Góc nhìn Việt Nam

HLV Park Hang Seo chọn cầu thủ U23 dự Asiad

Oneway.vn – HLV Park Hang Seo đưa ra 3 tiêu chí chọn cầu thủ cho đội tuyển bóng đá Olympic Việt Nam trước khi chốt danh sách lên đường sang Indonesia tham dự Đại hội Thể thao khu vực châu Á – Asiad 2018.

HLV Park Hang Seo. Ảnh: Soha.vn

Các tiêu chí gồm: “năng lực; phong độ tốt và yêu nước, có tinh thần khát khao cống hiến cho đội tuyển”. Như thế, các cầu thủ hiện tại không phải ai cũng được lọt vào tầm ngắm, có tên trong danh sách 20 cầu thủ U23 Việt Nam dự Asiad 2018.

 

Còn nhớ cách đây không lâu, tuyển U23 VN dưới tay HLV người Hàn này đã làm nức lòng người hâm mộ nước nhà ở giải U23 châu Á. Vì thế tại Asiad 2018, sự kỳ vọng của người hâm mộ tăng cao, và việc HLV Park Hang Seo phải đưa ra những lựa chọn sáng suốt, kỹ càng là điều dễ hiểu – nhằm đạt thành tích tốt nhất tại giải.

 

Việc HLV Park Hang Seo đưa ra tiêu chí rõ ràng để chọn cầu thủ, làm tôi nhớ đến cách Đức Chúa Trời chọn binh sĩ cho đội quân của Gideon/Ghê-đê-ôn trong trận chiến với dân Midian/Ma-đi-an (Judges/Các Quan Xét 7).

 

Và đây là tiêu chí của Đức Chúa Trời:“Phàm kẻ nào dùng lưỡi liếm nước như chó, và kẻ nào quỳ gối cúi xuống mà uống, thì ngươi phải để riêng ra. Số người bụm nước trong tay rồi kê miệng liếm là ba trăm, còn lại bao nhiêu đều quỳ gối cúi xuống mà uống. Bấy giờ, Đức Giê-hô-va bèn phán cùng Ghê-đê-ôn rằng: Ta sẽ dùng ba trăm người đã liếm nước đó mà giải cứu các ngươi, và ta sẽ phó dân Ma-đi-an vào tay ngươi… ” (Các Quan Xét 7:5-7).

 

Có lẽ đây là điều khó hiểu với Gideon và đạo quân của ông thời bấy giờ. Bởi lẽ, trên chiến trường thì quân đội phải đông mới uy hiếp được kẻ thù. Nhưng với Đức Chúa Trời, sức mạnh không phải quân số đông bao nhiêu mà ở sự vâng phục. Và kết quả: quân Midian bị tiêu diệt chỉ với 300 binh sĩ mà Đức Chúa Trời đã chọn.  

 

Cả Đức Chúa Trời và HLV Park Hang Seo đều đưa ra những tiêu chí riêng để lựa chọn người ưng ý. Duy chỉ khác, HLV Park Hang Seo đưa ra tiêu chí để chọn được những cầu thủ tốt nhất, mong đạt thành tích tốt nhất; còn Đức Chúa Trời đưa ra tiêu chí nhằm loại bớt, giảm thiểu số người tham chiến.

Đối với Đức Chúa Trời không gì là không thể!


Kết quả sự lựa chọn của Đức Chúa Trời không chỉ dừng ở việc dân Israel/Y-sơ-ra-ên giành chiến thắng trong trận chiến mà đối thủ “bủa ra trong trũng đông như cào cào, còn lạc đà của chúng nó thì vô số, khác nào cát nơi bờ biển”, nhưng để dân sự tin cậy Ngài, để bày tỏ quyền năng và vinh hiển Ngài. Để thấy rằng đối với Đức Chúa Trời không gì là không thể!

 

Hoàn Nguyện

 

Bạn thân mến, nếu bạn là người chưa tin Chúa và bạn muốn tiếp nhận Ngài làm Cứu Chúa cho đời mình để nhận được Sự Cứu Rỗi, Tình Yêu và sự Bình An trong tâm hồn. Hay bạn còn nhiều vấn đề, thắc mắc cần giải đáp, hãy liên lạc với chúng tôi bằng cách bấm vào đây hoặc để lại tin nhắn (trong bình luận, qua tin nhắn Fanpage) hay gửi thư đến email tintuc@oneway.vn.

 

Nầy, Ta đứng ngoài cửa mà gõ; nếu ai nghe tiếng Ta mà mở cửa cho thì Ta sẽ vào cùng người ấy, ăn bữa tối với người và người với Ta” (Khải Huyền 3:20-BTTHĐ).

Chúa yêu bạn! Và Ngài luôn chờ đợi bạn!

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92