Dưỡng Linh

Học Jabez thưa chuyện tương lai với Chúa

Oneway.vn – Thuộc linh càng mạnh mẽ, Chúa càng ảnh hưởng sâu sắc đời sống bạn. Vì vậy, hãy sống với những kế hoạch có Chúa. Ngài sẽ xây đắp những giấc mơ mang tầm vóc thiên thượng, làm thành kế hoạch sắm sẵn cho bạn.

 

Hãy học theo Jabez/Gia-bê: Ông cầu nguyện, Chúa đáp lời. Vậy là đủ.

I Chronicles/I Sử ký 4:10 chép: “Gia-bê khấn nguyện với Đức Chúa Trời của Y-sơ-ra-ên rằng: Chớ chi Chúa ban phước cho tôi, mở bờ cõi tôi rộng lớn; nguyện tay Chúa phù giúp tôi, giữ tôi được khỏi sự dữ, hầu cho tôi chẳng buồn rầu! Đức Chúa Trời bèn ban cho y như sự người cầu nguyện“.

Giống như Jabez, chúng ta nên tâm tình với Chúa về cuộc sống, ước mơ và tương lai. Tuy những gì ông nói không phải công thức để thành công, nhưng dạy chúng ta cách nói với Chúa về ước mơ. Jabez là người có đức tin lớn. Ông kêu cầu Đức Chúa Trời giúp đỡ một cách mạnh mẽ, cháy bỏng nhưng vẫn khiêm nhường cùng lòng tin tuyệt đối. Jabez biết phải nói với Chúa về ước mơ và tương lai, ông biết cách thưa chuyện với Chúa.

Hãy lớn tiếng bày tỏ với Chúa về ước mơ và tương lai, Chúa sẽ làm đầy cuộc sống bạn bằng những kế hoạch tuyệt vời của Ngài.

Sau đây không phải công thức để ngay lập tức nhận được tương lai Chúa dành cho bạn, nhưng đó là nền tảng Lời Chúa giúp bạn đứng vững trước hiện tại và tương lai.

 

 

1- Xin ban phước cho con

Phước của Chúa là tình yêu thương, ân điển và quyền năng của Ngài. Khi xin ‘phước’, bạn đang xin Chúa can thiệp vào cuộc sống một cách siêu nhiên. Jabez cầu nguyện hết lòng, bạn nên làm theo. Jabez biết ông cần Chúa ban phước, chắc chắn bạn cũng vậy.

Vì vậy, hãy thành tâm xin Chúa ban phước cho cuộc đời, ước mơ và tương lai bạn.

 

2- Xin mở rộng bờ cõi con

Jabez muốn biên cương được rộng mở – nghĩa là tầm ảnh hưởng của ông rộng lớn hơn. Jabez không muốn hiện tại và tương lai bị giới hạn, chúng ta cũng vậy.

Vì thế, hãy kêu cầu Chúa đem đến nhiều cơ hội cho cuộc đời và tương lai, để Chúa ảnh hưởng mọi mặt trong đời sống và vinh quang Ngài lan tỏa qua bạn. Điều này không có nghĩa chúng ta sở hữu nhiều gia sản hơn. Mà hãy tin rằng Chúa muốn dùng chúng ta tạo ra những khác biệt vĩ đại. Vì chúng ta tin Chúa có mục đích cho đời mình, chúng ta cũng tin Ngài ban cho chúng ta ước mơ. Chúa sẽ mở ra những cánh cửa để chúng ta làm những việc lớn lao cho Ngài.

 

 

3- Xin Chúa nâng đỡ con

Jabez biết ông cần sức mạnh và sự hướng dẫn của Chúa. Vì khi Chúa ban phước, mở rộng bờ cõi, Jabez cần thêm sức mạnh và khôn ngoan để quản trị điều Chúa ban. Đừng bao giờ hối tiếc vì đã xin Chúa đặt tay trên cuộc đời và những giấc mơ của bạn. Khi Đức Chúa Trời mở cánh cửa tương lai, bạn càng cần nhiều quyền năng của Ngài hơn.

 

4- Xin giữ con khỏi điều ác

Jabez biết ông cần Chúa bảo vệ, không chỉ khỏi Satan hay kẻ thù, mà còn khỏi bản thân ông vì ông không muốn bị hại, cũng không muốn làm hại người khác. Đây là bài học tuyệt vời: chúng ta cần xin Chúa bảo vệ chúng ta khỏi điều ác từ người khác và từ chính chúng ta.

 

 

Cầu nguyện là chiếc cầu đưa bạn đến tương lai Chúa đã hoạch định cho bạn. Chúa ban ước mơ cho bạn, và chỉ duy Ngài có thể làm thành. Hãy cầu nguyện không ngừng với những mong muốn thánh khiết. Chúng ta không thể biết Chúa sẽ làm điều gì. Cứ tin Chúa. Và cứ ước mơ.

Hồng Nhạn dịch

(Nguồn: Christianpost.com)

Bạn thân mến, nếu bạn là người chưa tin Chúa và bạn muốn tiếp nhận Ngài làm Cứu Chúa cho đời mình để nhận được Sự Cứu Rỗi, Tình Yêu và sự Bình An trong tâm hồn. Hay bạn còn nhiều vấn đề, thắc mắc cần giải đáp, hãy liên lạc với chúng tôi bằng cách bấm vào đây hoặc để lại tin nhắn (trong bình luận, qua tin nhắn Fanpage) hay gửi thư đến email tintuc@oneway.vn.

Nầy, Ta đứng ngoài cửa mà gõ; nếu ai nghe tiếng Ta mà mở cửa cho thì Ta sẽ vào cùng người ấy, ăn bữa tối với người và người với Ta” (Khải Huyền 3:20-BTTHĐ).

Chúa yêu bạn! Và Ngài luôn chờ đợi bạn!

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92