Giới thiệu Hội Thánh Việt Nam

Hội Thánh Tin Lành Chi hội Thăng Bình

Oneway.vn – Nếu như đầu thế kỷ 20, Tin Lành truyền đến Việt Nam, thì năm 1911, tại Quảng Nam đã có những người đầu tiên tin nhận Chúa. Sau đó, các Hội Thánh Tin Lành cứ tục phát triển, dù khi thăng lúc trầm theo thời cuộc…

Khoảng năm 1950, khi Tin Lành bắt đầu có những chương trình truyền giảng lớn, thì tại Thăng Bình đã có một số gia đình tin nhận Chúa. Đến năm 1955, Hội Thánh Thăng Bình chính thức được thành lập.

Thời gian đầu, Mục sư Nguyễn Xuân Vọng đã phải đến từng nhà thăm viếng, dạy đạo cho con cái Chúa. Sau đó, Truyền đạo Nguyễn Anh được bổ nhiệm về, Hội Thánh bắt đầu xây dựng nhà thờ. Nhà thờ Thăng Bình được xây dựng, nằm trên Quốc lộ 1A, xã Bình Tú, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam cho tới nay.

 

Khu vực tư thất Mục sư Quản nhiệm bên hông nhà thờ

Lần lượt các Mục sư Lê Văn Từ, Đinh Thống, Lê Văn Tường, Bùi Phiên, Truyền đạo Nguyễn Đình Liễu, Mục sư Lê Thanh Trung và hiện nay là Mục sư Nguyễn Thành Danh quản nhiệm Hội Thánh.

Giai đoạn đầu phát triển, Hội Thánh cậy ơn Chúa đã xây dựng được Viện quả phụ Sa-rép-ta, trường Trung tiểu học Thiên Quang và Cô nhi viện Sa-rép-ta, giúp nhiều cho con cái Chúa và cộng đồng. Tuy vậy, cho đến nay, các cơ sở này đã không còn hoạt động, đất đai theo đó cũng không còn.

Khoảng sân rộng trong khuôn viên nhà thờ

Trải qua nhiều thăng trầm lịch sử, những lúc nhà thờ bị trúng bom, hư hại nhiều… nhưng Chúa vẫn gìn giữ. Ngôi nhà thờ hiện tại được khởi công xây dựng năm 1993 và cung hiến vào năm 1996.

Bên trong với ghế gỗ, la phông gỗ, nền gạch bông…
Khu vực tòa giảng

Hiện, Hội Thánh mở được 1 Hội Nhánh (Bình Triều) và 3 Điểm nhóm (Bình Chánh, Bình Trung, Định Xuân). Hội Thánh có khoảng 450 tín hữu, khoảng 150 người nhóm lại thường xuyên mỗi sáng Chúa Nhật hàng tuần. Hội Thánh còn có các ban ngành sinh hoạt theo độ tuổi, gồm các ban Cao niên, Trung Niên, Tráng Niên, Thanh Niên, Thiếu Niên và Thiếu Nhi – Nhi Đồng, dưới sự quản nhiệm của Mục sư Nguyễn Thành Danh.

 

HN.

 

Bạn đã tin nhận Chúa Jesus chưa? Bạn muốn tìm hiểu về Chúa? Vui lòng bấm vào đây hoặc để lại tin nhắn (trong bình luận, inbox Fanpage) hay liên lạc với chúng tôi qua địa chỉ email tintuc@oneway.vn.

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92