Giới thiệu Hội Thánh Việt Nam

Hội Thánh Bu Dak: Trên 1.000 tín hữu nhóm lại thường xuyên

Oneway.vn – Hội Thánh Tin Lành (HTTL) Chi hội Bu Dak (Bu Dak, Thuận An, Đăk Mil, Đăk Nông) thành lập năm 1966, khi các Mục sư thuộc Hội truyền giáo của HTTL Việt Nam, trong đó có Mục sư Lê Khắc Cung và Truyền đạo Y Mbrong Êban đã đem Tin Lành đến cho đồng bào sắc tộc M’Nông sinh sống tại khu vực này.

HTTL Bu Dak nằm ở Bon Bu Dăk, xã Thuận An, huyện Đăk Mil, tỉnh Đăk Nông

Những năm đầu tiên, do bất đồng ngôn ngữ nên việc truyền giáo tại đây gặp rất nhiều khó khăn. Bên cạnh đó, cuộc chiến tranh chung trên khắp đất nước làm con cái Chúa tản lạc, đời sống tín hữu không được biến đổi và Hội Thánh không phát triển.

Khu đất để xây nhà thờ này phần lớn là do con cái Chúa dâng hiến cho Hội Thánh

Vào những năm 1980, Hội Thánh bắt đầu phục hưng. Đầu tiên Chúa dấy lên Mục sư Rmah Loan ở Đăk Mil gây dựng Hội Thánh. Đến thập niên 90, số tín hữu của Hội Thánh bắt đầu tăng dần lên. Năm 2001, Hội Thánh Bu Dak được công nhận tư cách pháp nhân. Năm 2008, đền thờ mới được khởi công xây dựng, và lễ cung hiến diễn ra vào tháng 2/2011.

Bên trong rất rông rãi, dù vậy vẫn không đủ chỗ cho tất cả con cái Chúa ngồi mỗi Chúa Nhật

Cảm ơn Chúa! Hiện tại, Hội Thánh có khoảng 1.300 tín hữu với hơn 1.100 người nhóm lại thường xuyên; có 2 lễ thờ phượng Chúa vào các ngày Chúa Nhật: lễ 1 lúc 7g và lễ 2 lúc 16g. “Phải chia ra như vậy, vì nhóm 1 lễ không đủ chỗ ngồi” – Mục sư K’Út,  Quản nhiệm Hội Thánh vui mừng chia sẻ.

Chiếc khăn trải bàn Tiệc Thánh bằng thổ cẩm được chính con cái Chúa trong Hội Thánh dệt

Được biết, Bu Dăk là Hội Thánh trung tâm của tỉnh Đăk Nông. Tại đây thường xuyên diễn ra các chương trình hiệp nguyện, bồi linh, thông công, truyền giảng… của tỉnh. Thế nhưng, dàn âm thanh của Hội Thánh ngày càng không đủ đáp ứng các hoạt động liên tục kể trên. Vậy, kính xin quý con cái Chúa khắp nơi ai có tâm tình có thể hỗ trợ, hoặc cầu nguyện để sắp tới Hội Thánh có thể trang bị dàn âm thanh mới, đáp ứng nhu cầu sử dụng cho công cuộc rao truyền Danh Chúa, gây dựng Hội Thánh và mở mang Vương Quốc Đức Chúa Trời tại đây. Amen!

Nhà thờ được xây kiên cố, vững chải
Khu đất này trước đây là ngôi nhà thờ cũ. Hiện tại là sân thể thao, phòng Cơ đốc Giáo dục và Tư thất của Hội Thánh

Mọi chi tiết xin liên hệ trực tiếp Mục sư Quản nhiệm K’Út, điện thoại: 0164 8556615.

Hoàn Nguyện

Bạn đã tin nhận Chúa Jesus chưa? Bạn muốn tìm hiểu về Chúa? Vui lòng bấm vào đây hoặc để lại tin nhắn (trong bình luận, inbox Fanpage) hay liên lạc với chúng tôi qua địa chỉ email tintuc@oneway.vn.

 

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92