Giới thiệu Hội Thánh Việt Nam

Hội Thánh “Trời thương”

Oneway.vn – Hội Thánh tên là Thiên Ái – “Chúa thương” – thuộc dòng Báp-tít ở Cà Mau, thành lập cuối năm 2008, quản nhiệm là Mục sư Lý Hoài Bão – một hạt giống Tin Lành được con cái Chúa – bà Quả phụ Mục sư Chung Khâm Lộc gieo trồng trên đất Malaysia.

Phòng nhóm chính của Hội Thánh

Ban đầu, Hội Thánh chỉ vỏn vẹn có 6 người: vợ chồng Mục sư Bão, anh con nhỏ và… 3 tín hữu cũng toàn bà con trong nhà! Nhưng nhờ ơn Chúa thăm viếng, giục giã ra đi làm chứng, Hội Thánh ngày càng phát triển. Cho đến nay, sau 2 lần đổi địa điểm vì không đủ chỗ, Hội Thánh hôm nay đang ngụ ở số 43B, Rạch Rập, khóm 1, phường 8, Cà Mau – thành phố cực Nam của đất nước.

Một góc vừa trang trí, vừa để nhắc nhở con cái Chúa về tinh thần cầu nguyện, đặc biệt là cầu nguyện cho Việt Nam

Cuối năm 2011, trăn trở với nhu cầu phát triển, mở mang Hội Thánh ở Cà Mau do đặc thù nơi đây với nhiều người dân nghèo, bệnh tật, điều kiện chữa trị hạn chế; đặc biệt nhiều trẻ mồ côi do các thiếu nữ lầm lỡ sinh ra đang rất cần được giúp đỡ. Khi biết có một căn nhà/đất khá rộng (350m2) rao bán với giá 35.000USD, bà Chung Khâm Lộc đã lấy đức tin ra… mua, dù trong túi bà chỉ vỏn vẹn 1.000USD. Cảm ơn Chúa, sau đó Mục sư và tín hữu nhiều nơi đã quyên góp, hỗ trợ số tiền còn lại. “Nhà thờ” mới được xây dựng lên, đơn sơ nhưng có thể đáp ứng nhu cầu nhóm lại của Hội Thánh và một nhà trẻ cô nhi. Ngoài phát triển nơi nhóm lại và nhà trẻ, Hội Thánh còn là “trung tâm truyền giáo” được cho phép và chính thức hoạt động tại thị xã Cà Mau.

Năm 2017, Hội Thánh lại tiếp tục mua được thêm căn nhà kế bên để mở mang nơi thờ phượng và sinh hoạt. Anh Liên, nhân sự Hội Thánh hồ hởi: “Năm tới chú xuống sẽ khác nữa rồi. Hội Thánh đang lên kế hoạch xây nhà thờ mới rộng hơn nhiều!”.

Một tủ sách của Hội Thánh, đa số là Kinh Thánh và truyền đạo đơn

Đáng nói, ngoài “trụ sở” chính kể trên, “Mỗi Chúa Nhật, Hội Thánh ‘mẹ’ thờ phượng Chúa đến 2 lễ. Lễ sáng với 200 – 250 tín hữu, lễ tối khoảng 70 – 120 người. Ngoài ra, hiện tại Hội Thánh đã thành lập được hơn 40 Điểm nhóm lớn nhỏ. Riêng tại 4 Điểm nhóm chính: U Minh, Năm Căn, Rạch Gốc và Sông Đốc dao động từ 30 – 80 tín hữu nhóm lại/tuần. Các điểm còn lại từ 8 – 20 người” – Mục sư Quản nhiệm Lý Hoài Bão cho biết.

 

Hội Thánh rất được ơn Chúa trong việc cầu nguyện, đặt tay chữa lành và ra đi truyền giáo. Hàng ngày, từ sáng sớm đã có nhiều người đến Hội Thánh cầu nguyện và được chữa lành, nhiều người đến để “tìm hiểu về Đạo Chúa vì tiếng lành đồn xa” – họ nói. Cùng với “phép lạ cặp theo”, nhiều nhân sự Hội Thánh phấn khích, chăm chỉ, cần mẫn ra đi làm chứng, thăm viếng và đem ngày càng nhiều người về với Chúa. “Ngày nào cũng có thêm người tin nhận Chúa. Ít thì 5, đông thì khoảng 20 người/ngày” – chú Võ Đắc Danh – một nhân sự chia sẻ.

