Công Tác Xã Hội Việt Nam

Hội chợ gây quỹ “Bàn Tay Rộng Mở”

Oneway.vn – Hằng năm,  đến đầu đông, Ban Thanh niên HTTL Gia Định, TP. Hồ Chí Minh thường tổ chức Hội chợ gây quỹ. Đây là dịp các bạn trẻ phục vụ những món ăn ngon cho tín hữu và các thực khách ghé thăm. Hơn thế, Ban Thanh niên Gia Định ước ao số tiền có được từ dịp này có thể giúp đỡ con cái Chúa ở những nơi khó khăn một cách thiết thực, ảnh hưởng tích cực đến cộng đồng xung quanh.

Năm nay, với chủ đề “Bàn Tay Rộng Mở”, số tiền thu được sẽ dùng để xây dựng 2 nhà vệ sinh (53 triệu đồng): 1 công trình cho điểm nhóm Sơn Tân người đồng bào M’Nông, H’Mông ở phía Bắc huyện Bù Đăng, Bình Phước và 1 công trình cho người đồng bào sắc tộc Ca Dong tại vùng cao Bắc Trà My, Quảng Nam, đồng thời hỗ trợ chương trình Công tác xã hội nhân dịp Giáng sinh sắp đến của các nhóm nhỏ BTN Gia Định (10 triệu đồng).

Cảm tạ Chúa, vì giữa cộng đồng những người H’Mông, M’Nông, Ca Dong chưa biết đến sự cứu rỗi từ Ngài, với đời sống mưu sinh từng ngày khổ cực, Chúa đã gìn giữ, chăm lo và nuôi dưỡng con cái Ngài suốt thời gian qua. Tuy vậy, do eo hẹp tài chính và nguồn lực, các điểm nhóm trên rất thiếu thốn (nước sạch, tài chính), cơ sở vật chất (bàn ghế, cột chống đỡ nhà nguyện,…) xuống cấp, chưa có điều kiện tu sửa, đặc biệt, thiếu nhà vệ sinh, gây khó khăn cho tín hữu mỗi dịp nhóm lại. Tín hữu tại đó ước ao có một nhà vệ sinh công cộng (cho tín hữu và người dân trong vùng) sạch sẽ, kín đáo để tiện cho sinh hoạt hàng ngày. Điều đó cũng sẽ là cơ hội để bày tỏ tình yêu Chúa đến cộng đồng khu vực.

Với 20 gian hàng và hơn 30 món ăn khác nhau, Hội chợ “Bàn Tay Rộng Mở” năm nay hứa hẹn thỏa mãn trọn vẹn các nhu cầu của thực khách: từ món khai vị (đồ chiên, súp cua,…), món chính (Mỳ Quảng, bún bò, phá lấu, bún thịt nướng,…), các món ăn nhẹ (gỏi cuốn, bánh tráng nướng, bò bía, xiên nướng, các loại bánh trái, đồ chiên,…), cho đến món tráng miệng Âu-Á (panacotta, rau câu dừa, cocktail,…). Đặc biệt, hội chợ lần này còn có sự góp mặt của ban Tráng niên với món bánh xèo, và Hội thánh Hàn Quốc với món Topokki và Kimbap.

Ngoài thực đơn đa dạng, đảm bảo ngon và vệ sinh, hội chợ còn có quầy đồ lưu niệm, quầy sách, quầy VGM, quần áo – vật dụng second-hand chất lượng, thân mời quý tín hữu và các bạn dành thời gian đến với hội chợ ẩm thực năm nay.

* Thời gian: Thứ 7 ngày 28/10 từ 18h-21h30, Chúa nhật 29/10 từ 10h – 12h.

* Địa điểm: Tầng G và tầng 1, Hội thánh Tin Lành Gia Định, 109 Phan Đăng Lưu, Phường 7, Quận Phú Nhuận.

Một lần nữa, thân ái mời quý vị, quý ân nhân đến với Hội chợ “Bàn Tay Rộng Mở” lần này. Ban Thanh niên cùng Hội thánh rất vui mừng được đón tiếp.

Xin Chúa cảm động tấm lòng quý vị để đến với Hội chợ lần này, và rời rộng dâng hiến nhằm giúp đỡ anh em chúng ta. Mọi thông tin dâng hiến xin liên hệ Cô Viễn Đông – Ủy viên CTXH Ban Thanh niên Gia Định (SĐT: 0938 699 057).

Muốn thật hết lòng.

Nhà vệ sinh đang xây dựng tại Bình Phước
Điểm nhóm của đồng bào Ca Dong tại vùng cao Bắc Trà My, Quảng Nam

BTN Gia Định

* Mọi thông tin phản hồi hay câu chuyện thực của chính bạn, của người thân, của tín hữu trong Hội Thánh làm chứng hoặc những người xung quanh mà bạn biết rõ; vui lòng gửi về: tintuc@oneway.vn. Chúng tôi luôn trân trọng tất cả những chia sẻ, những ý kiến đóng góp và bài vở của Quý vị!

Ban Biên Tập

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92