Lời Chứng Quốc Tế

Hội Thánh tư gia tại Trung Quốc: ‘Đức tin được quyết định bởi Đức Chúa Trời’

Oneway.vn – Một Hội Thánh tư gia tại Trung Quốc từ chối tuân theo yêu cầu nhà cầm quyền dù bị bức hại. Họ công bố: ‘Đức tin của chúng tôi được quyết định bởi Đức Chúa Trời’.

Tín hữu tại Trung Quốc. Ảnh: gospelherald.com

Một Hội Thánh (HT) tư gia ở Trung Quốc đã từ chối các yêu cầu của chính quyền mặc dù phải đối mặt với việc tiếp tục bị quấy rối vì không lắp đặt camera trong tòa nhà.

 

Hãng thông tấn Reuters cho biết vào tháng Tư, HT Tin Lành The Zion ở Bắc Kinh, một trong những Hội Thánh tư gia không chính thống lớn nhất của thành phố, đã được lệnh phải lắp đặt 24 camera giám sát trong tòa nhà vì lý do “an ninh”.

 

“Họ muốn đặt camera trong phòng nhóm nơi chúng tôi thờ phượng, điều này thật không thích đáng,” Mục sư quản nhiệm của Hội thánh The Zion, Mục sư Jin Mingri, trao đổi với Reuters. “Buổi nhóm lại là một thì giờ thiêng liêng.”

 

Khi Hội Thánh từ chối chấp hành, cảnh sát và các nhân viên an ninh nhà nước bắt đầu quấy nhiễu tín hữu, Reuters đưa tin. Ngoài việc kêu gọi, đến nhà riêng, và liên lạc với nơi làm việc của họ, nhà chức trách yêu cầu Cơ đốc nhân hứa sẽ không đến Hội Thánh nữa.

 

Hiện tại, HT The Zion đang bị buộc rời khỏi tòa nhà dù rằng trước đó chủ nhà nói họ có thể thuê địa điểm này cho đến năm 2023, Mục sư Jin chia sẻ. Bất chấp cuộc đàn áp đang diễn ra, Hội Thánh từ chối phản bội đức tin của mình bằng cách trình lên chính phủ.

Trung Quốc cấm trẻ em thờ phượng Chúa
Trung Quốc: Đốt Kinh Thánh, giật sập thánh giá
Trung Quốc gia tăng bắt bớ Cơ đốc nhân

“Các Hội Thánh tư gia tin rằng nhu cầu tâm linh và sự thỏa lòng của đức tin của chúng ta được quyết định bởi Đức Chúa Trời” –  Mục sư Jin nói. “Những gì chúng tôi cần là tự do trong đức tin. Nếu không có điều này thì đó không phải là đức tin thực sự”.

 

Có khoảng 60 triệu Cơ đốc nhân tại Trung Quốc, hầu hết trong số họ là Tin Lành, với khoảng 10 triệu người Công giáo.

 

Để có thể Hán hóa Cơ đốc giáo – có văn hóa Trung Quốc và chịu sự giám sát của Đảng Cộng sản, Trung Quốc thắt chặt các giới hạn đối với các Hội Thánh bằng cách không được chính quyền ủng hộ hồi đầu năm nay.

 

Ngoài việc được yêu cầu lắp đặt camera an ninh, một số Hội Thánh không chính thức bị cảnh sát yêu cầu lấy danh sách chi tiết danh tính và số điện thoại của tín hữu. Tuy nhiên, chính quyền cũng đã phá hủy các Hội Thánh có đăng ký đầy đủ, giật sập thánh giá và bắt giữ tín đồ. Tại tỉnh Hà Nam, các trường học Cơ đốc cho trẻ em cũng bị đóng cửa.

 

Wang Yu, một luật sư về quyền lợi nổi tiếng đã bảo vệ các Cơ đốc nhân khỏi sự quấy rối, bà cho biết họ gây áp lực lên các tín hữu là để buộc nhà thờ phải đóng cửa.

 

“Các nhà chức trách hy vọng con số sẽ giảm dần cho đến khi không thể tiếp tục, nhưng trong những tháng gần đây, nhiều Hội Thánh vẫn tiếp tục nhóm lại” bà nói thêm rằng tình hình có thể tồi tệ hơn, khi các nhà chức trách bắt đầu mô tả Hội Thánh như “tà giáo” để quấy rối Hội Thánh.

 

Open Doors, một nhóm theo dõi cuộc đàn áp tôn giáo, cho biết Trung Quốc hiện đang nằm trong top 50 quốc gia nơi khó khăn nhất để truyền giáo.

 

“Tất cả các Cơ đốc nhân bị vu khống, điều này dường như góp phần củng cố niềm tin rộng rãi rằng Đảng Cộng sản đang xây dựng một bản sắc văn hóa thống nhất của Trung Quốc để duy trì quyền lực của mình”, Open Doors cho biết. “Các Cơ đốc nhân bị chính quyền ngăn cách, vì họ là lực lượng xã hội lớn nhất ở Trung Quốc không bị kiểm soát bởi nhà nước.”

 

Thảo Nguyên dịch

(Nguồn: gospelherald.com)

 

Bạn thân mến, nếu bạn là người chưa tin Chúa và bạn muốn tiếp nhận Ngài làm Cứu Chúa cho đời mình để nhận được Sự Cứu Rỗi, Tình Yêu và sự Bình An trong tâm hồn. Hay bạn còn nhiều vấn đề, thắc mắc cần giải đáp, hãy liên lạc với chúng tôi bằng cách bấm vào đây hoặc để lại tin nhắn (trong bình luận, qua tin nhắn Fanpage) hay gửi thư đến email tintuc@oneway.vn.

Nầy, Ta đứng ngoài cửa mà gõ; nếu ai nghe tiếng Ta mà mở cửa cho thì Ta sẽ vào cùng người ấy, ăn bữa tối với người và người với Ta” (Khải Huyền 3:20-BTTHĐ).

Chúa yêu bạn! Và Ngài luôn chờ đợi bạn!

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92