Quốc Tế

Hội Thánh Tin Lành Đức Bỏ Phiếu Cho Phép Hôn Nhân Đồng Tính

Oneway.vn: Hội thánh Protestant State ở miền tây Đức, hệ phái lớn thứ hai cả nước với hơn 700 chi hội, đã có cuộc bỏ phiếu mạnh mẽ cho phép hôn nhân đồng tính và công nhận họ là những cộng đoàn chính thức.

Hội Thánh Tin Lành Rheinische, tuyên bố đại diện cho 2.6 triệu thành viên, đã nói trong một thông cáo báo chí đăng trên website rằng hệ phái này đã bỏ phiếu “với số lượng người cực kỳ lớn” thừa nhận “sự bình đẳng của các cặp đôi đồng tính và dị tính.”

Hội Thánh Tin Lành Đức Bỏ Phiếu Cho Phép Hôn Nhân Đồng Tính
Những người ủng hộ đồng tính và Cơ Đốc nhân đụng độ ở Stuttgart, Đức sau khi có đề xuất đưa giáo dục đồng tính vào nhà trường

Theo trang Christian Today, hệ phái này cũng công nhận và hợp pháp hóa những lễ thành hôn được tổ chức trước khi có quyết định.

Trong hội nghị tôn giáo, một số giáo sĩ khẳng định họ không tin hôn nhân đồng tính tương thích với Kinh Thánh, và hệ phái này sẽ để họ từ chối tổ chức hôn phối cho người đồng tính.  Tuy nhiên, các cặp đồng tính sẽ chuyển sang nhà thờ khác nơi Mục sư sẵn lòng làm lễ cưới cho họ.

Theo trang Evangelical Focus, Hội Thánh Tin Lành Rheinische đã mất 900.000 tín hữu từ năm 1975, nhưng vẫn tuyên bố có 2,6 triệu tín hữu trong các chi hội.

Năm ngoái, hệ phái Tin Lành lớn nhất ở Pháp, Eglise Protestante Unie de France, cũng đã có quyết định tương tự.

Hội Đồng Tin Lành Quốc Gia Pháp đã phản ứng với quyết định của Giáo Hội Cải Cách và Lutheran, cho rằng quyết định đó “có vấn đề”.

“Quyết định này đang khiến cho ân điển trở nên rẻ rúng, tức là điều khác xa với Tin Lành của Đức Chúa Giê-xu Christ và mạng lệnh của Ngài về đạo đức đời sống”

Tổng Giám Mục của Cộng đồng Anh Giáo toàn thế giới gần đây đã bỏ phiếu đình chỉ tạm thời hoạt động của Hội thánh Episcopal Hoa Kỳ khỏi những vị trí quan trọng sau khi họ tán thành hôn nhân đồng tính.

Cộng đồng này cho biết. “Các giáo lý truyền thống của Hội Thánh theo quan điểm giáo huấn của Thánh Kinh, duy trì hôn nhân chung thủy trọn đời giữa một người nam và một người nữ,” “Đa số họ đều tái khẳng định giáo huấn này.”

Nhà truyền giáo Franklin Graham đã khen ngợi quyết định của Cộng đồng này.

“Họ [Hội Thánh Episcopal Hoa Kỳ] đáng bị loại bỏ – điều đó thật sai lầm và nghịch lại những gì Đức Chúa Trời Toàn Năng dạy dỗ rõ ràng trong Lời Ngài,” Graham, người đứng đầu Hiệp hội truyền giáo Billy Graham, viết trong một bài đăng Facebook,  “Tôi hy vọng điều này sẽ khiến Hội Thánh Episcopal Hoa Kỳ nhận ra mức độ nghiêm trọng trong việc họ từng bước làm trái với Kinh Thánh, và khiến họ quay lại làm theo Lời Chúa.”

Dịch: Kim Dung.

Nguồn: Christian Post.

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !

