Quốc Tế

Học Chris Pratt cách tận dụng mọi cơ hội để nói về Chúa

Oneway.vn – Người nổi tiếng luôn ảnh hưởng đặc biệt tới văn hóa. Công chúng, đặc biệt là người hâm mộ, dễ dàng tin tưởng, tán đồng quan điểm của họ.

 

Trong khi nhiều người sử dụng danh tiếng và diễn đàn cho những mục đích cá nhân, vẫn có số ít người tận dụng cơ hội tôn vinh Chúa và rao giảng Phúc Âm. Chris Pratt  – Ngôi sao bộ phim “Guardians of the Galaxy”/“Vệ binh dải ngân hà” – là một trong số ít đó.

Pratt với đức tin mạnh mẽ liên tục nói về tình yêu thương của Chúa cho mọi người.

 

Chris Pratt tại lễ trao giả MTV 2018

 

1- Tinh thần cầu nguyện & kêu gọi cầu thay

Năm 2012, con trai của Pratt phải ở phòng hồi sức cấp cứu một tháng do biến chứng sơ sinh. Pratt trung tín cầu nguyện, giữ vững đức tin trong suốt thời gian đó. “Sống trong sợ hãi một thời gian dài, chúng tôi đã cầu nguyện rất nhiều. Việc này phục hồi đức tin của tôi nơi Chúa, không chỉ là phục hồi, mà tôi xác quyết lại đức tin” – anh nói trên tạp chí People.

Tháng 2 vừa qua, đồng nghiệp, đạo diễn Kevin Smith lên cơn đau tim dữ dội. Pratt đã dùng Twitter để kêu gọi người hâm mộ cầu nguyện xin Chúa chữa lành và phục hồi Smith: “Kevin, chúng ta không quá thân nhau nhưng tôi rất quý anh. Tôi và Clerks cầu nguyện cho anh rất nhiều, tôi tin vào sức mạnh của sự cầu nguyện. Mọi người có thể cầu nguyện cùng tôi không?”. Pratt còn gửi riêng cho Kevin: “Tôi đang cầu nguyện cho anh. Tôi sẽ tiếp tục cầu nguyện nữa. Anh đã truyền cảm hứng cho tôi và Clerks”.

Một lần khác, Pratt kêu gọi người hâm mộ trên Twitter cùng cầu nguyện cho cậu bé Sam đang chiến đấu với bệnh ung thư não. Anh tin quyền năng của sự cầu nguyện đã cứu sống con trai mình và thúc giục người khác cầu nguyện cho Sam: “Sức mạnh của sự cầu nguyện đã cứu sống con trai tôi. Cậu bé Sam này cần một phép lạ. Hãy cầu nguyện cho Sam, dù trước đây bạn chưa bao giờ cầu nguyện”.

 

Pratt đến thăm bệnh nhi tại bệnh viện Great Ormond Street

 

2- Chia sẻ Lời Chúa với người bệnh

Pratt chia sẻ nhiều kinh nghiệm sau những chuyến thăm bệnh viện trẻ em – nơi nhiều đứa trẻ phải chiến đấu khốc liệt với bệnh tật. Nam diễn viên cho biết thường gửi kèm Lời Chúa với những thông điệp và hình ảnh của mình. Trong một bức ảnh, Pratt trưng dẫn Psalm/Thi Thiên 37:3-4: “Hãy tin cậy Đức Giê-hô-va, và làm điều lành; Khá ở trong xứ, và nuôi mình bằng sự thành tín của Ngài. Cũng hãy khoái lạc nơi Đức Giê-hô-va, Thì Ngài sẽ ban cho ngươi điều lòng mình ao ước. Trong lần Pratt đến bệnh viện Great Ormond Street và Children’s Charity ở London, anh đã chia sẻ bức ảnh về sức mạnh tinh thần của con trẻ, kèm câu Kinh Thánh Thi Thiên 107:8-9: “Nguyện người ta ngợi khen Đức Giê-hô-va vì sự nhân từ Ngài, Và vì các công việc lạ lùng Ngài làm cho con loài người! Vì Ngài làm cho lòng khao khát được thỏa thích, Khiến cho hồn đói được đầy dẫy vật tốt”.

