Dưỡng Linh Việt Nam

Hối tiếc chuyện quá khứ

Oneway.vn – Trong những ngày đã qua, đôi lúc vì những giây phút yếu lòng, chúng ta có quyết định lỡ làng, khiến ta hối hận, từ đó để lại những sự việc cứ ám ảnh và gây khó chịu.

Người lớn tuổi thường có khuynh hướng nhớ lại quá khứ nhiều hơn bạn trẻ, nhưng dù là cao tuổi hay còn trai tráng, mỗi chúng ta đều có một hiện tại mà mình cần phải sống và nên nhanh chóng bắt tay vào làm những điều tốt, việc đó mới quan trọng. Bởi chỉ thời điểm nầy mới giúp cho ta có được một tương lai tốt đẹp.

Thay vì cứ nhớ lại những chuyện xấu và buồn phiền trong quá khứ, chúng ta hãy lắng nghe lời Chúa đã khuyên: “Đừng nhớ lại sự đã qua, và chớ nghĩ đến sự đời trước. Nầy, ta sắp làm một việc mới, việc nầy sẽ hiện ra ngay; các ngươi há chẳng biết sao? Ấy là ta sẽ vạch một con đường trong đồng vắng, và khiến những sông chảy trong nơi sa mạc” (Isaiah/Ê-sai 43: 18-19)

Chúa biết chúng ta có thể bị trói buộc bởi những chuyện xấu đã xảy ra, vì vậy ngài khuyên hãy quên đi quá khứ đen tối, hãy để những lỗi lầm, sai sót được xóa sạch, và mở rộng tấm lòng mình để làm những việc mới.

Bạn mến!

Phải chăng bạn vẫn còn ngồi nhớ lại và hối tiếc về các việc vụng về ở quá khứ? Hay hôm nay bạn quyết định sẽ vâng lời Chúa để có các hành động tích cực trước mắt?

Xung quanh chúng ta lúc nào cũng có những chiếc đồng hồ nhắc rằng thời gian đang đi rất nhanh, nó chẳng đợi chờ ai cả. Những sợi tóc bạc hay các nếp nhăn trên vầng trán… là những dấu hiệu cho thấy cuộc đời ta đang trôi qua và chẳng thể nào níu kéo lại được.

Vì vậy, mong bạn quyết tâm ngay trong lúc này: mời Chúa Jesus ngự vào lòng và hướng dẫn mình làm mọi công việc. Như thế, bạn sẽ có một tương lai đầy hy vọng và tốt lành. Hãy đến với Chúa, Ngài đang chờ đợi để giúp bạn có đời sống ý nghĩa và phong phú.

Chúc bạn chóng quên quá khứ và sớm có một hiện tại vui tươi, tràn đầy hạnh phúc.

Mục sư Kiều Bảo Toàn

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92