Lời Chứng Truyền Giảng Việt Nam

“Hôm nay, tui được 7!”

Oneway.vn – Năm giờ, khi trời còn chưa sáng hẳn và lạnh căm, tất cả nhân sự ở Hội Thánh Báp-tít Thiên Ái Cà Mau đã thức dậy vì 6 giờ tĩnh nguyện, 7 giờ ăn sáng, sửa soạn đồ đạc để 8 giờ chia nhau lên đường. Bắt đầu cho hành trình dài của một ngày mới thăm viếng, chăm sóc và làm chứng; gặt hái những linh hồn, đem về kho vựa nhà Chúa!

Hàng sau, từ phải qua: Chú Tám Thao, anh Vẹn, chị Đan, chị Tiền (chủ nhà) và 2 tân tín hữu

Hành trình đức tin, yêu thương

Tôi hỏi ông Tám Thao – người được cắt đặt đi cùng tôi: “Ông nhắm ngồi xe máy được nhiêu lâu?”, ông khẳng khái: “Chú chạy được nhiêu tui ngồi nhiêu à!”.

Cứ thế, từ trung tâm thành phố Cà Mau chúng tôi chạy vòng lên, đi hết đường Xuyên Á, qua quốc lộ 61 tới quốc lộ 63, rồi tiếp tục dò dẫm dọc những đoạn đường nhỏ, men theo mấy con kênh dài để tới nhà chị Tiền – một tân tín hữu – ở cầu kênh ngã 3 Năm Tỷ, xã Vĩnh Thuận, huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang. Một hành trình khá “ngắn”, đi-về chỉ hơn 300 cây số mà thôi.

Chị Đan sửa soạn hành lý của mình. Chị đem theo Kinh Thánh, truyền đạo đơn để tặng cho tân tín hữu và thân hữu

Vì nhân sự là những người đã trải nghiệm, kinh nghiệm tình yêu của Chúa, nên giờ họ chẳng quản khó nhọc chỉ để được chia sẻ ngay về tình yêu ấy. Đó là ông Tám Thao, 60 tuổi, tin nhận Chúa sau khi được Ngài chữa lành; là anh Vẹn say sưa, nghiện ngập, mở miệng là chửi tục; là chị Đan từng là thầy cúng kiêm đủ nghề mưu sinh trước khi tin nhận Chúa… Những người rất mực đơn sơ, chơn chất nhưng tấm lòng luôn nóng cháy và đức tin mạnh mẽ, tới nỗi ghé cây xăng, quán nước hay bất cứ chỗ nào, họ cũng đều nhân danh Chúa chúc phước cho mọi người mình gặp. Bởi vì họ khao khát có nhiều người nghe về Tin Lành, và nhận biết tình yêu của Chúa.

 

Ghé vào sạp đồ “si” (đồ cũ) mua mấy cái áo, mỗi cái 5 ngàn, 10 ngàn, 20 ngàn… “để tặng tân tín hữu” – chị Đan nói. Tới nơi ai nấy đều vui. Họ không chỉ vui vì có áo mới, nhưng còn vì “Những người dưng, lạ hoắc lạ huơ mà lại thương mình, đem quà tới cho mình” – chị Tiền nhỏ nhẹ.

Các nhân sự hiệp lại cầu nguyện trước mỗi chuyến đi

Gập ghềnh, gian truân…

Những con đường không tên, lạ hoắc, những dòng kênh mà chỉ dân địa phương mới biết, còn bản đồ thì chỉ có… trên miệng, nên việc tìm đường không hề dễ dàng. Tới nơi trễ hơn dự kiến, chị Đan trấn an: “Đây là điểm mới chưa quen đường nên đi hơi lâu thôi!”.

 

Mà không chỉ đi xa, đi tìm điểm mới, người mới mới gian nan, ông Tám kể: “Trời nắng ráo không sao, chứ tới mùa mưa hoặc nhiều hôm mưa bất chợt, áo mưa cũng chả ăn thua. Tới nơi ai cũng ướt như chuột”. “Rồi sao?” – tôi hỏi, và một người khác tiếp lời: “Cứ để vậy chờ khô chứ biết sao”.

 

Dì Út Oanh thêm: “Lâu lâu còn bị công an dắt về xã lập biên bản vì đi giảng không giấy phép!” – và mấy người gật đầu lia lịa hưởng ứng. “Có hôm về trễ tối thui, không đèn đường, chỉ biết nhờ ơn thương xót của Chúa, chứ xe hư hay bị gì giữa đường thì thiệt, chỉ có nước kêu Trời!” – anh Liên nói.

Mỗi lần bị lạc, các anh em dừng lại rồi hoặc gọi điện thoại, hoặc hỏi thăm người này người kia…để tìm đường đi tiếp

… nhưng đầy kết quả

Gia đình chị Tiền mới tin Chúa, chị kể cha chị bị tai biến 4 năm nay không đi lại được, “tuần trước anh em xuống cầu nguyện, sức khỏe của cha đỡ hẳn, nên tuần này tôi mời thêm bà con lối xóm tới để họ được nghe về Chúa” – chị vui vẻ.

