Tin ảnh Việt Nam

Hội Thánh Liên hiệp Truyền giáo Việt Nam nhận Giấy đăng ký hoạt động

Oneway.vn – Tối 14/12/2018, tại số 60 Võ Văn Tần, P.6, Q.3, TP.HCM đã diễn ra Lễ đón nhận Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động Tôn giáo của Hội Thánh Tin Lành Liên hiệp Truyền giáo Việt Nam, với gần 600 quan khách tham dự.

Ông Vũ Chiến Thắng trao Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động Tôn giáo cho Mục sư Phạm Đình Nhẫn. Ảnh: An Khang

Ông Vũ Chiến Thắng – Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ – công bố quyết định và trao giấy chứng nhận cho Hội Thánh. Ông chúc mừng toàn thể con cái Chúa thuộc Hội Thánh Tin Lành Liên hiệp Truyền giáo Việt Nam, và nhấn mạnh “Giấy chứng nhận là dấu chỉ quan trọng, ghi nhận những hoạt động thuần tuý tôn giáo, tuân thủ pháp luật, đồng hành cùng dân tộc…”.

Mục sư Phạm Đình Nhẫn, Tổng Quản nhiệm của Hội Thánh chia sẻ: “30 năm với cõi đời đời thì vô cùng ngắn ngủi, nhưng với một đời người, thì đó là một thế hệ. Một em bé được cưu mang trong bụng mẹ, ra đời trong sự vui mừng của mọi người và được cộng đồng thừa nhận, thì Hội Thánh Chúa cũng như thế. Một tờ giấy khai sinh tuy không giúp người ta sống, nhưng đó là điều quan trọng không thể thiếu thì Hội Thánh cũng gặp những bất tiện khi chưa được công nhận”.

Ông bà Mục sư Phạm Đình Nhẫn, Tổng Quản nhiệm Hội Thánh Liên hiệp Truyền giáo Việt Nam và Bà Mary Tarnowka (bìa trái) – Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ. Ảnh: Khánh Tân.

Chia sẻ với Oneway, Mục sư Phạm Đình Nhẫn vui mừng “Tạ ơn Chúa vì đến nay, Hội Thánh Tin Lành Liên hiệp Truyền giáo Việt Nam được Nhà nước công nhận. Nhưng đây chỉ là bước khởi đầu. Hội Thánh phải tiếp tục làm theo Lời Chúa, thờ phượng Chúa, rao giảng Phúc Âm và sản sinh ra những bông trái lành, như trong Thư tín Ga-la-ti 5:22: ‘sự yêu thương, sự vui mừng, bình an, nhịn nhục, nhân từ, hiền lành, trung tín, mềm mại, tiết độ’, là những điều mà ‘không có luật pháp nào cấm’”.

Quang cảnh buổi lễ. Ảnh: An Khang.

Mục sư Đỗ Đình Song, Phó Tổng Quản nhiệm, chia sẻ: “Thật vui mừng tạ ơn Chúa. Giấy phép này giúp Hội Thánh, đặc biệt tại các vùng sâu, vùng xa có điều kiện pháp lý để được phép sinh hoạt, thờ phượng Chúa tại địa phương. Giấy phép cũng tạo điều kiện thuận lợi để Hội Thánh tiếp tục phát huy những công tác thầm lặng nhiều năm qua như khám chữa bệnh thiện nguyện, tặng xe lăn, giếng nước, khuyến học… góp phần ảnh hướng Chúa đến cộng đồng, rao truyền Phúc Âm cho nhiều người”.

Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động Tôn giáo của Hội Thánh Tin Lành Liên hiệp Truyền giáo Việt Nam.

Mục sư Phạm Tuấn Nhượng – Trưởng Hội Thánh Lời Sự Sống – từ Hà Nội vào tham dự, cho biết: “Chương trình được đầu tư và tổ chức trang trọng. Giấy phép hoạt động là bước mới cho Hội Thánh Liên hiệp Truyền giáo cũng như các Hội Thánh tư gia khác tại Việt Nam”.

 

Mục sư Lâm Thiên Lộc – Tổng Quản nhiệm Hội Thánh Giám Lý Việt Nam – nhận định: “Chương trình diễn ra tốt đẹp. Tinh thần ai nấy vui vẻ, phấn khởi”. Ông thêm: “Xin cầu nguyện cho Hội Thánh Chúa tại Việt Nam để bước đi trong sự hướng dẫn của Chúa. Hội Thánh Giám Lý Việt Nam và rất nhiều Hội Thánh tư gia khác cũng đang làm thủ tục xin phép. Ao ước sẽ sớm được công nhận”.

Bà Mary Tarnowka – Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ – phát biểu. Ảnh: An Khang.

Bà Mary Tarnowka – Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ – đến chúc mừng Hội Thánh. Bà phát biểu: “Mọi người đều có quyền tự do tôn giáo, đây là quyền căn bản của con người”.

 

Bà Vũ Kim Hương (Hội Thánh Lời Ân Sủng) chia sẻ: “Chương trình được chuẩn bị chu đáo”. Bà ‘rất cảm động’ khi tham dự và ‘sẽ tiếp tục cầu nguyện để tất cả các Hội Thánh đều được công nhận, nhằm phát triển công việc Chúa, rao truyền Phúc Âm, nhằm ảnh hưởng và biến đổi cộng đồng bởi Lời Chúa’.

19 Mục sư lãnh đạo Hội Thánh Liên hiệp Truyền giáo Việt Nam (thiếu Mục sư Phạm Đức Trung vì bận công tác truyền giảng tại Hà Nội) chụp hình cùng ông Vũ Chiến Thắng – Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ. Ảnh: An Khang.

Được biết Hội Thánh Liên hiệp Truyền giáo đã có mặt tại Việt Nam gần 30 năm, khởi đầu từ những nhóm nhỏ, sinh hoạt theo tinh thần Thánh Kinh ‘kính Chúa, yêu người’, được lan tỏa và mở rộng nhiều tỉnh thành, ảnh hưởng tốt đến cộng đồng; và cho đến nay đã được Nhà nước công nhận, có Hội Thánh, Điểm Nhóm tại 38 tỉnh, thành  trong cả nước.  Gần 600 quan khách tham dự đến từ hơn 50 hệ phái và các tổ chức tôn giáo trong ngoài nước, cùng đại diện các cấp Chính quyền… Hallelujah, ngợi khen Chúa! Amen!

Hoàn Nguyện

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92