Quốc Tế

Hội Thánh Tại London Mở Trung Tâm Xét Nghiệm HIV

Oneway.vn: Trung tâm xét nghiệm HIV đã được mở tại một số hội thánh trên khắp London với hy vọng đánh bại tỷ lệ lây nhiễm cao cũng sự kì thị giữa những người châu Phi.

4 hội thánh của người châu Phi tại Southwark, New Cross, Dagenham và Wood Green đã tham gia vào dự án này trong dịp tuần lễ quốc gia xét nghiệm HIV từ 22-30/11.

Người khởi xướng chiến dịch này là mục sư Fred Annin, người sáng lập và CEO của Actionplus Foundation hỗ trợ những người bị nhiễm HIV, cũng như nỗ lực để chấm dứt căn bệnh thế kỉ này tại Ghana và Anh quốc. Ông mong muốn hội thánh dẫn đầu phong trào này và Actionplus sẽ hỗ trợ đào tạo cho các mục sư và các lãnh đạo cộng đồng sự thật về HIV.

image

Actionplus là tổ chức đầu tiên thiết lập một phòng xét nghiệm HIV ở London và ra mắt chiến dịch Take Action Now (tạm dịch: Hãy hành động ngay) năm ngoái. “Kinh Thánh không lên án những người bị HIV như một lời nguyền rủa. Đó không phải là điều cấm kị không được thảo luận trong nhà thờ. Đó là một tình trạng y tế và mọi người cần sự giúp đỡ y tế. Cầu nguyện không mang sức khoẻ của chúng ta trở lại khi chúng ta bỏ qua y học” – Annin nói.

“Khải tượng của chúng tôi là một thế giới nơi mà những người nhiễm HIV không phải sống trong nghèo khổ, bệnh tật và thành kiến. Chúng tôi hỗ trợ những người sống chung với HIV đóng vai trò trung tâm trong việc cải thiện cuộc sống của chính mình, đi đến những giải pháp lâu dài và bền vững”.

Năm 2013, ước tính khoảng 38,700 người châu Phi da đen sống ở Anh quốc bị nhiễm HIV, chiếm hơn 2/3 trong số những người dị giới sống với virus này. Ngoài ra, cộng đồng này cũng có số lượng người được chuẩn đoán nhiễm HIV rất lớn.

Ansther Van – Dịch từ Christian Post

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92