Tin Vắn Việt Nam

HLV Park Hang-seo cầu nguyện trên sân Quốc gia Lào

Oneway.vn – Một ngày trước khi tuyển Việt Nam ra quân gặp đội chủ nhà Lào trong khuôn khổ AFF Cup 2018, như thường lệ, HLV Park Hang Seo đã ‘bước tới giữa sân và đưa hai tay cầu nguyện một lúc lâu’ – báo chí Việt Nam đưa tin – làm một lần nữa, Danh Chúa được cả sáng.

HLV Park Hang-seo cầu nguyện trên sân vận động quốc gia Lào. Ảnh: 24h.

“Tôi cầu nguyện!”

Phỏng vấn Huấn luyện viên Park Hang Seo

Từ sự kêu gọi của Chúa trên HLV Park Hang-Seo đến thành công tại Việt Nam

Dù thắng hay thua cũng nguyện sáng Danh Chúa!

Chắc hẳn người hâm mộ bóng đá VN không xa lạ với hình ảnh chiến lược gia này nhắm mắt, cúi đầu, vòng tay cầu nguyện trước khi các cầu thủ – những đứa con cưng của mình – ra trận, hoặc khi họ bước vào các loạt sút penalty… kể từ khi ông được mời về dẫn dắt bóng đá nước nhà.

Cách đây không lâu, sau khi trở về từ Asiad 2018, HLV Park đã trả lời báo chí cho câu hỏi khá tò mò rằng hình ảnh ông thường nhắm mắt cúi đầu đó là gì, có ý kiến cho rằng ông mệt, ngủ, hoặc nhắm mắt để tránh đối diện với những khoảnh khắc căng thẳng. Ông thẳng thắn, trung thực: ‘Tôi cầu nguyện!’.

HLV Park Hang Seo cầu nguyện trước loạt penalty trong trận U23 Việt Nam gặp U23 UAE hôm 1/9/2018. (Ảnh chụp màn hình).

Thật vậy, HLV Park từng được mệnh danh là chiến sĩ cầu nguyện” ngay chính tại quê hương ông với nhiều bài báo đề cập vấn đề này. Tờ The Kukmin Daily gọi ông là “con người của sự cầu nguyện”, là “người lấp đầy những khoảng trống bởi lời cầu nguyện”…

Cầu nguyện là điều cơ bản Đức Chúa Jesus dạy mỗi Cơ đốc nhân: “Phải cầu nguyện luôn, chớ hề mỏi mệt” (Luke/Lu-ca 18:2). Không phải lời cầu nguyện cũng được nhậm theo như điều mình xin, nhưng chắc chắn là Đức Chúa Trời vẫn đang lắng nghe, Ngài biết và nắm trong tay mọi việc. Ngài đem đến một ý tưởng bình an, nhằm ‘làm ích cho kẻ yêu mến Đức Chúa Trời, tức là cho kẻ được gọi theo ý muốn Ngài đã định’ (Romans/Rô-ma 8:28).

AFF Cup 2018 là giải đấu cấp khu vực đầu tiên HLV Park Hang-seo tham dự cùng đội tuyển bóng đá VN. Xin được cầu nguyện cùng ông, tiếp sức cho ông cùng đội tuyển nước nhà. Không phải để giành cho bằng được chiến thắng, để vô địch…, nhưng để nhiều người biết tinh thần và lối sống Cơ đốc, biết đến Danh Chúa và trở lại tin nhận Ngài. Amen!

 

Hoàn Nguyện

Bạn thân mến, nếu bạn là người chưa tin Chúa và bạn muốn tiếp nhận Ngài làm Cứu Chúa cho đời mình để nhận được Sự Cứu Rỗi, Tình Yêu và sự Bình An trong tâm hồn. Hay bạn còn nhiều vấn đề, thắc mắc cần giải đáp, hãy liên lạc với chúng tôi bằng cách bấm vào đây hoặc để lại tin nhắn (trong bình luận, qua tin nhắn Fanpage) hay gửi thư đến email tintuc@oneway.vn.

Nầy, Ta đứng ngoài cửa mà gõ; nếu ai nghe tiếng Ta mà mở cửa cho thì Ta sẽ vào cùng người ấy, ăn bữa tối với người và người với Ta” (Khải Huyền 3:20-BTTHĐ).

Chúa yêu bạn! Và Ngài luôn chờ đợi bạn!

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92