Quốc Tế

Học Sinh Lớp 7 Dũng Cảm Lên Tiếng Bảo Vệ Đức Tin

Oneway.vn: Một học sinh lớp 7 tại Katy, Texas được ca ngợi vì mạnh dạn bảo vệ đức tin khi cô giáo dạy cả lớp rằng Chúa là một “huyền thoại” và bất kì học sinh nào nói Chúa là “thật” đều sai cả.

Hôm thứ 2 vừa qua, Jordan Wooley, một học sinh hạng A tại trường trung học West Memorial và bạn bè cùng lớp được cô giáo giải thích rằng Chúa không có thật và những ai trả lời ngược lại sẽ bị điểm kém.

Học Sinh Lớp 7 Dũng Cảm Lên Tiếng Bảo Vệ Đức Tin

“Chúng tôi được thăm dò ý kiến liệu Chúa có thực tế, đó là một quan điểm hay là một huyền thoại, và cô giáo nói Chúa chỉ là một huyền thoại. Khi bọn trẻ bắt đầu tranh luận, cô nói họ sẽ gặp rắc rối”.

Mẹ của Jordan, Chantel Wooley, cho biết bài kiểm tra không nằm trong sách giáo khoa chuẩn đó chiếm 40% điểm của lớp đọc. Bất chấp mạo hiểm điểm số, Jordan vẫn từ chối từ bỏ đức tin nơi Chúa.

Theo một cáo báo, giáo viên của Jordan đã dạy một số lớp khác trong cùng ngày hôm đó và đều đưa ra cùng một kết luận về Chúa như vậy. Tại cuộc họp hội đồng trường trong tối đó, Jordan đã nói: “Một đứa trẻ khác đã hỏi cô giáo liệu chúng ta có thể cố gắng đặt những điều chúng ta tin vào bài kiểm tra không, và cô giáo nói “Bạn có thể nếu bạn muốn sai. Bạn sẽ rớt bài kiểm tra nếu bạn làm vậy”.

Những học sinh tại Memorial theo học giáo viên khác cho biết Chúa không bao giờ được đề cập đến trong lớp học của họ. Dường như, người giáo viên này đã không đi theo chương trình giảng dạy của Katy ISD. Chantel tỏ ra lo lắng khi câu chuyện này xảy ra với những đứa bé 12, 13 tuổi chưa nắm bắt được thế giới xung quanh.

Trong một bài viết trên Facebook hôm thứ 5, mục sư Franklin Graham đã ca ngợi Jordan vì sự dũng cảm của cô bé: “Điều đó cần phải có quyết tâm. Tôi rất biết ơn vì những người trẻ như thế lên tiếng cho niềm tin của họ nơi Chúa và Con của Ngài. Đó là một bài học mà chúng ta có thể học hỏi”.

Dịch: Ansther Van.

Nguồn: Gospel Herald.

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92