4 Bình luận

 1. Ngay đến hội Thánh của Chúa mà cũng xuôi theo thế gian thì thật là đáng trách!

 2. Đây rõ ràng dấu hiệu của thời kỳ cuối cùng, con người sẽ sống và hành động theo tư dục xác thịt, chối bỏ thẩm quyền của Chúa qua Kinh Thánh lấy bụng mình làm chúa mình

 3. Trong Kinh thánh thơ của Sứ đồ Phao-Lô gởi cho người tin Chúa ở thành Rô-ma (La-Mã) rằng:

  Rô-ma 1:18- 32
  Vả, cơn giận của Đức Chúa Trời từ trên trời tỏ ra nghịch cùng mọi sự không tin kính và mọi sự không công bình của những người dùng sự không công bình mà bắt hiếp lẽ thật. 19 Vì điều chi có thể biết được về Đức Chúa Trời thì đã trình bày ra cho họ, Đức Chúa Trời đã tỏ điều đó cho họ rồi, 20 bởi những sự trọn lành của Ngài mắt không thấy được, tức là quyền phép đời đời và bổn tánh Ngài, thì từ buổi sáng thế vẫn sờ sờ như mắt xem thấy, khi người ta xem xét công việc của Ngài. Cho nên họ không thể chữa mình được, 21 vì họ dẫu biết Đức Chúa Trời, mà không làm sáng danh Ngài là Đức Chúa Trời, và không tạ ơn Ngài nữa; song cứ lầm lạc trong lý tưởng hư không, và lòng ngu dốt đầy những sự tối tăm. 22 Họ tự xưng mình là khôn ngoan, mà trở nên điên dại; 23 họ đã đổi vinh hiển của Đức Chúa Trời không hề hư nát lấy hình tượng của loài người hay hư nát, hoặc của điểu, thú, côn trùng.
  24 Cho nên Đức Chúa Trời đã phó họ sa vào sự ô uế theo lòng ham muốn mình, đến nỗi tự làm nhục thân thể mình nữa, 25 vì họ đã đổi lẽ thật Đức Chúa Trời lấy sự dối trá, kính thờ và hầu việc loài chịu dựng nên thế cho Đấng dựng nên, là Đấng đáng khen ngợi đời đời! A-men. 26 Ấy vì cớ đó mà Đức Chúa Trời đã phó họ cho sự tình dục xấu hổ; vì trong vòng họ, những người đàn bà đã đổi cách dùng tự nhiên ra cách khác nghịch với tánh tự nhiên. 27 Những người đàn ông cũng vậy, bỏ cách dùng tự nhiên của người đàn bà mà un đốt tình dục người nầy với kẻ kia, đàn ông cùng đàn ông phạm sự xấu hổ, và chính mình họ phải chịu báo ứng xứng với điều lầm lỗi của mình. 28 Tại họ không lo nhìn biết Đức Chúa Trời, nên Đức Chúa Trời đã phó họ theo lòng hư xấu, đặng phạm những sự chẳng xứng đáng.
  29 Họ đầy dẫy mọi sự không công bình, độc ác, tham lam, hung dữ; chan chứa những điều ghen ghét, giết người, cãi lẫy, dối trá, giận dữ; 30 hay mách, gièm chê, chẳng tin kính, xấc xược, kiêu ngạo, khoe khoang, khôn khéo về sự làm dữ, không vâng lời cha mẹ; 31 dại dột, trái lời giao ước, không có tình nghĩa tự nhiên, không có lòng thương xót. 32 Dầu họ biết mạng lịnh Đức Chúa Trời tỏ ra những người phạm các tội dường ấy là đáng chết, thế mà chẳng những họ tự làm thôi đâu, lại còn ưng thuận cho kẻ khác phạm các điều ấy nữa.