 

Không ít người trong số họ – những vị khách mời – nói họ thờ đủ thứ thần linh mà cầu mãi chẳng thấy gì. Cô Hai, chừng ngoài 40 tuổi tuyệt vọng: “Bầy heo mười mấy con sắp bán bỗng đổ bệnh, chết mất 2 con, giờ chỉ biết kêu Trời cứu”. Một người khác, hàng xóm của chị Tiền cho biết: “Xưa nay tui thờ cả quan công, thánh mẫu, tứ phủ… mà vẫn cứ đau ốm suốt, nay nghe nói có mấy anh em ở Cà Mau xuống cầu nguyện để Chúa cho khỏi bệnh nên… qua chơi”.

Tới nơi, chị Tiền đãi chúng tôi bữa ăn thân mật mà gia đình đã chuẩn bị từ sớm

Và chỉ trong một buổi chiều, tại nhà chị Tiền đã có 7 – 8 người nghe và 3 người bằng lòng tiếp nhận Chúa. Như thể chưa đủ, vẫn thấy nhiều việc chưa làm, nhiều người còn cần nghe về Chúa nên mọi người định ngủ lại một đêm để ngày mai làm chứng tiếp nhưng ông Tám nói nhỏ: “Vợ tui bị bệnh, nhà không ai lo. Ban ngày còn nhờ anh em được chứ ban đêm ai cũng có việc hết. Hôm nay về đi, bữa khác quay lại”.

 

Thông thường cuối ngày, khi các nhân sự trở về nhóm lại học Kinh Thánh chung với nhau sẽ có thêm phần tổng kết số người đã cầu nguyện tin nhận Chúa trong ngày đó. “Hôm nay tui được 7 người!” – dì Út mở màn. Và rồi anh Cảnh được 3, anh Vẹn được 4, một người nữa được 2, người khác được 1… Mục sư Quản nhiệm Lý Hoài Bão giải thích: “Không phải kiểm kê doanh số gì, mà để anh em biết và tạ ơn Chúa vì việc Ngài đã làm. Mỗi ngày ít nhất cũng được 5, nhiều thì hàng chục người”.

 

Năm xưa nếu sứ đồ Paul/Phao-lô với những chuyến hành trình truyền giáo xuyên quốc gia, xuyên châu lục, thì tại Hội Thánh Thiên Ái ngày nay có những chuyến truyền giáo liên… huyện, liên tỉnh mỗi ngày, mỗi tuần với những tình nguyện viên miệt mài, vui vẻ ra đi, đem tình yêu của Chúa chia sẻ ra cho nhiều người. Đoạn đường họ đi có khi hàng trăm cây số, không quản nắng mưa, nhọc nhằn, trở ngại…

Mỗi người một góc với những câu chuyện riêng của mình, chia sẻ về tình yêu và quyền năng của Chúa

Một chiều tháng Ba, khi những vựa lúa ở Kiên Giang đang vào kỳ thu hoạch. Mùi rạ mới, lúa mới thoang thoảng làm tôi nhớ tới mùa gặt trong câu chuyện ngụ ngôn Chúa Jesus kể trong John/Giăng 4:35-37; trong Matthew/Ma-thi-ơ 9:37-38, rồi chợt nghĩ có bao nhiêu người ở mọi nơi, trên khắp đất nước này đang sẵn sàng để bước vào cánh đồng đã chín vàng cho mùa gặt?

 

Về tới nhà hơn 10 giờ đêm, ông Tám Thao dặn với theo: “Ngủ sớm lấy sức mai đi tiếp. Còn nhiều người đang chờ mình lắm!”.

Hoàn Nguyện

 

* Hội Thánh Báp-tít Thiên Ái Cà Mau ở phường 8, TP. Cà Mau. Quản nhiệm: Mục sư Lý Hoài Bão. Mỗi ngày từ thứ Ba cho đến thứ Bảy hàng tuần đều có khoảng 8-20 nhân sự chia thành nhiều nhóm nhỏ để đi thăm viếng, chăm sóc, “dạy đạo”, chia sẻ về Chúa và tình yêu của Chúa cho mọi người tại hơn 40 Điểm nhóm lớn nhỏ khắp tỉnh Cà Mau cùng các vùng lân cận; và mỗi ngày đều có thêm nhiều người biết và tin nhận Chúa.

 

Bạn muốn tìm hiểu về Chúa Jesus? Bạn cần điểm tựa vững bền, bất biến? Vui lòng bấm vào đây hoặc để lại tin nhắn (trong bình luận, inbox Fanpage) hay liên lạc với chúng tôi qua địa chỉ email tintuc@oneway.vn.

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92