Tình yêu - Hôn nhân

“Hôn” là tội lỗi?

Oneway.vn – Kinh Thánh phản đối tình dục trước hôn nhân, nhưng những phương thức khác biểu hiện tình cảm thể xác trước hôn nhân?

Theo Kinh Thánh, những nụ hôn lãng mạn có phải tội lỗi vượt khỏi giới hạn hôn nhân? Nếu có thì trong hoàn cảnh nào? Câu hỏi này có thể rất khó với thanh thiếu niên Cơ đốc! Khi họ đang tranh chiến để cân bằng giữa tình yêu, nhu cầu bày tỏ tình cảm với niềm tin, áp lực xung quanh và tiêu chuẩn xã hội…

Giống như nhiều vấn đề khác không có câu trả lời trắng đen thật rõ ràng. Tuy nhiên, lời khuyên của các nhà tâm vấn Cơ đốc là: Hãy hỏi Đức Chúa Trời, Ngài sẽ hướng dẫn chúng ta bước theo hướng nào.

Hôn yêu thương, thân mật, chào đón

Trước hết, trong nhiều trường hợp hôn có thể chấp nhận, thậm chí được mong đợi. Kinh Thánh cho biết Chúa Jesus ôm hôn các môn đồ Ngài. Khi chúng ta ôm hôn các thành viên trong gia đình mình để biểu hiện tình yêu thương. Trong nhiều nền văn hóa, nụ hôn là hình thức chào mừng. Rất rõ ràng, hôn không phải lúc nào cũng là tội lỗi. Tất nhiên, nên hiểu hình thức hôn này khác với cái hôn nam nữ.

Hôn tội lỗi

Đối với Cơ đốc nhân tin kính, câu trả lời chính là điều đang diễn ra trong lòng bạn thời điểm đó. Kinh Thánh cho biết rất rõ ham muốn tình dục là tội lỗi: “Vì thật là tự trong lòng người mà ra những ác tưởng, sự dâm dục, trộm cướp, giết người, tà dâm, tham lam, hung ác, gian dối, hoang đàng, con mắt ganh đố, lộng ngôn, kiêu ngạo, điên cuồng. Hết thảy những điều xấu ấy ra từ trong lòng thì làm cho dơ dáy người” (Mark/Mác 7:21-23)

Cơ đốc nhân nên đặt câu hỏi “Liệu ham muốn tình dục có trong lòng khi chúng ta hôn?”. Hôn nhau có làm bạn muốn thêm điều gì nữa không? Có phải điều này đang dẫn bạn vào cám dỗ? Nó có phải hành động ép buộc? Nếu câu trả lời là “có”, nụ hôn như thế có thể khiến bạn phạm tội.

Điều này không có nghĩa tất cả nụ hôn với người bạn hẹn hò là tội lỗi. Tình yêu lứa đôi không bị xem là phạm tội. Tuy nhiên, chúng ta nên cẩn thận về những gì trong lòng, để chắc chắn chúng ta duy trì tự chủ khi hôn.

Hôn, không hôn?

Câu trả lời tùy thuộc vào bạn, và cũng có thể tuỳ thuộc vào giáo lý Hội Thánh bạn. Một số người chọn không hôn nhau đến khi kết hôn; vì họ thấy nụ hôn dễ dẫn họ đến phạm tội, hoặc cũng có thể họ tin rằng cái hôn lãng mạn là tội lỗi. Một số khác cảm thấy miễn họ có thể thắng được cám dỗ – kiểm soát được suy nghĩ và hành động của mình… Chìa khoá để làm đúng là tôn kính Đức Chúa Trời.

“Mọi sự đều có phép làm nhưng chẳng phải mọi sự đều có ích; mọi sự đều có phép làm, nhưng chẳng phải mọi sự đều làm gương tốt” (I Corinthians/I Cô-rinh-tô 10:23).

Thanh thiếu niên Cơ đốc và người độc thân hãy dành thời gian cầu nguyện, suy nghĩ thông suốt những điều mình làm, nên nhớ rằng hành động phổ biến, có thể được chấp nhận không có nghĩa nó có lợi và gây dựng. Bạn được tự do lựa chọn và quyết định, có thể hôn-không hôn, nhưng nếu nó dẫn bạn đến các ham muốn tình dục và những khía cạnh khác của tội lỗi, thì nó không phải cách gây dựng để bạn tiêu tốn thời giờ.

Đối với Cơ đốc nhân, cầu nguyện là phương cách thiết yếu cho phép Đức Chúa Trời hướng dẫn bạn đến điều ích lợi nhất.

Quỳnh Trân dịch

(Nguồn: thoughtco.com)

 

* Mọi thông tin phản hồi hay câu chuyện thực của chính bạn, của người thân, của tín hữu trong Hội Thánh làm chứng hoặc những người xung quanh mà bạn biết rõ; vui lòng gửi về:tintuc@oneway.vn. Chúng tôi luôn trân trọng tất cả những chia sẻ, những ý kiến đóng góp và bài vở của Quý vị!

Ban Biên Tập

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92