  Romans 1: 18- 32
  (bản King James KJV)
  18 For the wrath of God is revealed from heaven against all ungodliness and unrighteousness of men, who hold the truth in unrighteousness;
  19 Because that which may be known of God is manifest in them; for God hath shewed it unto them.
  20 For the invisible things of him from the creation of the world are clearly seen, being understood by the things that are made, even his eternal power and Godhead; so that they are without excuse:
  21 Because that, when they knew God, they glorified him not as God, neither were thankful; but became vain in their imaginations, and their foolish heart was darkened.
  22 Professing themselves to be wise, they became fools,
  23 And changed the glory of the uncorruptible God into an image made like to corruptible man, and to birds, and fourfooted beasts, and creeping things.
  24 Wherefore God also gave them up to uncleanness through the lusts of their own hearts, to dishonour their own bodies between themselves:
  25 Who changed the truth of God into a lie, and worshipped and served the creature more than the Creator, who is blessed for ever. Amen.
  26 For this cause God gave them up unto vile affections: for even their women did change the natural use into that which is against nature:
  27 And likewise also the men, leaving the natural use of the woman, burned in their lust one toward another; men with men working that which is unseemly, and receiving in themselves that recompence of their error which was meet.
  28 And even as they did not like to retain God in their knowledge, God gave them over to a reprobate mind, to do those things which are not convenient;
  29 Being filled with all unrighteousness, fornication, wickedness, covetousness, maliciousness; full of envy, murder, debate, deceit, malignity; whisperers,
  30 Backbiters, haters of God, despiteful, proud, boasters, inventors of evil things, disobedient to parents,
  31 Without understanding, covenantbreakers, without natural affection, implacable, unmerciful:
  32 Who knowing the judgment of God, that they which commit such things are worthy of death, not only do the same, but have pleasure in them that do them.

  Sứ đồ Phao-Lô đã nói rõ về tội đồng tính trong thơ mà ông đã viết gởi cho hội thánh ở thành La-mã vào thời của ông (thời kỳ hội thánh đầu tiên của Đấng Christ.

  Ông nói rõ những người đồng tính luyến ái không phải là một chứng bệnh tự nhiên mà là Chúa đã phó họ sa vào sự bại hoại đó. Vì họ chỉ biết sống quay cuồng trong tội lỗi tà dâm, quan hệ tình dục bừa bãi, ngoài sự cho phép và ấn định của Đức-Chúa-Trời là: Ngài chỉ cho phép loài người quan hệ tình dục với nhau trong mối liên hệ của vợ chồng. Những quan hệ tình dục ngoài luật hôn nhân, Chúa kể đó là phạm tội ngoại tình và tội gian dâm. Cũng chính vì thế mà Chúa đã giáng bệnh tật xuống trên những kẻ phạm tội ấy nhiều chứng bệnh mà chúng ta thường thấy như: giang mai, lậu mủ (bệnh lậu), hột soài v…v..,Nhưng nhiều người vẫn coi thường, bàng quang, chẳng sợ hãi gì; thậm chí họ kinh doanh thương mại trên cả nhân phẩm của người phụ nữ. Họ biết đó là tội và là tội lỗi xấu xa,là điều mà cả xã hội lên án nhưng họ vẫn làm và coi thường luật Trời và Luật người. Cho đến thế kỷ 20, Chúa lại giáng xuống trên nhân loại căn bệnh của thế kỷ, đó là bệnh Aids để trừng phạt và ngăn ngừa nhân loại tiến vào tội lỗi càng sâu hơn. Thế nhưng, chúng ta thấy chỉ có phần nào giảm bớt vì hậu quả của căn bệnh thế kỷ này.
  Còn chứng “biến thái” quan hệ tình cảm, tình dục của những người đồng tính thì kinh thánh đã chép, nó đã có tự lâu rồi. Từ thời Áp-ra-Ham, thành Sô-Đôm và Gô-mô-Rơ đã có sự bại hoại này.

