Quốc Tế

Hội Thánh Da Trắng Phát Triển Mạnh Mẽ Sau Khi Sáp Nhập Với Hội Thánh Da Đen

Oneway.vn: Một Hội Thánh với số tín hữu  người da trắng chiếm đa số, đang gặp khó khăn tại Florida đã kinh nghiệp sự tăng trưởng đáng kinh ngạc kể từ khi sáp nhập với một Hội Thánh lớn với phần lớn tín hữu là người da đen.

Vào tháng 1, Hội Thánh Baptist Ridgewood tại Orange Park tuyên bố họ đã sáp nhập với Hội Thánh Baptist Shiloh Metropolitan Jacksonville. Ridgewood trở thành chi hội Orange Park của Shiloh và từ đó Hội Thánh gặp khó khăn này đã trải nghiệm một sự hồi sinh.

Hội Thánh Da Trắng Phát Triển Mạnh Mẽ Sau Khi Sáp Nhập Với Hội Thánh Da Đen

Dan Beckwith, mục sư chi hội Orange Park cho biết với cựu thành viên Ridgewood, thành viên Shiloh địa phương, và những người mới tới, họ đã thấy một sự tăng trưởng vượt bậc.

Với việc sáp nhập, Orange Park không chỉ có nhiều người tham dự hơn mà còn tiến bộ mạnh về tài chính, giải quyết nhanh các nhu cầu ngân sách mà Hội Thánh từng gặp phải.

“Về mặt tài chính, Chúa cũng ban phước cho công việc mới này. Chúng tôi cố gắng đáp ứng ngân sách và chúng tôi bắt đầu một chiến dịch vốn để thanh toán các khoản nợ” – Beckwith.

“Bàn tay của Chúa chắc chắn đã đặt trên việc sáp nhập này và làm mới Hội Thánh, trở thành một mục vụ có hiệu quả trong cộng đồng”

Cuối tháng 12, Hội Thánh Shiloh và cựu Hội Thánh Baptist Ridgewood gây nên sự chú ý khi họ công bố sáp nhập. Vào một thời điểm mà quốc gia này đang đối diện với sự gia tăng căng thẳng chủng tộc, việc sáp nhập của hai Hội Thánh được cho là một điểm sáng về sự hợp tác giữa các chủng tộc.

Mục sư H.B Charles Jr, lãnh đạo của Hội Thánh Shiloh tiết lộ trong một cuộc phỏng vấn cuối năm ngoái – “Chỉ vài tuần trước đó, chúng tôi đã phải vật lộn với thực tế rằng không ai thực sự biết chuyện gì đang xảy ra. Chúng tôi thật sự hào hứng rằng hành động của chúng tôi tạo nên một tuyên bố riêng cho Đấng Christ giữa những căng thẳng chủng tộc”.

Trong việc sáp nhập, Ridgewood từ bỏ quyền kiểm soát nhà thờ và Shiloh tiếp nhận gánh nặng tài sản cũng như nợ nần của Ridgewood.

Mục sư Michael Clifford, cựu thành viên của Ridgewood hiện vẫn làm việc tại chi hội Orange Park cho biết Hội Thánh từ khoảng 300 người tham dự, giờ lên tới 700 người với 2 lễ.

“Tình hình tài chính của Hội Thánh tốt. Thành viên lên đến 1,000 người với nhiều người được làm bap-tem. Thuộc linh của Hội Thánh là một trong những điều lạc quan. Chúng ta nên hào hứng hướng đến tương lai với những điều Chúa đã sắm sẵn cho chúng ta sắp tới”.

Khi được hỏi về thông điệp mà việc sáp nhập mang đến về sự đoàn kết chủng tộc, Michael cho biết – “Tôi tin rằng điều Shiloh và Ridgewood làm không đặc biệt như thế, chỉ là về Kinh Thánh. Chúa Giê-xu và công việc của Ngài trên thập giá phá vỡ mọi rào cản và chúng tôi là thân thể của Đấng Christ nên chúng tôi truyền đạt thông điệp đó”.

Tương tự, Beckwith cho biết – “Mong muốn của chúng tôi là tất cả Cơ Đốc nhân, không phân biệt chủng tộc, tình trạng, tuổi tác, có thể kết nối, phát triển và hầu việc cùng nhau vì sự vinh hiển của Chúa.”

Dịch: Ansther Van.

Nguồn: Christian Post.

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92