Quốc Tế

“Hội Thánh là nguồn cảm hứng cho truyền thông tương lai”

Oneway.vn – Mark Zuckerberg – người sáng lập Facebook – hy vọng biến mạng xã hội trở nên giống như một “Hội Thánh” – “nơi mọi người cùng hành động vì những điều tuyệt vời, ảnh hưởng tích cực tới cộng đồng” – Mark nói.

Mark Zuckerberg (Nguồn: cnbc.com)

“Đáng lưu ý trong thập kỷ qua, thành viên các hội nhóm cộng đồng đã giảm đi 1/4, nhiều người thấy cần xác định mục đích và chia sẻ sự quan tâm của mình ra nhiều nơi” – Mark chia sẻ tại một buổi họp mặt người dùng Facebook của anh.

“Hiện nay, nhiều người đến nhà thờ như một… tình nguyện viên để làm từ thiện, không phải vì tôn giáo, mà vì họ thấy mình là một phần của cộng đồng. Và Hội Thánh không chỉ là nơi nhóm họp, nơi này có Mục sư, có người chăm lo cho phúc lợi của hội chúng, đó là thức ăn thuộc thể, tình trạng tâm linh và là nơi an toàn. Giống như 1 đội bóng có huấn luyện viên để thúc đẩy, giúp đỡ những cầu thủ đạt thành tích tốt hơn, những người lãnh đạo Hội Thánh thiết lập văn hoá, truyền cảm hứng, tạo ra 1 cộng đồng an toàn và chăm lo cho cộng đồng đó” – Mark – một người Do Thái giáo từng xưng mình “vô thần” cho đến khi có con – ví von.

Đầu năm 2017, Mark đã có buổi gặp gỡ các Mục sư ở Waco, Texas để hiểu thêm về Hội Thánh và cộng đồng đức tin, nơi anh “tìm thấy ý nghĩa thật sự nơi thế giới luôn thay đổi này” – anh chia sẻ trên Facebook cá nhân – “Tôi đã gặp những lãnh đạo Hội Thánh ở Waco. Chuyến đi giúp tôi nhận ra tầm quan trọng của cộng đồng Cơ đốc và cách người ta xác định niềm tin. Chúng ta có thể xuất thân từ nhiều tầng lớp khác nhau, nhưng chúng ta luôn muốn tìm thấy mục đích sống và điều gì đó lớn hơn bản thân chúng ta”.

Ở tuổi 32 tuổi, tỷ phú này truyên bố mình không còn là người vô thần nữa, nhưng không xác nhận niềm tin Cơ đốc, mà vẫn “đang tìm kiếm một tôn giáo được xem là rất quan trọng”. Hy vọng anh sớm “tìm thấy mục đích sống và điều gì đó lớn hơn bản thân” mình – từ Chúa Jesus Christ.

Joshua dịch

(Nguồn: gospelherald.com)

* Mọi thông tin phản hồi hay câu chuyện thực của chính bạn, của người thân, của tín hữu trong Hội Thánh làm chứng hoặc những người xung quanh mà bạn biết rõ; vui lòng gửi về: tintuc@oneway.vn. Chúng tôi luôn trân trọng tất cả những chia sẻ, những ý kiến đóng góp và bài vở của Quý vị!

Ban Biên Tập

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92