Giới thiệu Hội Thánh Việt Nam

Hội Thánh chốn rừng thiêng

Oneway.vn – Dọc đường về, tôi cứ nghĩ mãi câu Kinh Thánh trong sách Isaiah/Ê-sai 9:1 “Dân đi trong nơi tối tăm đã thấy sự sáng lớn…”. U Minh xưa nay vốn là chốn “rừng thiêng nước độc”, nay Tin Lành được truyền đến và phát triển mạnh mẽ, khiến nhiều cuộc đời được biến đổi một cách diệu kỳ.

Từ trung tâm thành phố Cà Mau đi về hướng Tây, đến xã Khánh An, qua cầu Khai Hoang thuộc xã Nguyễn Phích, huyện U Minh là tới một con đường đẹp mà Mục sư Lý Hoài Bão – Quản nhiệm Hội Thánh Báp-tít Thiên Ái, Cà Mau – chia sẻ: “Đường này mới được chính quyền sửa chữa, nâng cấp hồi trước Tết”, rồi ông vui vẻ thêm: “Cảm ơn Chúa, hễ Hội Thánh phát triển tới đâu thì đường sá cũng được mở tới đó!”.

Con đường dẫn vào Điểm nhóm U Minh mới được sửa chữa.

Điểm nhóm U Minh thuộc Hội Thánh Thiên Ái được thành lập năm 2013. Người tin Chúa đầu tiên là cô Tám Điệp, “tin Chúa cách đây 5 năm, sau khi được chữa lành ‘bách bệnh’: đau lưng, đau bao tử…” – cô Tám Điệp chia sẻ. Từ đấy, qua cô, nhiều gia đình bắt đầu được biết và tin nhận Chúa. Cho tới nay, Điểm nhóm đã có khoảng 45-50 tín hữu trung tín nhóm lại. Mỗi Chúa Nhật, Mục sư Bão hoặc các nhân sự trong Hội Thánh Thiên Ái thay phiên nhau đến nhóm và chia sẻ Lời Chúa.

Các tín hữu thờ phượng Chúa sáng Chúa Nhật.

Căn nhà làm chỗ nhóm có chiều rộng 6m, chiều dài 15m, hành lang mỗi bên 3m và hiên rộng 3m, có phòng nhóm, bếp ăn, kho… được xây cất hồi tháng 6/2017, do tín hữu Trần Văn Hòa, một “kiến trúc sư” kiêm “kỹ sư bất đắc dĩ” thiết kế, xây dựng. Ông Hòa cười: “Nhờ Chúa thêm sức chứ tui có biết chi đâu. Chúa cho phép, tui mới được góp phần trong việc xây dựng này”.

Ông Trần Văn Hòa – “kiến trúc sư” kiêm “kỹ sư xây dựng” Điểm nhóm.

Mỗi sáng Chúa Nhật, Điểm nhóm bắt đầu thờ phượng Chúa lúc 9g. Các tín hữu đa phần mới tin nhận Chúa, đức tin đơn sơ nhưng mạnh mẽ, chân thành. Không ban nhạc, không máy chiếu, không tập bài hát… chỉ vài bài thuộc lòng, truyền miệng, nhưng những tín hữu vẫn tôn vinh Chúa một cách nóng cháy, hết lòng.

Bé Hồng Nhung, 8 tuổi, hòa lòng cùng Hội Thánh thờ phượng Chúa.

Mỗi buổi nhóm, nhiều lời chứng về những ơn phước, phép lạ mà Chúa làm cho bản thân, cho gia đình mỗi người trong suốt tuần được con cái Chúa chia sẻ đơn sơ, dạn dĩ, vui mừng. Cuối buổi, tất cả tín hữu ở lại dùng bữa thân mật với nhau, bữa cô Tư Điền, 55 tuổi, trưởng Điểm nhóm chia sẻ: “Mỗi người một tay phụ nấu nướng, dọn dẹp…”.

Điểm nhóm có bà Năm Thó – người tin nhận Chúa sau khi được chữa lành bệnh hở van tim 3 lá, cùng chồng là ông Sáu Lập – từng là Bí thư xã Nguyễn Phích – đã quyết định chọn Chúa. Còn có ông Trần Văn Hòa em bà Năm, 65 tuổi, và đại gia đình hơn 20 người tin nhận Chúa sau khi chứng kiến các quyền phép chữa lành, biến đổi lạ lùng Chúa làm trên đời sống họ.

Vợ chồng ông Sáu Lập và bà Năm Thó.

Tạ ơn Chúa vì Phúc Âm được lan tỏa tại nơi đây – vùng đất tận cùng của tổ quốc. Không chỉ thế, U Minh ngày nay còn có nhiều Điểm nhóm khác nữa thuộc Hội Thánh Báp-tít Phấn Hưng, Báp-tít Thiên Ái (thuộc Giáo hội Báp-tít Việt Nam), cùng với Hội Thánh Tin Lành U Minh (thuộc Hội Thánh Tin Lành VN)… đã và đang cùng nhau gây dựng, phát triển Hội Thánh Chúa cách mạnh mẽ, đem Phúc Âm cùng nhiều sự biến đổi tới cho cộng đồng.

Sau khi nhóm xong các tín hữu ở lại ăn trưa, chia sẻ, tâm tình… với nhau.

Hoàn Nguyện

Bạn thân mến, nếu bạn là người chưa tin Chúa và bạn muốn tiếp nhận Ngài làm Cứu Chúa cho đời mình, để nhận được Sự Cứu Rỗi, Tình Yêu và sự Bình An trong tâm hồn. Bạn vui lòng liên lạc với chúng tôi bằng cách để lại bình luận, hoặc gửi thư về địa chỉ: tintuc@oneway.vn.
Nầy, ta đứng ngoài cửa mà gõ; nếu ai nghe tiếng ta mà mở cửa cho, thì ta sẽ vào cùng người ấy, ăn bữa tối với người, và người với ta” (Khải Huyền 3:20).
Chúa yêu bạn! Và Ngài luôn chờ đợi bạn!

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92