Một bữa cơm chiều với gần 20 người ăn chung với nhau

Hội Thánh quả thật “Trời thương” – như cái tên mà nhiều tín hữu và người dân Cà Mau quanh đó gọi – bởi chính họ kinh nghiệm được quyền năng chữa lành từ bản thân, người thân hay bà con lối xóm mình. Đức tin họ đơn sơ nhưng thực tế và sống động. Và họ sẵn sàng chia sẻ, bày tỏ tình yêu thương ấy ra cho nhiều người. Không ít anh em đến cầu nguyện, được Chúa chữa lành rồi tình nguyện ở lại làm nhân sự phục vụ các Điểm nhóm. “Mỗi bữa cơm đều có hàng chục anh chị em ăn chung với nhau, thông công công việc Chúa cách vui vẻ, cùng nâng đỡ, khích lệ, giúp đỡ nhau lớn lên trong niềm tin” – nhân sự kỳ cựu “cô Út” – cũng là cô ruột của Mục sư Lý Hoài Bão chia sẻ.

Hai căn nhà mà Hội Thánh đang có. Mỗi căn có diện tích 350 m2

Mỗi ngày, Hội Thánh tĩnh nguyện lúc 5g sáng, sau đó chia nhau ra đi làm chứng, thăm viếng, chăm sóc… Cuối ngày, họ hiệp lại thông công, chia sẻ kinh nghiệm rồi cầu nguyện, học Kinh Thánh và cùng nhau tạ ơn Chúa. Mỗi sáng Chúa Nhật, sau giờ nhóm lại, học Lời Chúa, Hội Thánh lại tiếp tục chia nhau tỏa ra đi làm chứng, thăm viếng, chăm sóc, thông công…

Một góc trồng cây cảnh do Cô Út – 1 nhân sự trong Hội Thánh – chăm sóc

Thiên Ái, nhà thờ nhỏ nhưng Hội Thánh lớn với những người dân quê chơn chất, với tấm lòng cưu mang, với tâm tình yêu mến Chúa và hầu việc Ngài một cách đơn sơ nhưng nhiệt thành, hiệu quả và đầy tình yêu thương, đã giúp Hội Thánh Chúa phát triển thật mạnh mẽ.

Vợ chồng Mục sư Lý Hoài Bão

Được biết cuối năm 2017 (1-3/12/2017) vừa qua, Hội Thánh đã tổ chức thành công Chương trình Bồi huấn “Sẵn sàng cho mùa gặt”, quy tụ hàng ngàn con cái Chúa từ khắp mọi nơi về tham dự. Kết quả: hàng trăm người được tôi tớ Chúa đặt tay cầu nguyện chữa lành tại chỗ, và khoảng 300 người đồng ý tuyên xưng đức tin, tiếp nhận Chúa làm Cứu Chúa đời sống mình.

Cô Út năm nay đã 62 tuổi nhưng vẫn chăm chỉ học Lời Chúa và dạy lại cho nhiều tân tín hữu trong Hội Thánh

Hoàn Nguyện

 

Bạn muốn tìm hiểu về Chúa Jesus? Bạn cần điểm tựa vững bền, bất biến? Vui lòng bấm vào đây hoặc để lại tin nhắn (trong bình luận, inbox Fanpage) hay liên lạc với chúng tôi qua địa chỉ email tintuc@oneway.vn.

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !

1 Bình luận

  1. Em cũng là 1 tín hữu tin Chúa, vài ngày nữa em có chuyến đi cà mau. Em mong hội thánh cho em xin địa chỉ và số điện thoại để em có thể liên hệ ghé thăm hội thánh Thiên Ái. Em xin cảm ơn!


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92