Giới thiệu Hội Thánh Việt Nam

Hội Thánh người Dao, H’Mông tại Lạng Sơn

Oneway.vn – Năm 1938, Tin Lành truyền đến với Lạng Sơn, nhiều người trở lại tin nhận Chúa, trong đó, 2 ông Đặng Văn Hạnh, Đặng Đức Thừa, người Dao, quyết định từ bỏ thờ cúng tà thần để thờ phượng Đức Chúa Trời.

Nhà thờ Tin Lành Bắc Sơn

Và với lòng sốt sắng muốn rao truyền Đạo Chúa ra cho nhiều người, tháng 7/1940, 2 ông Hạnh và Thừa đã kết hợp với các giáo sĩ đến huyện Bắc Sơn làm chứng về Chúa. Từ đây đạo Chúa nơi này bắt đầu phát triển.

 

Năm 1942, Hội Thánh Tin Lành Bắc Sơn chính thức thành lập, nhưng mãi đến tháng 11/2006, Hội Thánh mới được công nhận tư cách pháp nhân. Tháng 4/2007, nhà thờ tại thôn Phúc Tiến, xã Vũ Sơn, huyện Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn được khởi công xây dựng và Cung hiến vào tháng 2/2010.

Một buổi thờ phượng Chúa của Hội Thánh Bắc Sơn

Trải qua nhiều thử thách, từ chỗ chỉ vài tín hữu nhóm họp trong một căn nhà chật hẹp, cho đến nay, Hội Thánh đã đứng vững và phát triển, có được cơ sở vững chải để thờ phượng Chúa.

 

Quản nhiệm Hội Thánh hiện nay – Mục sư Nhiệm chức Triệu Tiến An – cho biết: “Hội Thánh đã mở được 17 Điểm nhóm, với 493 hộ, 2.254 tín hữu, trong đó, số người chịu Báp-tem là 1.238 và 9 xã gồm Tân Tri, Đồng Ý, Vũ Sơn, Chiến Thắng, Vạn Thủy, Trấn Yên, Nhất Tiến, Nhất Hòa, Tân Hương”. Ông thêm: “Tất cả các Điểm nhóm cũng đã có Mục sư, Truyền đạo, Trưởng nhóm, Ban Chấp sự lo công việc Chúa”.

Một ban hát tôn vinh Chúa trong Lễ Khởi công xây dựng nhà thờ.

Hội Thánh Tin Lành Bắc Sơn nhóm lại vào lúc 8g sáng Chúa Nhật hàng tuần, có giờ sinh hoạt riêng của các ban ngành: tối thứ năm Ban Trung-Tráng niên, tối thứ sáu Ban Thiếu niên, tối thứ bảy Ban Thanh niên, sáng Chúa Nhật Ban Thiếu nhi; riêng Ban Phụ nữ và Ban Nam giới mỗi tháng nhóm lại 1 – 2 lần, và chương trình giao lưu các ban ngành 3 tháng/lần. Ngoài ra, Tổng hội Tin Lành Việt Nam (miền Bắc) thường xuyên tổ chức các chương trình huấn luyện, bồi linh… tại đây.

Trong năm 2018, Hội Thánh Bắc Sơn cũng đã dự kiến xây dựng các phòng Cơ đốc giáo dục, tu sửa một số nhà nguyện bị xuống cấp… Xin quý con cái Chúa khắp nơi nhớ đến Hội Thánh và thêm lời cầu nguyện, cũng như dự phần dâng hiến để công việc Chúa tại đây được phát triển, dâng vinh hiển lên Ba Ngôi Đức Chúa Trời.

Con cái Chúa dự Lễ Khánh thành nhà thờ Tin Lành Bắc Sơn vào năm 2010.

Được biết, huyện Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn thuộc vùng núi cao, xa xôi, hiểm trở, (cách trung tâm Hà Nội 154 km về hướng Đông Bắc) ít người biết, nhưng tạ ơn Đức Chúa Trời vì Tin Lành đã sớm được truyền đến đây, giúp nhiều người biết và tin nhận Chúa, đặc biệt các tộc là người Dao và người H’Mông.

Thường trú viên Oneway tại miền Bắc

Bạn thân mến, nếu bạn là người chưa tin Chúa và bạn muốn tiếp nhận Ngài làm Cứu Chúa cho đời mình, để nhận được Sự Cứu Rỗi, Tình Yêu và sự Bình An trong tâm hồn. Bạn vui lòng liên lạc với chúng tôi bằng cách để lại bình luận, hoặc gửi thư về địa chỉ: tintuc@oneway.vn.

Nầy, ta đứng ngoài cửa mà gõ; nếu ai nghe tiếng ta mà mở cửa cho, thì ta sẽ vào cùng người ấy, ăn bữa tối với người, và người với ta” (Khải Huyền 3:20).

Chúa yêu bạn! Và Ngài luôn chờ đợi bạn!

 

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92