Giới thiệu Hội Thánh Việt Nam

Hội Thánh Báp-tít Sứ Mệnh được công nhận

Oneway.vn – Chiều 1/7/2018 đã diễn ra Lễ cảm tạ và công bố quyết định công nhận Hội Thánh Báp-tít Sứ Mệnh – thuộc Tổng Hội Báp-tít Việt Nam – tại phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Quang cảnh Lễ cảm tạ.

Tham dự có Mục sư Lê Quốc Huy Hội trưởng Tổng Hội Báp-tít Việt Nam, Mục sư Nguyễn Hữu Mạc Hội trưởng Hội Thánh Tin Lành Việt Nam (miền Bắc); các Mục sư, Truyền đạo đại diện Hội Thánh tại Hà Nội và các tỉnh lân cận; đại diện Ban Tôn giáo Chính phủ, Ban Tôn giáo TP. Hà Nội…

Mục sư Lê Quốc Huy chia sẻ Lời Chúa trong Acts/Công-vụ 11:19-30, đề tài “Chúng ta là ai giữa thế gian?”, kêu gọi Cơ đốc nhân sống sáng danh Chúa qua những việc làm cụ thể.

Mục sư Lê Quốc Huy – Hội trưởng Tổng Hội Báp-tít Việt Nam.
Mục sư Nguyễn Hữu Mạc (trái) – Hội trưởng HTTLVN (miền Bắc) chúc mừng.

Lược sử Hội Thánh Báp-tít Sứ mệnh

Năm 2010, Mục Sư Phạm Xuân Hiển cùng một số con cái Chúa sinh hoạt, cộng tác với Hội Thánh Báp-tít Hồng Ân – Hà Nội, thuộc Tổng Hội Báp-tít Việt Nam. Thời gian này, việc truyền giáo tại Hà Nội kết quả, nhiều người tin nhận Chúa.

 

Năm 2011, con cái Chúa thuê nhà, đặt tên Điểm nhóm là Shalom để thờ phượng Chúa, học Kinh Thánh… Sau một thời gian, có thêm nhiều người tin Chúa tại khu vực Mỹ Đình.

Đại diện Ban Tôn giáo Chính phủ chúc mừng Hội Thánh.

Ngày 7/4/2013, Điểm nhóm Báp-tít Sứ Mệnh chính thức thành lập, thờ phượng Chúa hàng tuần tại nhà Shalom với mục tiêu: “Mỗi thành viên trong gia đình Hội Thánh Báp-tít Sứ Mệnh cùng cam kết sống kính Chúa, yêu người, thi hành Đại Mạng Lệnh của Chúa và làm vinh hiển Danh Ngài”, chiến lược: Kết nối – Truyền giáo – Huấn luyện – Sai phái – Mở Hội Thánh mới.

 

Mục sư Quản nhiệm và Ban Chấp sự trình các văn bản lên chính quyền các cấp xin công nhận Hội Thánh. Đáp ứng nguyện vọng và nhu cầu sinh hoạt tâm linh của tín hữu tại Hà Nội, ngày 16/6/2018, Ban Tôn giáo TP. Hà Nội đã có công văn công nhận Hội Thánh Báp-tít Sứ Mệnh.

 

Ngày 1/7/2018, Hội Thánh tổ chức chương trình Lễ cảm tạ và ra mắt Hội Thánh. Hiện Hội Thánh đang thờ phượng Chúa tại phòng 202 tòa nhà Detech (Tôn Thất Thuyết, P. Mỹ Đình 2, Q. Nam Từ Liêm, Hà Nội).

Ông Nguyễn Đức Tuấn – Đại diện Ban Tôn giáo TP. Hà Nội trao giấy Chứng nhận, công nhận Hội Thánh Báp-tít Sứ Mệnh.

Cho đến nay, Hội Thánh Báp-tít Sứ Mệnh với vai trò ‘Hội Thánh mẹ’, đã và đang giúp đỡ cho trên 30 Hội Thánh, Điểm nhóm và Điểm Truyền giáo tại các tỉnh thành khu vực phía Bắc. Hội Thánh cũng tích cực tham gia công tác xã hội, giúp đỡ các gia đình khó khăn tại miền núi phía Bắc, cứu trợ đồng bào lũ lụt miền Trung, học bổng cho học sinh nghèo, tham gia hiến máu nhân đạo, mục vụ giúp người nghiện…

 

Mong quý con cái Chúa nhớ đến Hội Thánh Báp-tít Sứ Mệnh trong sự cầu thay và giúp sức để Hội Thánh tiếp tục phát triển, đưa dắt nhiều người về với Chúa; nhiều Hội Thánh mới được thành lập, đào tạo nhiều nhân sự hầu việc Chúa.

 

V.H

 

Bạn thân mến, nếu bạn là người chưa tin Chúa và bạn muốn tiếp nhận Ngài làm Cứu Chúa cho đời mình để nhận được Sự Cứu Rỗi, Tình Yêu và sự Bình An trong tâm hồn. Hay bạn còn nhiều vấn đề, thắc mắc cần giải đáp, hãy liên lạc với chúng tôi bằng cách bấm vào đây hoặc để lại tin nhắn (trong bình luận, qua tin nhắn Fanpage) hay gửi thư đến email tintuc@oneway.vn.

Nầy, Ta đứng ngoài cửa mà gõ; nếu ai nghe tiếng Ta mà mở cửa cho thì Ta sẽ vào cùng người ấy, ăn bữa tối với người và người với Ta” (Khải Huyền 3:20-BTTHĐ).

Chúa yêu bạn! Và Ngài luôn chờ đợi bạn!

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92