Giới thiệu Hội Thánh Việt Nam

Hội Thánh Tin Lành Lê Thiện

Oneway.vn – Tôi ghé thăm Hội Thánh Lê Thiện ở thôn Cữ, xã Lê Thiện, huyện An Dương, cách trung tâm thành phố Hải Phòng 20km vào một ngày tháng 5/2018.

Nhà cô Bùi Thị Hoa, cũng là nơi nhóm lại của Hội Thánh Lê Thiện.

Nơi thờ phượng Chúa là căn nhà được xây từ năm 2011, rộng chưa tới 40m2 do gia đình cô Bùi Thị Hoa dâng hiến; Hội Thánh trông cũ kỹ, không bảng hiệu, không cả trang trí thập giá… Tuy vậy, Hội Thánh hiện có khoảng 40 tín hữu trung tín nhóm lại, có cả các ban ngành sinh hoạt theo độ tuổi như: Ban Thanh niên, Thiếu nhi… ngoài ra Hội Thánh còn thành lập thêm được 2 Điểm nhóm tại thôn Dụ Nghĩa (xã Lê Thiện).

Trong giai đoạn đầu, Chúa dùng ông bà Mục sư Nguyễn Xuân Viết và bà Mục sư Đoàn Thị Oanh, tôi tớ Chúa bà Nguyễn Thị Vân (chị Mục sư Nguyễn Xuân Viết) từ Hải Phòng đi khai phá vùng đất mới tại Thôn Cữ, xã Lê Thiện.

Tại đây, gia đình hai cô Bùi Thị Hoa, Bùi Thị Hương tin nhận Chúa Jesus. Kể từ đó, họ kinh nghiệm ơn cứu rỗi và quyền năng của Chúa. Năm 2006, cô Hoa là người đầu tiên tin Chúa ở vùng này, sau khi “được chữa lành bệnh suy tim độ 3 và hở van 2 lá” – cô chia sẻ. Từ đó, cả gia đình cô và nhiều người dân xung quanh ngày càng nhận biết Chúa và tin nhận Ngài.

Hội Thánh bắt đầu có sự nhóm lại. Nhiều tôi tớ Chúa thuộc Hội Thánh Liên Hữu Cơ Đốc như: Mục sư Nguyễn Trọng Lâm, Mục sư Bùi Thị Xuyến, Mục Sư Bùi Thị Sáng đến dạy dỗ Lời Chúa tại gia đình cô Bùi Thị Hoa.

Từ năm 2007 – 2016, Tổng hội Hội Thánh Liên Hữu Cơ Đốc bổ nhiệm Mục sư nhiệm chức Nguyễn Văn Quân về tiếp quản và gây dựng Hội Thánh, đem lại nhiều kết quả. Hội Thánh được lập nền trên Lời Chúa và phát triển với khoảng 40 tín hữu trung tín nhóm lại thờ phượng Chúa hàng tuần tại gia đình nhà cô Bùi Thị Hương.

Hội Thánh lấy lên là Hội Thánh Muối của đất. Trong suốt gần 10 năm, Hội Thánh trải qua nhiều sự bắt bớ, khó khăn, thiếu thốn nhưng Chúa luôn luôn thành tín, Ngài thương xót, giữ gìn, che chở, và nuôi dưỡng quý tôi con Chúa để Hội Thánh được vững vàng, hiệp nhất cùng lớn lên.

Một buổi nhóm của Hội Thánh.

Nhưng vì thiếu nhân sự và cần có nơi thờ phượng Chúa ổn định, lâu dài, Hội Thánh đồng thuận cầu nguyện và biểu quyết để lấy ý kiến chung. Đến cuối năm 2016, Hội Thánh Muối của đất đồng ý gia nhập Tổng hội Tin Lành Việt Nam (miền Bắc) và chuyện sáng nhóm tại nhà cô Bùi Thị Hoa, đổi tên thành Hội Thánh Tin Lành Lê Thiện. Từ đó, mỗi Chúa Nhật có Mục sư Bùi Văn Sản – Phó Hội trưởng 1 và Mục sư Phan Văn Tứ về chia sẻ Lời Chúa cho tín hữu.

Hiện, Quản nhiệm Hội Thánh là Mục sư Phạm Hồng Khanh – nhận công tác hầu việc Chúa tại đây từ đầu năm 2018.

Mỗi sáng Chúa Nhật, Hội Thánh bắt đầu thờ phượng Chúa lúc 8g. Mặc dù điều kiện cơ sở vật chất còn nhiều thiếu thốn, không có cả đàn, Hội Thánh thờ phượng Chúa bằng vài bài hát ngắn các tín hữu học thuộc lòng và tự tập cùng nhau. Tuy vậy, họ vẫn luôn tôn vinh Chúa một cách nóng cháy, hết lòng.

Các em thiếu nhi trong một buổi học Kinh Thánh.

Mỗi Chúa Nhật đầu tháng, Hội Thánh có giờ thông công, chia sẻ, làm chứng về ơn phước, sự chữa lành, các phép lạ mà Chúa làm cho bản thân, gia đình và Hội Thánh. Cô Bùi Thị Hương vui vẻ: “Hội Thánh đã chứng kiến nhiều phép lạ lắm! Như bản thân tôi từng bị ung thư vú giai đoạn 3, nhưng đến nay Chúa đã cứu chữa cho tôi được mạnh khỏe để phục vụ Ngài”.

Lê Thiện – Hội Thánh tuy nhỏ nhưng có được điều rất lớn: sự hiện diện của Chúa, thông qua những người kinh nghiệm Chúa mỗi ngày một cách cá nhân, luôn sẵn sàng dấn thân vì công việc Ngài.

Xin quý con cái Chúa khắp nơi nhớ đến Hội Thánh cùng công việc Chúa tại Hải Phòng và cầu thay để Hội Thánh phát triển, Tin Lành được truyền ra, để nhiều người biết và tin nhận Chúa.

 

Thường trú viên Oneway tại miền Bắc

 

Bạn thân mến, nếu bạn là người chưa tin Chúa và bạn muốn tiếp nhận Ngài làm Cứu Chúa cho đời mình để nhận được Sự Cứu Rỗi, Tình Yêu và sự Bình An trong tâm hồn. Hay bạn còn nhiều vấn đề, thắc mắc cần giải đáp, hãy liên lạc với chúng tôi bằng cách bấm vào đây hoặc để lại tin nhắn (trong bình luận, qua tin nhắn Fanpage) hay gửi thư đến email tintuc@oneway.vn.

Nầy, Ta đứng ngoài cửa mà gõ; nếu ai nghe tiếng Ta mà mở cửa cho thì Ta sẽ vào cùng người ấy, ăn bữa tối với người và người với Ta” (Khải Huyền 3:20-BTTHĐ).

Chúa yêu bạn! Và Ngài luôn chờ đợi bạn!

 

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92