Việt Nam

Hội thảo doanh nhân Cơ Đốc đầu tiên của CBMC tại Hà Nội

faith-work

Oneway.vn – Tối 13/10/2016, tại toà nhà Detech – Hà Nội, CBMC đã tổ chức buổi gặp mặt các doanh nhân Cơ Đốc người Việt trong và ngoài nước. Tại sự kiện, nhiều doanh nhân đã chia sẻ những trải nghiệm trong cuộc đời làm kinh tế có lời Chúa dẫn dắt, từ đó đóng góp một phần không nhỏ cho xã hội.

CBMC là cộng đồng doanh nhân Cơ Đốc Việt Nam được thành lập vào tháng 8 năm 2015. CBMC đã đứng ra tổ chức sự kiện này lần đầu tiên tại Hà Nội. Đây là buổi gặp mặt của hơn 150 doanh nhân Cơ Đốc từ nhiều nơi trong nước và cả nước ngoài nhân dịp mọi người về tham dự “Lễ Kỷ niệm 100 năm thành lập Hội Thánh Tin Lành Hà Nội”.

Chương trình được tổ chức nhằm để kết nối mọi người, khích lệ nhau trong công việc, động viên doanh nhân Cơ Đốc xem nơi làm việc là sứ mạng hầu việc Chúa.

Đến với hội thảo, một Cơ Đốc nhân người H’ Mông đã chia sẻ về câu chuyện làm theo lời Chúa biến đổi người dân bản quê anh từ một lối sống trên thuốc phiện trở thành một bản làng khoẻ mạnh, tăng gia sản xuất.

Anh kể: “Thời gian trước đây dân làng tôi có một lối sống gắn liền với thuốc phiện: ăn thuốc phiện hằng ngày, tiếp khách bằng thuốc phiện, đói rách cũng vì thuốc phiện. Được học và kinh nghiệm lời Chúa, tôi đã đi chia sẻ lời Ngài đến mọi người trong bản. Sau đó tôi lập ra một cái chợ cho bà con có kế sinh nhai. Không lâu sau, dân bản đã học hiểu lời Chúa và áp dụng vào cuộc sống. Từ đó mọi người sống khoẻ mạnh và lao động có ích hơn”.

Những câu chuyện trong buổi gặp mặt không chỉ dừng lại ở đó  mà còn có những doanh nhân Cơ Đốc trong lĩnh vực Viễn thông ở TP.HCM chia sẻ về việc cơ quan của mình quyết vâng phục lời Chúa, trung tín trong kinh doanh, đóng thuế đầy đủ, sạch sẽ trong sổ sách, nói không với tham nhũng nên tổ chức ngày càng phát triển vững mạnh  

Các lời chứng trên là một minh chứng mạnh mẽ cho thấy kinh doanh trên nền tảng ‘tình yêu và phục vụ cộng đồng’ sẽ mang lại sự thay đổi lớn lao cho xã hội.   

Nguồn tin từ NSƯT Vũ Kim Tiến

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92