Lời Chứng

Họ không biết tôi là CƠ ĐỐC NHÂN!

Vào khoảng cuối năm 1997, tại một bang thuộc Ấn Độ, những người cực đoan của một giáo phái đã tấn công những người tin Chúa trong bang đó. Phong trào chia rẽ này càng lúc càng lan nhanh.

meditationchristianstockphoto

Vì sự an toàn cho các tín đồ của mình, vị mục sư của một hội thánh địa phương đã quyết định “tất cả mọi người tạm lánh qua các vùng khác cho tới khi mọi việc yên ổn trở lại.”  Vài tháng sau, khi vụ việc đã được giải quyết tốt đẹp, mọi người trở về chỗ cũ của mình, và họ hết sức ngạc nhiên khi thấy một thanh niên trong hội thánh không hề ra đi. Anh ta đã ở lại trong suốt thời gian xảy ra các vụ lộn xộn và sát hại đó.

Thắc mắc, cộng thêm một chút ngưỡng mộ, vị Mục-sư hỏi: “Anh không sợ nguy hiểm đến tính mạng của mình sao?”  Những gì anh ta trả lời đã làm mọi người càng thêm sững sờ, “Không!”   Mục-sư ngạc nhiên hỏi tiếp: “Tại sao?”  Anh trả lời: “Tôi đã sống ở đây hơn 10 năm rồi, nhưng tôi không bao giờ nói cho ai biết tôi là người tin Chúa hết, nên không sao cả!”  Nhiều người, vì sự an toàn của bản thân hoặc vì xấu hổ, đã luôn che giấu niềm tin của mình. Phao-lô, một học giả, một nhà trí thức, có địa vị xã hội, một người đầy tài năng, một công dân Rô-ma thời đó, đã khẳng định: “Tôi không hổ thẹn về tin lành đâu, vì là quyền phép của Đức Chúa Trời để cứu mọi kẻ tin…” Rô-ma 1:16.

Có điều gì khiến bạn xấu hổ khi nhận mình là tín đồ Cơ Đốc chăng? Đã bao giờ bạn tránh né khi người khác hỏi bạn về niềm tin Cơ Đốc chưa? Đừng bao giờ là một Cơ Đốc nhân giấu kín! Khi lòng bạn thật sự cảm nhận được “quyền phép của Đức Chúa Trời…” để cứu bạn, lúc ấy sự can đảm và niềm vui mừng vô hạn sẽ khiến bạn xưng ra Danh của Ngài.

“Bởi đó, ai xưng Ta ra trước mặt thiên hạ, thì Ta cũng sẽ xưng họ trước mặt Cha Ta ở trên trời; còn ai chối Ta trước mặt thiên hạ, thì Ta cũng sẽ chối họ trước mặt Cha Ta ở trên trời.”  Ma-thi-ơ 10: 32, 33.

Nguồn tonvinhChua.net

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92