  Sáng-thế 19: 1-11

  1 Lối chiều, hai thiên sứ đến Sô-đôm; lúc đó, Lót đương ngồi tại cửa thành. Khi Lót thấy hai thiên sứ đến, đứng dậy mà đón rước và sấp mình xuống đất. 2 Người thưa rằng: Nầy, lạy hai chúa, xin hãy đến ở nhà của kẻ tôi tớ, và hãy nghỉ đêm tại đó. Hai chúa hãy rửa chân, rồi sáng mai thức dậy lên đường. Hai thiên sứ phán rằng: Không, đêm nầy ta sẽ ở ngoài đường. 3 Nhưng Lót cố mời cho đến đỗi hai thiên sứ phải đi lại vào nhà mình. Người dâng một bữa tiệc, làm bánh không men, và hai thiên sứ bèn dùng tiệc.
  4 Hai thiên sứ chưa đi nằm, mà các người nam ở Sô-đôm, từ trẻ đến già, tức cả dân, đều chạy đến bao chung quanh nhà. 5 Bọn đó gọi Lót mà hỏi rằng: Những khách đã vào nhà ngươi buổi chiều tối nay ở đâu? Hãy dẫn họ ra đây, hầu cho chúng ta được biết. 6 Lót bèn ra đến cùng dân chúng ở ngoài cửa, rồi đóng cửa lại, 7 và nói cùng họ rằng: Nầy, tôi xin anh em đừng làm điều ác đó! 8 Đây, tôi sẵn có hai con gái chưa chồng, tôi sẽ đưa chúng nó cho anh em, rồi mặc tình anh em tính làm sao tùy ý; miễn đừng làm chi hại cho hai người kia; vì cớ đó, nên họ đến núp bóng mái nhà tôi. 9 Bọn dân chúng nói rằng: Ngươi hãy tránh chỗ khác! Lại tiếp rằng: Người nầy đến đây như kẻ kiều ngụ, lại muốn đoán xét nữa sao! Vậy, thôi! Chúng ta sẽ đãi ngươi bạc tệ hơn hai khách kia. Đoạn, họ lấn ép Lót mạnh quá, và tràn đến đặng phá cửa.
  10 Nhưng hai thiên sứ giơ tay ra, đem Lót vào nhà, và đóng cửa lại, 11 đoạn, hành phạt bọn dân chúng ở ngoài cửa, từ trẻ đến già, đều quáng loà mắt, cho đến đỗi tìm cửa mệt mà không được.
  Chú thích:
  Ông Lót thấy họ muốn làm hại 2 vị thiên sứ, nên ông nói, ông có hai đứa con gái còn đồng trinh . Ông đưa cho họ muốn làm gì thì làm nhưng đám người đó không chịu vì họ muốn quan hệ tính dục với 2 vị thiên sứ có hình trạng người nam đó.

  Kinh thánh cho biết hình trạng của các thiên sứ giống như người nam,
  Lu-ca 24:4 Đương khi không biết nghĩ làm sao, xảy có hai người nam mặc áo sáng như chớp, hiện ra trước mặt họ.
  Công-vụ 1:10 Các người đó đương ngó chăm trên trời trong lúc Ngài ngự lên, xảy có hai người nam mặc áo trắng hiện đến trước mặt,
  nhưng thiên sứ không có tính dục như loài người. Chúa Giê-Xu đã phán: thiên sứ không có cưới gả như con cái loài người.

  Lu-ca 20: 34-36

  Đức Chúa Jêsus phán rằng: Con cái của đời nầy lấy vợ gả chồng; 35 song những kẻ đã được kể đáng dự phần đời sau và đáng từ kẻ chết sống lại, thì không lấy vợ gả chồng. 36 Bởi họ sẽ không chết được nữa, vì giống như các thiên sứ, và là con của Đức Chúa Trời, tức là con của sự sống lại.

  Ma-thi-ơ 22: 29-30

  Đức Chúa Jêsus đáp rằng: Các ngươi lầm, vì không hiểu Kinh thánh, và cũng không hiểu quyền phép Đức Chúa Trời thể nào. 30 Vì đến khi sống lại, người ta không cưới vợ, cũng không lấy chồng, song những kẻ sống lại là như thiên sứ trên trời vậy.

