Quốc Tế

Hội Thánh xây 15 ngôi nhà mini cho người vô gia cư

Agape Village sẽ được tự quản lý bởi ban quản trị là dân cư ở đây. Người dân và các tình nguyện viên sẽ thay phiên nhau trông coi về mặt an ninh 24/7. Mọi người sinh sống ở đây phải thực hiện việc check-in và check-out khi ra vào ngôi làng.

Các tình nguyện viên đang xây dựng Agape Village trong khuôn viên hơn 40 ngàn mét vuông của HT Nazarene vào tháng 3 năm 2019

Mục sư Huff cho biết Agape Village sẽ chính thức được đưa vào hoạt động vào tháng 6 hoặc tháng 7 năm nay.

 

Những ai mong muốn vào ở tại Agape Village cần phải trải qua một quá trình xét duyệt và lưu trữ hồ sơ. Việc này nhằm ngăn chặn các tệ nạn xâm hại tình dục có thể xảy ra trong làng.

 

Dân cư của Agape Village sẽ phải chấp hành 5 điều luật sau: không bạo lực, không trộm cắp, không rượu bia và các loại thuốc phiện, không có hành vi phá hoại, cuối cùng là mỗi dân cư ở đây đều phải có những khoảng thời gian tình nguyện công ích để giúp phát triển cộng đồng. Tất cả cư dân sẽ phải tham gia buổi họp mặt hàng tuần ở đây.

 

Mục sư Huff nói rằng dân số tối đa của ngôi làng sẽ là 25 người. Điều này có nghĩa là một số căn nhà mini sẽ dành cho những cặp vợ chồng vô gia cư, một số khác thì dành cho những người độc thân.

 

Dự án được thực hiện với mục đích biến đổi cộng đồng vô gia cư thành một cộng đồng định cư ổn định và có môi trường sống lành mạnh.

 

Mục sư Huff giải thích rằng những người muốn vào ở tại ngôi làng không bắt buộc phải đang có việc làm ở đâu đó. Điều quan trọng là họ phải cho thấy được tinh thần cầu tiến khi muốn trở thành cư dân của Agape Village.

 

“Điều này nhằm biến đổi và hướng đến một điều tuyệt vời hơn”, Mục sư Huff nhấn mạnh và nói tiếp, “Nếu bạn đến đây và không muốn làm bất cứ việc gì thì nơi này không dành cho bạn. Đây không phải là nơi ở mãi mãi của bạn, đây chỉ là nơi mà bạn có thể tìm thấy sự an toàn, bền vững để phát triển mối quan hệ với Đức Chúa Trời và hiểu được ý muốn của Ngài trên đời sống bạn.

 

Mỗi dân cư ở đây sẽ được hỗ trợ tìm việc làm. Họ sẽ không nhất thiết phải làm việc cho Agape Village nhưng có thể sẽ làm việc cho những tổ chức đối tác của ngôi làng.

 

Mục sư Huff cho biết ông hy vọng sẽ tìm được 15 HT hợp tác trong việc này. “Tôi sẽ khích lệ họ đến và gắn kết với các Hội Thánh. Sau đó, các Hội Thánh có thể bày tỏ tình yêu thương với họ qua những hành động cụ thể.”

 

Mặc dù ý tưởng về ngôi làng cho người vô gia cư là không mới nhưng Mục sư Huff tin rằng Agape Village là ngôi làng đầu tiên ở Portland được xây trong khuôn viên của một Hội Thánh.

 

Mục sư Huff chia sẻ rằng thành phố Portland có nhiều vấn đề xung quanh tình trạng vô gia cư như: giá thuê nhà tăng cao, tệ nạn nghiện ma túy. “Ở khu vực này và lân cận không có nhiều chỗ để ở. Những nhà cho thuê thì đã không còn chỗ trống và hầu hết nằm ở khu trung tâm. Mọi người không biết đi đâu và họ trở thành vô gia cư.”

 

Agape Village cũng sẽ hợp tác với nhiều tổ chức để cung cấp các hoạt động chăm sóc tinh thần và thể chất như tâm vấn, điều trị cai nghiện rượu và ma túy,… Mục sư Huff kể rằng có ít nhất 15 tổ chức bên ngoài và các Hội Thánh khác hợp tác với Agape Village trong công tác này.

 

Trang Facebook của dự án cho biết Agape Village đã kêu gọi đủ tài chính để trang trải chi phí xây dựng và vận hành ngôi làng đến năm 2020.

 

Minh Tran dịch

(Nguồn: Christianpost.com)

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92