Giới thiệu Hội Thánh Việt Nam

Hội Thánh Tin Lành Chi hội Bon R’Cập

Oneway.vn – Nếu như năm 1911 đạo Tin Lành truyền đến Việt Nam, thì mãi đến thập niên 90, tại thôn Bon R’Cập – xã Nâm Nung, huyện Krông Nô, tỉnh Đăk Nông – mới có những người M’Nông tin nhận Chúa. Và người đầu tiên đem Tin Lành đến nơi này chính là Mục sư Lê Khắc Cung (*)

 

Vì Đạo Chúa còn mới mẻ, hơn nữa, tại đây lúc bấy giờ là vùng sâu vùng xa, đi lại khó khăn nên việc dạy đạo là điều không dễ dàng. Chính vì thế nhiều người tin Chúa được một thời gian thì… bỏ, quay lại con đường cũ, thờ phượng tà thần, cúng bái, mê tín dị đoan…

Mặc dầu vậy, Chúa vẫn thương xót. Khoảng năm 1996 – 1998, Hội Thánh tại đây có được 86 tín hữu, nhóm lại trong một nhà nguyện nhỏ, khoảng 24m vuông. Năm 1999, với sự dốc đổ cầu nguyện của con cái Chúa, Chúa đã đáp lời. Và Hội Thánh phục hưng với số tín hữu tăng lên 215 người. Nhà nguyện được sửa chữa, cơi nới nhằm đủ chỗ cho con cái Chúa nhóm lại, rộng hơn 70m vuông.

Ngôi nhà thờ được cung hiến năm 2017

Đến tháng 11/2006, chính quyền xã Nâm Nung công nhận Điểm nhóm Bon R’Cập. Ban đầu, Hội Thánh Bon R’Cập được kiêm nhiệm bởi Mục sư Y Khoan. Nhưng từ tháng 6/2007 đến nay, Hội Thánh do Mục sư Y Chă – Trưởng ban Y tế xã hội tỉnh Đăk Nông – quản nhiệm. Mỗi tuần, ông bà Mục sư Y Chă phải đi đoạn đường gần 70km mới đến được nơi chăm lo đời sống thuộc linh cho bầy chiên của Chúa. Hiện tại Hội Thánh đã hơn 800 tín hữu, với hơn 600 người nhóm lại hàng tuần.

Bên trong nhà thờ Tin Lành Bon R’Cập

Ngày 15/12/2011, Hội Thánh quyết định mua lô đất rộng 3.000m vuông để xây dựng nhà Chúa. Và ngôi nhà thờ khang trang được cung hiến năm 2017. Tuy vậy, cơ sở Cơ đốc Giáo dục – nơi nhóm lại và học Lời Chúa của hơn 300 em thiếu nhi và tư thất Mục sư quản nhiệm còn sơ sài, tạm bợ và xuống cấp trầm trọng.

Mục sư Y Chă cho biết Hội Thánh đang cầu nguyện để có thể xây dựng lại cơ sở Cơ đốc Giáo dục đẹp đẽ, chắc chắn, thuận tiện cho các em thiếu nhi nhóm lại, sinh hoạt, học Kinh Thánh hàng tuần, nhứt là trong mùa mưa bão. Kinh phí dự trù khoảng 200 triệu đồng, nhưng Hội Thánh vẫn chưa có được nguồn tiền này.

Xin quý con cái Chúa cầu nguyện và ai có thể thì hỗ trợ để cơ sở Cơ đốc Giáo dục của Hội Thánh Bon R’Cập sớm được xây dựng, con dân Chúa có nơi thờ phượng ổn định, khang trang, danh Chúa được vinh hiển.

Mọi sự hỗ trợ xin liên hệ trực tiếp Mục sư Y Chă, điện thoại 0905426397.

Hiện các phòng Cơ đốc Giáo dục đã xuống cấp

Toàn bộ tôn, gỗ…đều là vật liệu tái chế từ ngôi nhà thờ cũ

Hoàn Nguyện

 

(*) Mục sư Lê Khắc Cung sinh ngày 3/4/1926, tại xã Phước Thiện Xuân, phủ Hàm Thuận, tỉnh Bình Thuận. Ông được kêu gọi hầu việc Chúa từ rất sớm. Tốt nghiệp trường Kinh Thánh năm 26 tuổi, trải qua gần 50 năm phục vụ Chúa, Mục sư Lê Khắc Cung đã có nhiều cống hiến to lớn trong công cuộc truyền giáo cho đồng bào sắc tộc M’Nông và Êđê. Ông về nước Chúa ngày 23/5/2001 tại TP.HCM.

 

Bạn đã tin nhận Chúa Jesus chưa? Bạn muốn tìm hiểu về Chúa? Vui lòng bấm vào đây hoặc để lại tin nhắn (trong bình luận, inbox Fanpage) hay liên lạc với chúng tôi qua địa chỉ email tintuc@oneway.vn.

 

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92