  Còn những kẻ đồng tính thì kinh thánh gọi họ là những kẻ kê-gian hay là những kẻ đắm nam sắc (đắm nữ sắc là nữ với nữ)

  I Cô-rinh-tô 6:10 10 Chớ tự dối mình: Phàm những kẻ tà dâm, kẻ thờ hình tượng, kẻ ngoại tình, kẻ làm giáng yểu điệu, kẻ đắm nam sắc, kẻ trộm cướp, kẻ hà tiện, kẻ say sưa, kẻ chưởi rủa, kẻ chắt bóp, đều chẳng hưởng được nước Đức Chúa Trời đâu.
  I Ti-mô-thê 1:10 10 vì những kẻ tà dâm, kẻ đắm nam sắc, ăn cướp người, nói dối, thề dối, và vì hết thảy sự trái nghịch với đạo lành.

  Do đó, Chúa đã giáng lửa từ trời xuống để hủy diệt dân của thành này và ngay cả đến đời của Nô-Ê, Chúa đã dùng nước lụt của cơn đại hồng thủy mà hủy diệt tất cả loài người trên đất; chỉ chừa lại gia đình ông Nô-Ê là những người kính sợ Chúa, không dám phạm tội như những người bị hủy diệt kia. Chúa đã phán dạy ông phải đóng một chiếc tàu để cứu cả nhà mình gồm 8 người.
  Ngày nay, người ta tuyên bố đã tìm được di tích của chiếc tàu của Nô-Ê trên đỉnh núi A-ra-rát thuộc xứ Thổ nhĩ-Kỳ. Kinh thánh cho biết chiếc tàu Nô-Ê tắp vào núi A-ra-rát (theo tài liệu trên mạng internet nhưng chưa có kết quả chắc chắn)

  Ngày nay, ít có người đồng tính tin Chúa Giê-Xu trong các hệ phái Tin-Lành, nhưng cũng không phải là không có. Nhưng tôi tin rằng nếu người đồng tính nào thực lòng tin Chúa Giê-Xu chịu chết thay cho tội lỗi của mình thì người đó sẽ được Chúa giải cứu và chữa lành. Ngài sẽ phục hồi người đó trở lại khuynh hướng bình thường như người nam hay nữ bình thường khác và thay đổi mối cảm thích ngược đời. Còn nếu nhiều người đồng tính không ăn năn trở lại tin Chúa cứ sống trong sự bại hoại đó thì Ngài sẽ đoán phạt họ trong ngày sau rốt. (khi Chúa Giê-Xu tái lâm).
  Có người sẽ nói như vậy là Chúa bất công, vì nhiều người bị chứng đồng tính là ngoài ý muốn của họ.
  Khi nói như thế là vì họ không hiểu là hiện nay nhiều người đang sống trong tình trạng quan hệ tình dục bừa bãi ngoài hôn nhân. Đó là tội thứ nhất. Tội thứ hai là không nhìn biết Đấng Tạo hóa mình, Đấng đã tạo nên mọi thứ trên đất cho mình sử dụng nhưng chối bỏ Ngài và tôn thờ những hình tượng, loài người hay hình tượng của điểu thú, côn trùng (thờ cả bò…). Khi họ thờ lạy những điều như thế, họ thường khấn vái dâng con cái của mình cho những vị thần hình tượng đó. Kết cục là con cái họ có một số người trở thành biến thái mà họ không biết mình đã hứa nguyện dâng con cái mình cho những THIÊN SỨ ÁC. ( LÀ NHỮNG THIÊN SỨ ĐÃ PHẢN NGHỊCH CHÚAvà Kinh thánh gọi chúng là những quỉ sứ mà chúa quỉ là một thiên sứ trưởng trong kinh thánh có chép tên gọi là Lucifer sau Chúa gọi là Sa-tan.
  Khi hứa nguyện dâng con cho nó thì quyền lực của nó đã biến đổi nhiều người con của những kẻ đã hứa dâng trở thành kẻ biến thái và đồng tính luyến ái.

