Pole tạm thời, các thành viên ngồi và đứng theo hàng để đóng gói 70,000 suất quà.

Tom và Wendy Horton là những thành viên của Hội thánh Willow Creek, đã làm việc với các tù nhân khoảng 13 năm rồi. Tom nói: “Họ là nhóm người bị lãng quên, xa mặt cách lòng”. Tom và Wendy cũng được thấy trong đoạn phim khi đang đến thăm các tù nhân và chuyển những gói quà từ Hội thánh Willow Creek. Một tù nhân nói hai người này giống như là người mẹ và người cha đối với anh ta.

Những tù nhân đã chia sẻ những suy nghĩ của họ khi bị giam cầm và nhận được quà từ Hội thánh Willow Creek. Mọi người đều vui vẻ khi được tặng một túi quà từ Hội thánh trong đó có đồ ăn vặt, sách và thiệp. Tù nhân Frederick nói: “Nhiều người trong chúng tôi không có Giáng sinh”. Điều tệ hơn là cách mà mọi người nghĩ về những người trong tù. Frederick nói người ta xem họ như những con quái vật. Chúng tôi không đáng tin cậy, vô thần, trái đạo lý hoặc chúng tôi nhìn mọi thứ đều là trộm cắp, giết choc – giống như ác quỷ”.

Có một giọng của một nhân vật khác trong đoạn phim là Brandon, một tù nhân trước đây, người đã nhận được gói quà khi còn ở trong tù và trong năm nay đã đến để giúp đỡ đóng quà cho những tù nhân hiện tại. Brandon hồi tưởng lại thời gian khi còn ở trong tù và nói: “thật ngạc nhiên quá đỗi khi nhận được gói quà từ những người mà tôi chưa bao giờ gặp trước đây”.

Một tù nhân đã chia sẻ: “Món quà vĩ đại nhất mà quý vị có thể tặng cho tù nhân đó là niềm hy vọng”. Điều đó dường như là chính xác điều mà Hội thánh Willow Creek đang nỗ lực thực hiện.

CTV Bùi Hà

Theo churchleaders.com

Link: http://churchleaders.com/news/296535-willow-creek-packs-delivers-70000-gifts-forgotten-prisoners.html

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92