Quốc Tế

Hội Thánh dành cho game thủ đầu tiên trên thế giới

Oneway.vn – Một thống kê mới nhất ước tính tổng số người chơi game toàn cầu đã tăng đến 1,8 tỷ người. Một năm sau khi “mục sư game thủ” đầu tiên trên thế giới là Matt Souza mở cửa Hội Thánh trực tuyến GodSquad – Biệt đội của Chúa – dành riêng cho các game thủ, đã có 463 người tiếp nhận Chúa Jesus thông qua mục vụ này.

 

Từ sống ảo đến sống đời đời

Trước lễ Phục Sinh 2016, mục sư Souza khi đó 25 tuổi, một giáo sĩ trẻ thuộc mạng lưới mục vụ AG ở Mỹ (AG Southern New England Ministry Network) đã mở cửa Hội Thánh GodSquad trực tuyến – Hội Thánh đầu tiên dành cho game thủ. Với khẩu hiệu “Từ sống ảo đến sống đời đời“, GodSquad là sự hiện diện của ánh sáng Chúa trong một cộng đồng đầy tăm tối.

Bé Matt Souza bắt đầu chơi game với bố từ khi mới lên 3 chia sẻ rằng cả trẻ em và người lớn đều bị cuốn hút vào thế giới game bởi cùng lý do: “Bạn có thể dễ dàng bước vào thế giới ảo, làm anh hùng chiến đấu với tất cả các thế lực xấu xa và giải cứu thế giới”.

Hơn một năm trước đó, mục sư Souza đã tạo ra một kênh riêng cho mình trong diễn đàn game đông đảo nhất thế giới: Twitch.tv. Ở đây, các game thủ khác có thể xem anh chơi trực tuyến và đặt ra những câu hỏi về trò chơi đó. Chẳng bao lâu anh tự hỏi tại sao mình không thể dùng phương tiện này để chia sẻ lời Chúa cho họ, về kế hoạch của Chúa dành cho cuộc đời họ.

Ngay sau đó, anh gặp một game thủ thiếu niên có nickname rất ấn tượng “Satanxoxo666” (Satan xo xo 666), mục sư nhớ lại, “Khi trò chuyện, em nói Chúa đâu có thật”, và Souza đã trả lời bằng cách đem Phúc Âm ra cho em biết rằng Chúa rất yêu em, Satanxoxo666 sau đó trở thành game thủ đầu tiên tiếp nhận Chúa.

Trong vòng 6 tháng sau, mục sư Souza học cách thuyết giảng và đưa thêm 80 người đến với Chúa. Tất cả các bài giảng đều liên quan đến Kinh Thánh và… game, kèm nhiều ví dụ minh họa phong phú. Ví dụ chuỗi bài giảng 3 tuần của mục sư tập trung vào trò chơi số mệnh (Destiny) và sứ điệp trong việc con người tìm kiếm, khám phá và hoàn thành vận mệnh của mình. Mỗi sứ điệp đều kết thúc bằng phần trình bày Phúc Âm và lời kêu gọi tiếp nhận Chúa trực tuyến.

Chinh phục linh hồn trong thế giới game

Ban đầu, khi nghe ý tưởng của mục sư Souza về một Hội Thánh dành cho game thủ đầu tiên trên thế giới, Bill Button, 61 tuổi, giám đốc Ban Mở mang Hội Thánh mới của AG Southern New England Ministry Network hoài nghi: “Tôi không thấy được tiềm năng của những gì cậu ấy đang làm”, Button nói. “Nhưng khi cậu ấy trình bày kết quả công việc, tôi rất phấn khởi. Những người này sẽ không đến Hội Thánh cho đến khi họ kết nối và có mối liên hệ với chúng ta, như điều Matt Souza đang thực hiện, sau đó cậu ấy hướng dẫn họ đến. Thật đáng kinh ngạc!”

Sau 1 năm thành lập, các buổi nhóm ảo hàng tuần diễn ra vào 8g tối thứ 3 hàng tuần đã có số lượng người tham dự tăng gấp 4 lần. Hội Thánh trực tuyến GodSquad đã kết nối được khoảng 87.000 game thủ từ khắp nơi trên thế giới.

Để hoàn thành mục tiêu này, Souza không chỉ dành thời gian kết bạn với các game thủ trên cộng đồng mạng, mà còn tuyển thêm nhiều game thủ, “mục sư game thủ” (các bạn trẻ, các mục sư hiểu biết về game, quan tâm đến game thủ, các Cơ đốc nhân nghiện game…) để kết nối, lập chat-room trò chuyện, trao đổi, tâm tình với nhau về “Hội Thánh ảo” GodSquad, đặc biệt hướng đến các game thủ chưa tin Chúa. Thông qua Twitch.tv, mục sư Souza chia sẻ Phúc Âm với từ 200 – 300 người chưa tin Chúa biết và tương tác với GodSquad mỗi ngày.

Game thủ Dmetri Tabor chia sẻ: “Điều làm tôi cảm động nhất là các game thủ thực sự rất đông đảo, nhưng chưa ai vươn đến họ trừ mục sư Souza và các nhân sự Hội Thánh trực tuyến GodSquad”, “Chúa đã đặt vào lòng mục sư chính xác những gì các cộng đồng game thủ cần” – game thủ này thêm.

Tuy nhiên, kế hoạch của mục sư Souza là gửi những người đã tiếp nhận Chúa trên mạng vào một Hội Thánh địa phương nào đó, nhưng chưa được kết quả như ông hy vọng. “Chỉ mới được khoảng 10% thôi. Vẫn còn rất nhiều game thủ nghĩ rằng nếu bước chân vào một Hội Thánh thực nào đó, mình sẽ bị xem thường hay khước từ. Thật buồn là với không ít Hội Thánh, đó là sự thật” – mục sư băn khoăn. Và đó là lý do tại sao ông đang săn tìm Hội Thánh nào sẵn sàng mở cửa đón nhận các game thủ đến với họ, đến với Chúa.

Mục vụ của mục sư Souza đã thu hút sự chú ý của rất nhiều người, nhiều nhân vật quan trọng, và họ đã tạo cơ hội giúp ông kết nối, khích lệ các game thủ trên toàn thế giới. Mục sư chia sẻ niềm vui tự đáy lòng mình: “Để có thể đưa những ‘con nghiện’ ngày trước sẵn sàng chống lại bất cứ điều gì liên quan đến Chúa, đến chỗ bây giờ nói rằng họ vui mừng khi thấy có một mục sư đến với họ, nói về Chúa cho họ. Tôi cho rằng đây là một chiến thắng rất lớn cho Phúc Âm”.

Tác giả: Deann Alford; Thảo Nguyên tổng hợp

Nguồn: penews.org

Mục sư game thủ đầu tiên trên thế giới, Souza, là cầu nối giữa cộng đồng game thủ với Hội Thánh. Ông có một thông điệp quan trọng cho cả hai bên “Game thủ cũng là người” – Souza chia sẻ – “Chúng tôi không khuyến khích mọi người chơi game – dĩ nhiên – nhưng chúng tôi tập trung vào những con người ở phía sau màn hình, những người dường đang bị xã hội bỏ rơi. Họ cũng cần và rất cần tình yêu của Chúa. Chúng ta cần nhận ra họ là những con người thật, để chinh phục linh hồn họ cho Đấng Christ”

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92