  Xin lưu ý:

  Biến thái nó có nhiều dạng biến thái như: đồng tính luyến ái, là pd, là gay, còn những dạng biến thái khác như:

  1) Sự luyến ái biến đổi theo hình thức thích luyến ái với trẻ con chớ không thích luyến ái với kẻ trưởng thành cho dù khác giới tính hay cùng giới tính.
  2) Sự luyến ái bị biến đổi theo dạng thức cuồng dâm, có nghĩa là trói kẻ đó lại và chịu sự đánh đập roi vọt của người đối tượng. Sau đó mới hành lạc thì mới có cảm giác khoái lạc, bằng không họ sẽ chẳng cảm thấy hứng thú trong sự quan hệ cùa người khác phái.
  3) Sự luyến ái biến đổi theo hình thức quan hệ tình dục với cả loài thú.
  Phục-truyền 27:21 Đáng rủa sả thay kẻ nào nằm cùng một con thú nào! Cả dân sự phải đáp: A-men!

  Có thể còn có nhiều hình thức biến thái khác nữa mà tôi chưa biết vì chưa tìm hiểu và cũng vì mình chưa từng ở trong tình trạng của họ, cũng như có cơ hội giao tiếp với những thành phần này.

  Chú ý:
  Lời khuyên của tôi cho nhiều người chưa tin Chúa thì nên cẩn thận khi giao tiếp với những thành phần biến thái này. Họ có thể bỏ nhiều tiền ra để chèo kéo nhiều người mà họ cảm thấy thích nhưng khi đã lỡ dính vào sự quan hệ tình cảm và tình dục với họ rồi; sau đó lại phản bội họ, từ bỏ sự liên kết này thì lòng ghen tương địa ngục khủng khiếp của họ sẽ bùng cháy như lửa của địa ngục và họ trả thù bằng mọi cách kinh khiếp nào mà họ có thể nghĩ ra.

  Chúng tôi là những người tin Chúa chân chính vẫn cứ cầu nguyện cho tất cả mọi người của mọi thành phần, xin Chúa tha thứ cho họ và giúp cho họ quay về tin Chúa để họ được cứu. Mặc dầu, ngày trước chúng tôi là những người ngoại giáo. Sau chúng tôi mới nhận biết Chúa và quay về tôn thờ Ngài và chúng tôi mới nhận thấy những sự lầm lạc của mình khi không tôn thờ Chúa.
  Những người Tin Lành ở Đức hay ở quốc gia nào đó đồng tình cho những người đồng tính hợp thức hóa hôn nhân giữa những người đồng tính thì họ là những người thiếu hiểu biết về Kinh thánh hoặc họ giải thích kinh thánh theo quan điểm riêng của hệ phái họ; cũng giống như việc họ tán đồng cho phụ nữ làm giám mục (nữ mục sư) dạy dỗ và cai trị cả đàn ông.
  I-Ti-mô-thê 2:12 Ta không cho phép đàn bà dạy dỗ, cũng không được cầm quyền trên đàn ông; nhưng phải ở yên lặng.

  Hệ phái Tin lành ngày nay có rất nhiều hệ phái và có nhiều quan điểm lệch lạc phi Kinh thánh. Thế mà luôn luôn họ nghĩ mình là đúng. Có nhiều việc mà họ cho là chánh đáng theo con mắt của họ nhưng thực ra họ chẳng nhận thấy những sự sai lầm của mình và do lòng tự tôn của họ, nên họ ít chịu lắng nghe những lời khuyên bảo của người Tin Chúa khác. Lúc nào họ cũng cho mình là đúng.

