Quốc Tế

Học Kinh Thánh ở Nhà Trắng: Ai đứng đằng sau?

Oneway.vn – Một sự thức tỉnh về thuộc linh đang diễn ra tại Nhà Trắng. Những người quyền lực nhất nước Mỹ – nội các chính phủ ông D. Trump – đã và đang tập hợp nhau lại mỗi tuần để học Kinh Thánh, nhằm hiểu biết thêm về Lời Đức Chúa Trời – một sự kiện làm nên lịch sử.

Ông Ralph Drollinger, người sáng lập Mục vụ cho người lập pháp Hoa Kỳ, người đứng đầu của “lớp học Kinh Thánh ở Nhà Trắng”

Họ được gọi là “nội các Phúc Âm”, thật ấn tượng trong lịch sử nội các của các đời Tổng thống Mỹ.

Ralph Drollinger thuộc Mục vụ cho người lập pháp Hoa Kỳ nói với CBN News: “Đây là những cá nhân tin kính mà Đức Chúa Trời đã dấy lên ở các vị trí nổi bật trong nền văn minh của chúng ta!”. Được biết, tất cả họ đều do Tổng thống Donald Trump và Phó Tổng thống Mike Pence lựa chọn.

Ông Drollinger – một cựu vận động viên bóng rổ – được mệnh danh là “tay chơi khổng lồ” nhưng ông thậm chí còn nhận sự kêu gọi lớn hơn: ông thành lập Mục vụ cho người lập pháp với ý tưởng nếu bạn thay đổi tấm lòng của các nhà lập pháp, thì thế giới quan Cơ đốc sẽ hướng dẫn họ đưa ra những chính sách tốt nhất.

Ông bắt đầu nghiên cứu và đưa ra các bài học Kinh Thánh cho 40 tiểu bang, một số thủ đô các nước và dạy Kinh Thánh tại tòa nhà Thượng nghị viện. Ông hiện cũng đang hướng dẫn khoảng hàng chục thành viên nội các Tổng thống Trump học Kinh Thánh hàng tuần. Trong số đó, Bộ trưởng Y tế Tom Price, Bộ trưởng Năng lượng Rick Perry, Bộ trưởng Giáo dục Betsy DeVos, Bộ trưởng Nông nghiệp Sunny Perdue, và Giám đốc CIA Mike Pompeo… chỉ là một vài gương mặt trong số người tham dự.

Lớp học Kinh Thánh ở Nhà Trắng

“Đây là nhóm nghiên cứu Kinh Thánh tốt nhất mà tôi từng dạy trong đời mình. Họ rất chịu học hỏi, rất ưu tú và học được rất nhiều” – ông nói.

Đây cũng là bước đột phá, vì ông Drollinger không nghĩ rằng nhóm học Kinh Thánh lại có thể thực được hiện với các thành viên Nội các chính phủ.

Cảnh sát hàng đầu của Mỹ, Tổng chưởng lý Jeff Sessions, cũng tham dự nhóm học Kinh Thánh này. “Ồ, những người này thật trung tín” – Drollinger nói.

Tổng thống Trump cũng được mời tham dự học Kinh Thánh, mỗi tuần vị Tổng thống đều nhận được một bản giáo trình mà ông Drollinger dạy.

Phó Tổng thống Pence cũng đang lên kế hoạch tham gia đúng lịch trình, ông đồng thời là người bảo trợ chương trình này.

Tại lớp học đặc biệt này, ông Drollinger đã nhận thấy nhiều điểm tương đồng với các nhân vật trong Kinh Thánh như Joshep/Giô-sép, Mordocai/Mạc-đô-chê, Daniel/Đa-ni-ên… tất cả những người đàn ông đứng vị trí thứ hai trong các chính phủ ở những thời điểm khác nhau trong lịch sử.

Ông Ralph Drollinger, người sáng lập Mục vụ cho người lập pháp Hoa Kỳ, người đứng đầu của “lớp học Kinh Thánh ở Nhà Trắng”

“Ông Mike Pence rất tôn trọng văn phòng làm việc và ăn mặc đúng đắn – giống như Joseph/Giô-sép sạch đẹp trước khi trình diện Pharaoh/Pha-ra-ôn” – Drollinger nói với CBN News.

“Ông Mike Pence rất kiên định trong việc duy trì nền tảng Kinh Thánh, ông ấy có giọng điệu yêu thương, đó không chỉ là sự ồn ào, một tiếng kèn inh ỏi. Nhưng ông đã mang lại giá trị thực sự về người đứng đầu quốc gia”.

Giống như những người khác, ông Drollinger thường so sánh Tổng thống Trump với một người mạnh mẽ trong Kinh Thánh: Samson/Sam-sôn.

“Tôi chỉ biết ngợi khen Chúa về họ” – Drollinger nói. “Và tôi ngợi khen Chúa về Mike Pence, người khiến tôi nghĩ rằng ông Trump đã chọn được những người tuyệt vời để lãnh đạo đất nước chúng ta”.

Diệu Trang dịch

(Nguồn: cbn.com)

Chú thích ảnh: Ông Ralph Drollinger, người sáng lập Mục vụ cho người lập pháp Hoa Kỳ, người đứng đầu của “lớp học Kinh Thánh ở Nhà Trắng”.

 

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92