Lời Chứng Quốc Tế

“Hoàng tử ISIS” tiếp nhận Chúa

Oneway.vn – Peter, một nhà lãnh đạo Cơ đốc khi nhận được cuộc gọi từ một người xa lạ xưng tên là Muhammad, đã giật mình, cảm nhận được người gọi này có dính líu đến ISIS…

Joshua Youssef – Phó Giám đốc điều hành Leading The Way (Mục vụ Truyền giáo Đa phương tiện) – chia sẻ câu chuyện về Muhammad.

 

Nhưng Peter không ngờ rằng Muhammad không chỉ dính líu đến tổ chức khủng bố Hồi giáo nổi tiếng ISIS, mà còn có biệt danh “Hoàng tử ISIS” – người mà hàng ngàn thành viên ISIS đã dâng lời thề trung thành.

Diễn viên đóng thế nhân vật “Hoàng tử ISIS” – Muhammad

Tay trùm ISIS từng dành cả đời dạy kinh Quran (Cô-ran) cho nhiều người bắt đầu cảm thấy nghi ngờ niềm tin của mình. Ông nhận ra không ai có thể chứng minh sự tồn tại của đấng mà mình đang tôn thờ. Ông sợ rằng cả đời mình là cả một sự dối trá, và điều đó để lại một khoảng trống ngày càng lớn trong ông, khiến ông không thể làm ngơ được nữa.

 

Biết được Peter thường rao giảng cho mọi người về Chúa Jesus, trong một cơn tuyệt vọng, Muhammad đã gọi cho tổ chức truyền giáo Leading The Way – nơi Peter đang phục vụ. Và họ đã đáp ứng nhu cầu tâm linh cho ông, họ cử Peter tới gặp ông tại một cuộc hẹn.

Diễn viên đóng thế nhân vật Peter

Và Peter đã chọn để sự bình an của Đức Chúa Trời dẫn dắt, thay cho nỗi e ngại về sự hiểu biết hạn chế của mình, ông đã dũng cảm đến nhà Muhammad.

 

“Tôi cảm giác ông ta thuộc tổ chức ISIS và có ý định giết tôi” – Peter nói. “Nhưng tôi lại bình an nghĩ rằng Đức Chúa Trời sẽ bảo vệ mình, Ngài có mục đích cho cuộc gặp gỡ này. Vì thế tôi vẫn lên lịch hẹn, dù biết rằng ông ta có thể sẽ giết tôi”.

Vấn đề càng được thách thức hơn khi Peter nghe rõ tiếng Chúa phán: “Hãy cứ dạn dĩ với người này”. Lúc đó, ông biết mình không thể chia sẻ Phúc Âm một cách khép nép với người nãy nữa, dù rất nhiều khả năng hắn có thể thể giết mình ngay tại chỗ nếu có chút gì không hài lòng.

 

Sau khi bắt đầu nói chuyện, tâm trạng của Muhammad biến chuyển, ông cảm thấy ngày càng bị đe dọa trước những tuyên bố vững vàng của Peter về Chúa Jesus.

 

“Những gì ông ấy nói đã đánh thức một gã Muhammad-nguyên-bản trong tôi” – Muhammad chia sẻ. “Đã có lúc tôi quên vì sao mình muốn gặp Peter. Rồi một ý nghĩ bỗng vụt qua: Mình nên giết ông ta như thế nào đây?”.

Peter và Muhammad gặp gỡ trong tình yêu thương của Chúa Jesus. (Nhân vật được giấu mặt để bảo vệ danh tín và an toàn)

Nhưng một sự thay đổi diệu kỳ khác hiện ra, ý định giết Peter của Muhammad bỗng nhường chỗ cho lời cầu nguyện, và sự cầu nguyện đã giải thoát ông khỏi tội lỗi khi ông xưng nhận đức tin nơi một mình Đức Chúa Jesus Christ.

 

Kịch bản ám sát bỗng biến thành câu chuyện của sự cứu rỗi một cách nhiệm màu, đầy tình yêu và quyền năng của Đức Chúa Trời. “Hoàng tử ISIS” hung hãn ngày nào đã không thể chống cự lại Chúa mãi được, và trong phút chốc, ông bị bắt phục, ăn năn, cúi đầu xưng nhận Chúa Jesus là Cứu Chúa, là Chủ cuộc đời mình.

“Ta nói cùng các ngươi rằng: Hãy yêu kẻ thù nghịch, và cầu nguyện cho kẻ bắt bớ các ngươi, hầu cho các ngươi được làm con của Cha các ngươi ở trên trời; bởi vì Ngài khiến mặt trời mọc lên soi kẻ dữ cùng kẻ lành, làm mưa cho kẻ công bình cùng kẻ độc ác” (Matthew/Ma-thi-ơ 5:44,45)

NHVX. dịch

(Nguồn: faithit.com)

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92