  Châm- ngôn 14:12 12 Có một con đường coi dường chánh đáng cho loài người;
  Nhưng đến cuối cùng nó thành ra nẻo sự chết.
  Châm- ngôn 21: 2-3
  Các đường lối của loài người đều chánh đáng theo mắt họ;
  Song Đức Giê-hô-va cân nhắc cái lòng.
  3 Làm theo sự công bình và ngay thẳng
  Được đẹp lòng Đức Giê-hô-va hơn của tế lễ.
  I Sa-mu-ên 15:22 Sa-mu-ên nói: Đức Giê-hô-va há đẹp lòng của lễ thiêu và của lễ thù ân bằng sự vâng theo lời phán của Ngài ư? Vả, sự vâng lời tốt hơn của tế lễ; sự nghe theo tốt hơn mỡ chiên đực;

  Kinh thánh Chúa Giê-Xu và Sứ đồ Phao-Lô đã nói:

  Mat-thi-ơ 24 :3-5

  Ngài đương ngồi trên núi Ô-li-ve, môn đồ tới riêng cùng Ngài, và nói rằng: Xin Chúa phán cho chúng tôi biết lúc nào những sự đó sẽ xảy ra? Và có điềm gì chỉ về sự Chúa đến và tận thế. 4 Đức Chúa Jêsus đáp rằng: Hãy giữ, kẻo có kẻ dỗ dành các ngươi. 5 Vì nhiều người sẽ mạo danh ta đến mà nói rằng: Ta là Đấng Christ; và sẽ dỗ dành nhiều người.

  Mat-thi-ơ 24 : 10
  Khi ấy cũng có nhiều kẻ sẽ sa vào chước cám dỗ, phản nghịch nhau, và ghen ghét nhau. 11 Nhiều tiên tri giả sẽ nổi lên và dỗ dành lắm kẻ.

  Tiên tri giả là những kẻ dạy dỗ những điều sai lầm trái với những sự dạy dỗ của Thánh Kinh. Họ cũng dùng Kinh thánh để giảng dạy và biện luận cũng như bào chữa cho sự dạy dỗ của mình, nên rất khó phân biệt cho những người nào tin Chúa nhưng thiếu hiểu biết về Kinh thánh. Họ cố ý lôi kéo những người đã tin Chúa chạy theo những quan điểm sai lầm ấy để phe cánh họ ngày càng thêm đông và họ cai trị đức tin những người ấy. Khi thế lực của họ càng ngày càng bành trướng thì lợi tức của họ ngày càng gia tăng. Khi tài chánh gia tăng thì thế lực vây cánh và quyền lực của họ ngày càng gia tăng và họ sẽ dễ dàng khuynh đảo, khống chế kẻ khác. (quyền lực của tôn giáo)
  Bởi thế cho nên, không lấy làm lạ cho tình trạng nhiều người tin Chúa ở Đức lại chấp thuận việc hợp thức hóa hôn nhân của những người đồng tính.
  Hãy xem Sứ -đồ Phao-Lô đã viết gì trong Kinh thánh:

