Giáo Dục Giới thiệu Việt Nam

Học bổng toàn phần dành cho Thủ lĩnh Thanh niên Đông Nam Á 2019

Oneway.vn – Đại sứ quán Mỹ tại TP.HCM và Phái đoàn Ngoại giao Mỹ tại Việt Nam đang tìm kiếm ứng viên cho Chương trình Thủ lĩnh Thanh niên Đông Nam Á 2019. Đây là cơ hội cho các bạn học sinh lớp 10, 11 các trường phổ thông trung học (PTTH) có năng lực lãnh đạo và tiếng Anh giao tiếp tốt.

Năng lực được thể hiện qua kết quả học tập, những đóng góp cho cộng đồng và các hoạt động ngoài giảng đường… Phái đoàn riêng dành 05 suất học bổng toàn phần cho học sinh Việt Nam.  

 

Chương trình diễn ra tại Mỹ trong 3 tuần dành cho học sinh PTTH của 10 nước thành viên ASEAN, mục đích kết nối các nhà lãnh đạo trẻ tiềm năng tập trung nâng cao năng lực lãnh đạo, phát triển bản thân, cùng tìm hiểu về những thách thức chung mà Mỹ và ASEAN đang phải đối mặt; đồng thời thúc đẩy phát triển xã hội dân sự, quản trị nhà nước và gắn kết cộng đồng khu vực Đông Nam Á.

 

Chương trình xoay quanh các hoạt động văn hóa-xã hội: hội thảo, tham quan thực tế, đối thoại, truyền thông… diễn ra vào tháng 4/2019 tại đại học Northern Illinois, Mỹ. Kết thúc, các bạn sẽ được tham gia vào 1 dự án cộng đồng tại địa phương do các bạn tự thiết kế và thực hiện với sự tài trợ của Bộ Ngoại giao Mỹ. Mọi chi phí tham dự, bao gồm quản lý chương trình, đi lại (nội địa, quốc tế), ăn ở, tài liệu học tập và các chi phí sinh hoạt khác đều được Bộ Ngoại giao Mỹ tài trợ hoàn toàn.

 

Điều kiện

Các bạn từ 15-17 tuổi, đang là học sinh lớp 10, 11 các trường PTTH; có kỹ năng xã hội, có kinh nghiệm lãnh đạo hoặc tiềm năng trở thành thủ lĩnh học sinh, sinh viên; có mối quan tâm đến các vấn đề xã hội và các hoạt động cộng đồng. Được xếp loại học sinh giỏi trong ít nhất 1 học kỳ tại trường mình đang theo học; có kỹ năng hợp tác và làm việc nhóm; tiếng Anh lưu loát, được cha mẹ và nhà trường cho phép tham gia.

 

Hồ sơ, cách thức nộp đơn & thời gian

Chuẩn bị bộ hồ sơ đầy đủ gồm: 1. Đơn đăng ký điền đầy đủ thông tin (download tại đây: https://bit.ly/2BZCvSz); 2. Bảng điểm chính thức các năm học trung học. Tất cả được gộp lại trong 1 file định dạng PDF, xong nộp trực tuyến tại: https://bit.ly/2RszvmS.

Mọi chi tiết hoặc thắc mắc (nếu có) gửi về địa chỉ: Phòng Văn hóa Thông tin Đại Sứ Quán Hoa Kỳ, Chương trình Thủ lĩnh Thanh niên Đông Nam Á: số 7, Láng Hạ, Q. Ba Đình, Hà Nội; ĐT: 84-24-3850-5000, ext. 6034; Email: pas.culture@gmail.com (khu vực từ Quảng Trị trở ra miền Bắc).

Khu vực từ Thừa Thiên Huế trở vào miền Nam tải mẫu đơn và nộp hồ sơ trực tuyến tại https://bit.ly/2PevzVo. Mọi thắc mắc (nếu có) gửi về địa chỉ: Phòng Văn hóa Thông tin Tổng Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ – Chương trình Thủ lĩnh Thanh niên Đông Nam Á, số 4 Lê Duẩn, Q.1, TP.HCM; ĐT: 84-28-3520-4657; Email: lemuontk@state.gov. Hạn chót nộp hồ sơ trước 24g Chúa Nhật, 9/12/2018.

 

Cầu nguyện xin Chúa mở đường và mạnh dạn nộp hồ sơ đăng ký tham dự nhé các bạn trẻ!

 

Thảo Phạm

(Nguồn: U.S. Consulate General HCM City)

 

Bạn thân mến, nếu bạn là người chưa tin Chúa và bạn muốn tiếp nhận Ngài làm Cứu Chúa cho đời mình để nhận được Sự Cứu Rỗi, Tình Yêu và sự Bình An trong tâm hồn. Hay bạn còn nhiều vấn đề, thắc mắc cần giải đáp, hãy liên lạc với chúng tôi bằng cách bấm vào đây hoặc để lại tin nhắn (trong bình luận, qua tin nhắn Fanpage) hay gửi thư đến email tintuc@oneway.vn.

Nầy, Ta đứng ngoài cửa mà gõ; nếu ai nghe tiếng Ta mà mở cửa cho thì Ta sẽ vào cùng người ấy, ăn bữa tối với người và người với Ta” (Khải Huyền 3:20-BTTHĐ).

Chúa yêu bạn! Và Ngài luôn chờ đợi bạn!

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92