Việt Nam

Hội thảo: Vai trò của người nam trong Chúa

Oneway.vn – Ngày 22/6/2018, Ủy ban Nam giới Tổng hội Tin Lành Việt Nam tổ chức hội thảo chủ đề “Vai trò của người nam trong Chúa” tại Hội Thánh Tin Lành Hoành Nhị (Giao Hà, Giao Thủy, Nam Định), với khoảng 100 người tham dự.

Đây là hội thảo dành cho nam giới trong Hội Thánh khu vực duyên hải Bắc bộ: HT Khả Cảnh, HT Thái Bình (Thái Bình), HT Hoành Nhị (Nam Định), HT Nam Định, HT Hoàn Dương (Hà Nam) và HT Hưng Yên; với các diễn giả chính: Mục sư Dương Văn Tuấn – Trưởng ban Nam giới Tổng hội; Chấp sự Vũ Văn Chín – Thư ký HT Hải Phòng.

Về vai trò của người nam, các diễn giả nhấn mạnh:

* Người nam khi đối diện với hoàn cảnh khó khăn, thử thách… phải học gương các nhân vật Kinh Thánh như Noah/Nô-ê, Isaac/Y-Sác, Joseph/Giô-sép  (Genesis/Sáng Thế Ký 6; 26; 39)… để làm sáng Danh Chúa.

* Người nam cần đẩy mạnh phong trào của Hội Thánh trong việc: cầu nguyện; trung tín nhóm lại; truyền giáo… và luôn sẵn sàng nhận lãnh công việc Chúa giao.

Hội thảo giúp nam giới nhận biết vai trò, trách nhiệm Chúa đặt để: lãnh đạo gia đình, trụ cột trong Hội Thánh. Để đem lại phước hạnh cho gia đình, mỗi người nam phải kính sợ Chúa, được Chúa đổi mới, có những ước vọng cao đẹp, làm gương sáng trong nếp sống đạo và là người hướng dẫn thuộc linh cho gia đình.

Các diễn giả cũng khích lệ quý ông chăm sóc gia đình, làm tròn trách nhiệm chồng, cha, ông – bằng tình yêu Chúa ban.

Mục sư Lê Hải Dương – Trưởng ban Y tế Xã hội Tổng hội – chia sẻ: “Hội thảo lần này có nhiều bài học quý, nhưng điều tôi ấn tượng, đó là phải yêu thương vợ như chính mình. Tôi thường vắng nhà nên vợ luôn chịu thiệt thòi và gặp áp lực trong chức vụ, tài chính, con cái…. Nếu không quan tâm, san sẻ trách nhiệm thì sẽ có lúc người vợ kiệt sức và cay đắng”. Ông thêm: “Tôi thường cân đối thời gian cho gia đình, chăm lo con cái, an ủi và cầu thay cho vợ mỗi ngày. Lời Chúa trong I Timothy/1 Ti-mô-thê 3:5 “Vì nếu có ai không biết cai trị nhà riêng mình, thì làm sao cai trị được Hội Thánh của Đức Chúa Trời?” là câu Kinh Thánh luôn nhắc nhở tôi trong vai trò người chồng”.

 

V.H

(Thường trú viên Oneway tại miền Bắc)

 

Bạn thân mến, nếu bạn là người chưa tin Chúa và bạn muốn tiếp nhận Ngài làm Cứu Chúa cho đời mình để nhận được Sự Cứu Rỗi, Tình Yêu và sự Bình An trong tâm hồn. Hay bạn còn nhiều vấn đề, thắc mắc cần giải đáp, hãy liên lạc với chúng tôi bằng cách bấm vào đây hoặc để lại tin nhắn (trong bình luận, qua tin nhắn Fanpage) hay gửi thư đến email tintuc@oneway.vn.

Nầy, Ta đứng ngoài cửa mà gõ; nếu ai nghe tiếng Ta mà mở cửa cho thì Ta sẽ vào cùng người ấy, ăn bữa tối với người và người với Ta” (Khải Huyền 3:20-BTTHĐ).

Chúa yêu bạn! Và Ngài luôn chờ đợi bạn!

 

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92