 

Pratt cùng trẻ em tại bệnh viện Seattle.

 

3- Chia sẻ niềm tin trong những buổi trao giải

Tháng 6/2018, tại buổi trao Giải thưởng Âm nhạc MTV, Pratt đạt danh hiệu “Our Generation Award”. Anh nắm lấy cơ hội đưa đến hàng triệu người theo dõi 9 “nguyên tắc” của mình, bao gồm những lời nói khôn ngoan trong sự cầu nguyện, tình yêu của Chúa, và Phúc Âm.

Tháng 4/2017, Pratt nhận được Ngôi sao Hollywood. Anh đã bày tỏ lòng biết ơn đến mẹ – người ảnh hưởng rất lớn đức tin của anh. Pratt tin rằng mẹ anh là món quà đến từ Chúa. “Tôi là người có đức tin, tôi tin Chúa luôn hành động theo cách kỳ diệu. Ngài ban cho chúng ta những dấu kỳ – phép lạ và những món quà tuyệt vời. Những món quà thường đến trong hình dạng con người. Mẹ đã dành mọi điều tốt nhất cho tôi để nuôi tôi khôn lớn. Chúng tôi có nghèo tiền của, nhưng chưa bao giờ nghèo tình cảm. Mẹ cho tôi mọi thứ bà có và luôn tự hào về tôi. “Đức Giê-hô-va đã làm cho chúng tôi những việc lớn; Nhân đó chúng tôi vui mừng” (Psalm/Thi-thiên 126:3)”.

 

Chris Pratt cùng người thân trong dịp Thương Khó – Phục Sinh

 

4- Tôn vinh Chúa trên mạng xã hội

Năm 2016, Pratt làm một cây thập tự lớn để tưởng niệm ngày Chúa Thương Khó và Phục Sinh. Anh ghi lại tiến trình từ khi bắt đầu đến khi hoàn thành trên Instagram.

 

Nói đến Hollywood, khó có thể nghĩ đến “Cơ đốc nhân” dù đây là đất nước Cơ đốc giáo. Số người nổi tiếng mạnh mẽ bày tỏ đức tin là rất hiếm. John/Giăng 8:12 chép: Đức Chúa Jêsus lại cất tiếng phán cùng chúng rằng: Ta là sự sáng của thế gian; người nào theo ta, chẳng đi trong nơi tối tăm, nhưng có ánh sáng của sự sống. Những năm qua, Chris Pratt là ngọn đèn soi trong bóng tối Hollywood, danh tiếng anh vẫn tiếp tục thêm lên. Hãy cầu nguyện cho Chris Pratt và nhiều Cơ đốc nhân trong vị trí người nổi tiếng khác – để họ có thể tiếp tục chia sẻ đức tin và truyền bá Lời Chúa.

NCMV dịch

(Nguồn: faithwire.com)

Bạn thân mến, nếu bạn là người chưa tin Chúa và bạn muốn tiếp nhận Ngài làm Cứu Chúa cho đời mình để nhận được Sự Cứu Rỗi, Tình Yêu và sự Bình An trong tâm hồn. Hay bạn còn nhiều vấn đề, thắc mắc cần giải đáp, hãy liên lạc với chúng tôi bằng cách bấm vào đây hoặc để lại tin nhắn (trong bình luận, qua tin nhắn Fanpage) hay gửi thư đến email tintuc@oneway.vn.

Nầy, Ta đứng ngoài cửa mà gõ; nếu ai nghe tiếng Ta mà mở cửa cho thì Ta sẽ vào cùng người ấy, ăn bữa tối với người và người với Ta” (Khải Huyền 3:20-BTTHĐ).

Chúa yêu bạn! Và Ngài luôn chờ đợi bạn!

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92