Công Tác Xã Hội Việt Nam

Hòa Bình: Lũ xóa sổ nhiều căn nhà, dân vẫn còn sơ tán

Oneway.vn – Sau trận lũ quét và sạt lở nghiêm trọng thời gian qua, nhiều căn nhà tại tỉnh Hòa Bình đã bị xóa sổ; bên cạnh thiệt hại về nhân mạng, không ít gia đình vẫn còn đang sơ tán…

Những căn lều đơn sơ này là nơi tạm trú của bà con xóm Nhạp, xã Đồng Ruộng, huyện Đà Bắc

Tính đến thời điểm hiện tại, theo báo cáo, toàn tỉnh Hòa Bình đã có hơn 30 người chết và mất tích, gần 1.000 ngôi nhà sạt lở, ngập lụt, hư hại; 100% diện tích lúa và hoa màu bị thiệt hại nặng nề, khoảng 540ha diện tích nuôi trồng thủy sản bị lũ cuốn, bà con lâm vào cảnh khốn cùng.

Tại xóm Khanh, xã Phú Cường, huyện Tân Lạc, một vụ sạt lở chôn vùi 18 người, xảy ra rạng sáng 12/10 sau 2 ngày mưa lớn. Hiện, 16 gia đình sống gần khu vực nguy hiểm đã được sơ tán, 8 hộ dân bị xoá sổ hoàn toàn cả người lẫn tài sản.

Tại xóm Khanh, một đám tang đang chờ thi thể

Tại xóm Nhạp, xã Đồng Ruộng, huyện Đà Bắc, lũ cuốn mất 28 căn nhà và 1 trường mầm non. Các gia đình lũ lượt kéo nhau di dời nơi khác dựng lều ở tạm, hoang sơ, thiếu thốn trăm bề, phải đối diện với cái đói, cái lạnh và bệnh tật, hiểm nguy giữa chốn rừng thiêng nước độc.

Một lều tạm cư của bà con xóm Nhạp

Để chia sẻ phần nào những mất mát của người dân nơi đây, CBN Việt Nam đã quyết định bước đầu hỗ trợ xây lại trường mầm non xóm Nhạp, xã Đồng Ruộng, để các em sớm có chỗ quây quần, học tập, cha mẹ các em rảnh tay lao vào công việc, nhằm sớm khôi phục lại đời sống kinh tế gia đình.

CBN Việt Nam hỗ trợ xây lại trường mầm non xóm Nhạp

Hiện, CBN Việt Nam vẫn đang tiếp tục khảo sát, thực hiện các hoạt động cứu trợ cho người dân những khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề nhất. Chúng tôi mong muốn mọi người cùng góp sức, chung tay giúp đỡ đồng bào ruột thịt của chúng ta.

 

* Dâng hiến cho công tác cứu trợ, vui lòng liên hệ:

Bà Nguyễn Mộng Linh, điện thoại: 0908120136.
* Thông tin tài khoản dâng hiến:
Chủ tài khoản: Công ty TNHH Oneway Media
Số tài khoản: 0071001022290 – Ngân hàng Vietcombank – Phòng giao dịch số 9

 

 

* Mọi thông tin phản hồi hay câu chuyện thực của chính bạn, của người thân, của tín hữu trong Hội Thánh làm chứng hoặc những người xung quanh mà bạn biết rõ; vui lòng gửi về: tintuc@oneway.vn. Chúng tôi luôn trân trọng tất cả những chia sẻ, những ý kiến đóng góp và bài vở của Quý vị!

Ban Biên Tập

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92