  II Ti-mô-thê 3: 1-13

  Nói tiên tri về sự luân lý bại hoại

  1 Hãy biết rằng trong ngày sau rốt, sẽ có những thời kỳ khó khăn. 2 Vì người ta đều tư kỷ, tham tiền, khoe khoang, xấc xược, hay nói xấu, nghịch cha mẹ, bội bạc, không tin kính, 3 vô tình, khó hòa thuận, hay phao vu, không tiết độ, dữ tợn, thù người lành, 4 lường thầy phản bạn, hay nóng giận, lên mình kiêu ngạo, ưa thích sự vui chơi hơn là yêu mến Đức Chúa Trời, 5 bề ngoài giữ điều nhân đức, nhưng chối bỏ quyền phép của nhân đức đó. Những kẻ thể ấy, con hãy lánh xa đi. 6 Trong bọn họ có kẻ lẻn vào các nhà, quyến dụ lòng những người đàn bà mang tội lỗi, bị bao nhiêu tình dục xui khiến; 7 vẫn học luôn mà không hề thông biết lẽ thật được. 8 Xưa kia Gian-nét với Giam-be chống trả Môi-se thể nào, thì những kẻ nầy cũng chống trả lẽ thật thể ấy: lòng họ bại hoại đức tin họ không thể chịu thử thách được. 9 Nhưng họ không làm thêm được nữa, vì sự điên dại của họ sẽ bày tỏ ra cho thiên hạ, cũng như của hai người kia.
  10 Về phần con, con đã noi theo ta trong sự dạy dỗ, tánh hạnh, ý muốn, đức tin, nhịn nhục, yêu thương, bền đỗ của ta, 11 trong những sự bắt bớ, và hoạn nạn đã xảy đến cho ta tại thành An-ti-ốt, Y-cô-ni và Lít-trơ. Những sự bắt bớ đó ta đều chịu cả, và Chúa đã cứu ta thoát khỏi luôn luôn. 12 Vả lại, hết thảy mọi người muốn sống cách nhân đức trong Đức Chúa Jêsus Christ, thì sẽ bị bắt bớ. 13 Nhưng những người hung ác, kẻ giả mạo thì càng chìm đắm luôn trong điều dữ, làm lầm lạc kẻ khác mà cũng lầm lạc chính mình nữa.

  Khi người ta coi thường Kinh Thánh và không làm theo những điều đã chép trong Kinh thánh thì đó là dấu hiệu báo cho chúng ta biết rằng: Ở khu vực đó, thời đại đó: tình trạng thuộc linh tức đời sống của nhiều người đang tuột dốc một cách thê thảm, tức đi xuống chớ không phải là đi lên theo như người ta tưởng.

  I Cô-rinh-tô 14: 33- 38

  Vả, Đức Chúa Trời chẳng phải là Chúa sự loạn lạc, bèn là Chúa sự hòa bình.
  Hãy làm như trong cả Hội thánh của các thánh đồ, 34 đàn bà phải nín lặng trong đám hội của anh em: Họ không có phép nói tại nơi đó, nhưng phải phục tùng cũng như luật pháp dạy. 35 Nhược bằng họ muốn học khôn điều gì, thì mỗi người trong đám họ phải hỏi chồng mình ở nhà; bởi vì đàn bà nói lên trong Hội thánh là không hiệp lẽ. 36 Có phải là đạo Đức Chúa Trời ra từ nơi anh em, hoặc chỉ đến cùng anh em mà thôi chăng?
  37 Nếu ai tưởng mình là tiên tri, hay là được Đức Thánh Linh soi sáng, thì người ấy hãy biết rằng điều tôi viết cho anh em đây là mạng lịnh của Chúa. 38 Mà nếu ai muốn bỏ qua thì mặc họ bỏ qua!

  Ê-sai 3:12 Dân ta bị con nít hà hiếp, và đàn bà cai trị nó. Hỡi dân ta, kẻ dẫn ngươi làm cho ngươi sai lạc, và họ phá hoại đường lối ngươi.
  Khi nhiều người tin Chúa làm theo quan điểm riêng, không tuyệt đối tuân theo lời Kinh thánh thì vô tình họ đã bỏ qua mạng lịnh của Chúa đã được chép bởi Thánh Kinh thì đó là dấu hiệu của sự suy đồi thuộc linh trong thời đại đó. Tình trạng suy đồi thuộc linh của nhiều ngươi Tin lành ở Đức cũng một thể ấy. Nhiều người tin Chúa đã tán đồng cho tội lỗi và lại còn khuyến khích cho tình trạng đó được hợp thức hóa, trở nên hợp pháp và phát triển sự đồi bại đó. Thay vì kêu gọi những người đồng tính ăn năn tội lỗi và quay về với Đức-Chúa-Trời.
  Nguyễn mạnh Hoạt là người viết bình luận này.


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92