Dưỡng Linh Tình yêu - Hôn nhân

Hôn nhân là điều thiêng liêng

Oneway.vn – Hiện nay, nhiều người cho rằng quan hệ hôn nhân không có gì tốt hơn những mối quan hệ khác, và không cần quá đề cao nó trong luật pháp. Người ta nói rằng hôn nhân chỉ là một mảnh giấy.

Kết quả hình ảnh cho hạnh phúc

Nhưng đây không phải là cách Chúa nhìn nhận. Thuở ban đầu trong công cuộc sáng tạo, Đức Chúa Trời đã nêu tầm quan trọng của hôn nhân đối với con người, khi Eve/Ê-va được tạo nên cho Adam/A-đam, Kinh Thánh ghi lại: Bởi vậy cho nên người nam sẽ lìa cha mẹ mà dính díu cùng vợ mình, và cả hai sẽ trở nên một thịt” (Genesis/Sáng-thế ký 2:24). Hôn nhân được chính Đức Chúa Trời thiết lập, do đó sự dạy dỗ của Chúa về hôn nhân và tình dục thích hợp cho cả thế gian cũng như cho Hội thánh. Hôn nhân mang ý nghĩa tốt lành cho tất cả mọi người – không chỉ riêng Cơ đốc nhân.

Hôn nhân khác biệt rõ ràng với những mối quan hệ khác. Hôn nhân là một phần trong “ân điển phổ thông” của Đức Chúa Trời.

Kinh Thánh dạy rõ ràng rằng hoạt động tình dục chỉ được chấp nhận trong hôn nhân (I Corinthians/Cô-rinh-tô 6:9). Hôn nhân là môi trường thích hợp cho việc nuôi dạy con cái. Ngay cả những nghiên cứu cũng chỉ ra rằng hôn nhân vượt trội hơn hẳn các mối quan hệ khác và mang lại lợi ích cho người lớn lẫn trẻ em.

Kết quả hình ảnh cho Love in God

Trước đây, hôn nhân đã được bảo vệ trong truyền thống pháp lý phương Tây vì những lợi ích xã hội độc đáo mà nó mang lại. Những tổ chức Cơ đốc đang lo ngại về các chính sách, luật pháp, phụ cấp và thuế làm suy yếu mô hình hôn nhân trong các gia đình Cơ đốc.

Các giá trị nền tảng của gia đình đang bị phá hoại. Những bằng chứng rõ ràng như các vụ ly dị. Đức Chúa Jesus nhấn mạnh rằng hôn nhân là vì cuộc sống. Những cải cách liên tiếp trong luật ly hôn đã nuôi dưỡng một nền văn hóa ly hôn tràn lan. Đức Chúa Trời ghét sự ly dị (Malachi/Ma-la-chi 2:16) và Đức Chúa Jesus thẳng thắn chống lại sự ly dị (Matthew 19:3-9; Mark 10:11-12). Cải cách thành công luật ly hôn ở nước Anh đã gia tăng tỉ lệ ly hôn và số trẻ em được sinh ra ngoài hôn nhân. Các tổ chức Cơ đốc tin rằng nên có sự cải cách trong hệ thống pháp lý, không tán thành ly dị và khích lệ sự hòa giải.

Khi sứ đồ Paul/Phao-lô đến thủ đô Athens, ông thấy có rất nhiều thần tượng. Sứ đồ Paul đã kịch liệt lên án thần tượng (Acts/Công vụ 17:16-34). Trong thời đại chúng ta, không có quá nhiều thần tượng trên các con phố, nhưng có sự thờ phượng tình dục tràn lan khắp mọi nơi.

Cơ đốc nhân phải tiếp tục tranh luận cho vấn đề hôn nhân. Chúng ta phải chắc chắn rằng tất cả tình dục ngoài hôn nhân là sai trái. Điều này có nghĩa sự gian dâm, ngoại tình hay đồng tính đều là sai trái. Đức Chúa Jesus phán với người đàn bà phạm tội ngoại tình rằng, hãy đi, đừng phạm tội nữa” (John/Giăng 8:11).

 

NCMV dịch

(Nguồn: christian.org.uk)

Bạn thân mến, nếu bạn là người chưa tin Chúa và bạn muốn tiếp nhận Ngài làm Cứu Chúa cho đời mình để nhận được Sự Cứu Rỗi, Tình Yêu và sự Bình An trong tâm hồn. Hay bạn còn nhiều vấn đề, thắc mắc cần giải đáp, hãy liên lạc với chúng tôi bằng cách bấm vào đây hoặc để lại tin nhắn (trong bình luận, qua tin nhắn Fanpage) hay gửi thư đến email tintuc@oneway.vn.

Nầy, Ta đứng ngoài cửa mà gõ; nếu ai nghe tiếng Ta mà mở cửa cho thì Ta sẽ vào cùng người ấy, ăn bữa tối với người và người với Ta” (Khải Huyền 3:20-BTTHĐ).

Chúa yêu bạn! Và Ngài luôn chờ đợi bạn!

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92