Công Tác Xã Hội Việt Nam

Hơn 100 sinh viên Thần học hiến máu nhân đạo

Oneway.vn – Sáng 19/5/2018, hơn 100 sinh viên Viện Thần học Việt Nam (P.Bình Trưng, Q.2, TP.HCM) tham gia hiến máu nhân đạo trong hoạt động thường niên do Viện phối hợp với Trung tâm Hiến máu nhân đạo thành phố và Hội Chữ thập đỏ Quận 2 tổ chức.

Từ 7g sáng, xe và người của Trung tâm Hiến máu Nhân đạo TP. đã đến và sẵn sàng tiếp nhận máu.

Mục sư Nguyễn An Thái, Giám thị học Viện Thần học chia sẻ: “Đây là hoạt động diễn ra hàng năm. Không chỉ hiến máu tại Viện, chúng tôi thường khuyên sinh viên sau này về Hội Thánh địa phương cũng nên tổ chức các hoạt động tương tự, để chia sẻ tình yêu thương và quan tâm đến cộng đồng”.

Các Thầy cô đăng ký thông tin và làm thủ tục. Một số tham gia hiến máu lần đầu tỏ ra bỡ ngỡ.

Sinh viên Khóa 7 Nguyễn Quang Vinh, Trưởng ban Y tế – Xã hội của Viện hồ hởi: “Hầu hết anh em đều háo hức chuẩn bị từ sớm, chỉ một số ít sức khỏe không tốt nên xin không tham gia lần này”. Cô Anh Thư (nhân viên Trung tâm Hiến máu nhân đạo) cho biết: “Số lượng người hiến máu tuy không nhiều, nhưng ai nấy đều vui vẻ, nhiệt tình”.

Hai sinh viên Khóa 7 – R’Mah Brơh (trái) và YTai Niê – đăng ký thông tin. Cả 2 cho biết sẽ hiến 350 đơn vị máu.

Ngoài ra, không chỉ sinh viên Học Viện mà một số người chưa tin Chúa cũng đến tham gia hiến máu. Anh Kỳ, 32 tuổi, kỹ sư xây dựng đang làm việc gần Viện vui vẻ: “Tôi làm việc gần đây. Nghe thông tin nên rủ mấy anh em tới hiến máu”. Kết quả: hơn 100 người tham gia, thu được hơn 4.000 đơn vị máu.

Không chỉ nam sinh, nhiều sinh viên nữ cũng tham gia hiến máu đợt này.
Các nhân viên y tế kiểm tra sức khỏe cho sinh viên trước khi lấy máu.
Sinh viên được hướng dẫn uống trà đường trước khi hiến máu.
Sinh viên Nguyễn Quang Vinh chuẩn bị trà đường để mọi người uống trước khi hiến máu. “Tất cả đều do sinh viên tự phân công chuẩn bị” – anh nói.
Hầu hết sinh viên đều tham gia hoạt động này những năm trước.
Nhiều sinh viên nữ cũng tham gia hiến máu đợt này. Một nữ sinh tỏ ra sợ hãi, không dám nhìn kim tiêm.
Chờ tới lượt hiến máu.
Ông Hồng – nhân viên bảo vệ nhiều năm làm việc tại Viện – chia sẻ rằng lần nào có đợt hiến máu ông cũng tham gia.
Một số hiến máu xong ngồi nghỉ ngơi trong khuôn viên Viện.
Một số hiến máu xong ngồi nghỉ ngơi trong khuôn viên Viện.
Hầu hết sinh viên rất vui vì được giúp ích cho cộng đồng. Một số bạn khác tiếc nuối vì không đủ sức khỏe để tham gia.

Hoàn Nguyện

 


Bạn thân mến, nếu bạn là người chưa tin Chúa và bạn muốn tiếp nhận Ngài làm Cứu Chúa cho đời mình để nhận được Sự Cứu Rỗi, Tình Yêu và sự Bình An trong tâm hồn. Hay bạn còn nhiều vấn đề, thắc mắc cần giải đáp, hãy liên lạc với chúng tôi bằng cách bấm vào đây hoặc để lại tin nhắn (trong bình luận, qua tin nhắn Fanpage) hay gửi thư đến email tintuc@oneway.vn.

Nầy, ta đứng ngoài cửa mà gõ; nếu ai nghe tiếng ta mà mở cửa cho, thì ta sẽ vào cùng người ấy, ăn bữa tối với người, và người với ta” (Khải Huyền 3:20).

Chúa yêu bạn! Và Ngài luôn chờ đợi bạn!

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !

1 Bình luận

  1. Xin ban Biên tập vui lòng chỉnh sửa giúp thông tin: Mục sư Nguyễn An Thái là Giám thị của Viện Thánh Kinh Thần Học chứ không phải Giám học như đã được ghi trong bài. Xin chân thành cảm ơn. Xin Chúa ban phước dư dật trên công tác của quý vị.


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92